fbpx

Nên lựa chọn vợt cầu lông 1tr5 hay không ?

vot-cau-long-1tr5

Vợt cầu lông 1tr5 thuộc phân khúc giá rẻ đến từ các nhãn hàng chuyên sản xuất vợt cầu lông trên thế giới. Tuy nhiên, có nên lựa chọn sản phẩm thuộc mức giá này hay không? Cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Nên lựa chọn vợt cầu lông 1tr5 ?

Có lẽ câu hỏi nên chọn vợt cầu lông 1tr5 hay không khiến rất nhiều người băn khoăn. Tuy nhiên, việc lựa chọn vợt cầu lông thông qua giá thành dựa trên khả năng tài chính bạn có thể cung cấp cho sản phẩm vợt của mình. Chứ không hề quyết định nhiều đến việc cây vợt ấy có phù hợp với bạn hay không.

Những tiêu chí quyết định đến việc lựa chọn sản phẩm vợt cầu lông phù hợp

Lựa chọn vợt cầu lông dựa trên trọng lượng vợt

Trọng lượng vợt cầu lông được ký hiệu bằng chữ u. Thông số u trên vợt cầu lông được khắc lazer gần phần đầu của cán vợt, thể hiện trọng lượng của vợt. Thông số u càng lớn, trọng lượng cây vợt càng nhẹ và ngược lại.

Lòng bàn tay của những người châu Á nói chung phù hợp lựa chọn những cây vợt có trọng lượng 3U (85-89 gr). Đối với những người có cánh tay và cổ tay khỏe có thể chọn 2U (90-94 gr). Đối tượng trẻ em hoặc nữ giới có thể lựa chọn những cây vợt nhẹ hơn là 4U (80-84 gr) hoặc 5U (dưới 80 gr).

vot-cau-long-1tr5

Lựa chọn vợt cầu lông thông qua chiều dài cán vợt

Hiển nhiên một cây vợt cầu lông 1tr5 không quyết định gì đến những tiêu chí để bạn lựa chọn một cây vợt phù hợp. Mà điều bạn cần quan tâm chính là chiều dài cán vợt. Thông thường, chiều dài vợt ít được nhà sản xuất ghi trên thân vợt. Trong trường hợp được ghi, chiều dài vợt sẽ được ký hiệu như 665 mm, 675 mm,…

Thông thường, độ dài tiêu chuẩn trong luyện tập và thi đấu cho một cây vợt cầu lông là 665 mm. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất đã tăng cường chiều dài của cây vợt. Điều này nhằm mục đích tạo ưu thế tấn công cho người chơi trong những trận cầu nảy lửa. Thế nhưng, theo quy định, chiều dài cán vợt không được vượt quá 680 mm tức tiêu chuẩn cho phép.

vot-cau-long-1tr5

Như vậy, việc nên lựa chọn vợt cầu lông 1tr5 hay không không quan trọng. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với bản thân mới là quan trọng nhất. Điều này, bạn cần dựa trên những thông số quy định trên vợt, dựa vào sức khỏe, lối đánh, chiến thuật và lựa chọn cây vợt hợp lý. Còn giá trị sản phẩm tùy thuộc vào khả năng tài chính bạn có thể chi trả cho cây vợt của mình là bao nhiêu. 

Xem Thêm Vợt Cầu Lông

Mua vợt cầu lông ở đâu hcm? Có nên mua vợt cầu lông giá rẻ?

Bí quyết lựa chọn địa chỉ cung cấp vợt cầu lông uy tín