fbpx

LƯU Ý KHI ĐÁNH CẦU LÔNG CẦN NẮM VỮNG, TRÁNH CHẤN THƯƠNG

Bạn mới nhập môn cầu lông, chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như thông tin rõ ràng về bộ môn này. Hãy nhớ kỹ những lưu ý khi đánh cầu lông sau đây, sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tránh chấn thương không đáng có

Lưu ý khởi động kỹ càng trước khi luyện tập và thi đấu cầu lông

Người chơi cần lưu ý khởi động cơ thật kỹ trước khi đánh cầu lông. Hãy khởi động nhịp nhàng chứ đừng hưng phấn quá nhé. Cơ của bạn sẽ dễ bị mỏi và có nguy cơ gặp chấn thương đấy. Tốt nhất nên thực hiện khởi động trong vòng 20 phút trước khi trận đấu bắt đầu. Thực hiện những bài đánh cầu nhịp nhàng qua lại trước khi bước vào trận đấu đầy khốc liệt nhé.

Lưu ý khởi động kỹ càng trước khi luyện tập và thi đấu cầu lông

Sau khi trận đấu kết thúc, bạn cũng nên thực hiện những bài tập thả lỏng, giãn cơ. Nếu không, bạn sẽ bị quá lao lực và ảnh hưởng tới công việc, học tập của ngày hôm sau.

Lưu ý lựa chọn dụng cụ cầu lông phù hợp, hỗ trợ tốt nhất cho buổi luyện tập

Lựa chọn dụng cụ cầu lông phù hợp, chất lượng tốt, hỗ trợ tối đa luôn là lưu ý quan trọng nhất. Bạn hãy lựa chọn dụng cụ dựa trên khả năng chơi của mình nhé. Đừng vì niềm yêu thích hay thần tượng một ai đó mà chọn vật dụng không phù hợp.

Nếu bạn mới tập chơi, nên chọn dụng cụ cho người mới. Nếu bạn là người chơi chuyên nghiệp, nên đầu tư cho những bộ dụng cụ chuyên nghiệp, hỗ trợ tốt nhất cho một trận đấu đầy cam go.

Một vài chấn thương hay gặp khi chơi cầu lông

Chấn thương giãn cơ

Chấn thương giãn cơ

Giãn cơ là tổn thương do dây chằng, gân, cơ bị kéo giãn. Tình trạng này khá nhẹ, dưới 25% bó cơ bị đứt, rách. Người bệnh sẽ cảm thấy đau nhói ở vùng gân cơ khi gặp chấn thương. Cảm giác đau giảm và vùng bị tổn thương sẽ sưng nhẹ sau đó vài phút. Người chơi cần ngừng hoạt động để gân, cơ có thời gian lành lại.

Tình trạng căng cơ

Căng cơ khi chơi cầu lông là hiện trạng của vài sợi cơ bị đứt. Chấn thương này gây đau nhiều và phải ngưng hoạt động. Vết máu bầm, tím sẽ hết sau một vài ngày.

Tình trạng rách cơ

Khi xuất hiện những vết bầm do các sợi cơ bị đứt nhiều hơn, ấy là tình trạng rách cơ. Người chơi sẽ có cảm giác đau dữ dội và phải ngưng hoạt động hoàn toàn, khớp có thể bị mất độ vững khi gặp phải chấn thương này.

Trên đây là những lưu ý khi đánh cầu lông bất cứ người chơi phong trào hay chuyên nghiệp đều phải nhớ kỹ. Những lưu ý này giúp bạn tránh khỏi những chấn thương không đáng có, bảo vệ sức khỏe lâu dài.

Xem thêm: VỢT PROKENNEX POWER PRO 705 THIẾT KẾ XANH, ĐEN DÀNH RIÊNG CHO NAM GIỚI

Shop cầu lông

Pro Kennex VN