fbpx

Cách xử lý đơn giản và hiệu quả khi đánh cầu lông bị đau vai

Khi bạn sử dụng vợt quá nặng hoặc quá nhẹ cũng sẽ khiến cho bạn bị đau vai. Vậy làm thế nào để khắc phục cũng như xử lý đơn giản mà vẫn hiệu quả, cho bạn cảm giác an toàn và thoải mái khi chơi cầu lông mà không lo bị chấn thương ngoài ý muốn.

Chấn thương đánh cầu lông bị đau vai

Vai là vùng khớp có phạm vi chuyển động lớn nhất trên toàn bộ các khớp trên cơ thể. Khu vực này bao gồm 4 khớp. Sự liên kết giữa xương cánh tay và xương bả vai giúp hình thành nên hai khớp lớn, cũng như sự liên kết giữa xương bả vai và thành ngực.

Cach-khac-phuc-khi-bi-dau-khop-vai-do-danh-cau-long

Quán chiếu từ cấu trúc trên có thể thấy độ linh hoạt ở khớp vai rất cao. Điều này đồng nghĩa khả năng cao, khớp vai cũng mất đi sự ổn định. Đây chính là một trong những nguyên nhân cao khiến khớp vai có nguy cơ bị chấn thương khi luyện tập cầu lông. Nếu tình trạng này không được chữa trị và cải thiện, khớp xương nhanh chóng bị thoái hóa, khiến các mô bị phá vỡ và không còn hoạt động tốt.

Có thể thấy đánh cầu lông bị đau vai là chấn thương do những tổn hại ở vùng chóp xoay. Đây là tình trạng chấn thương khi bất kỳ nhóm cơ nào trong số 4 nhóm cơ chóp xoay hay các gân kết nối cơ với xương bị căng, có thể là bị rách do ngã. Chấn thương này rất hay gặp phải ở cầu lông nói riêng và những bộ môn thể thao dùng vợt nói chung.

Cách xử lý vô cùng đơn giản mà hiệu quả khi gặp chấn thương

Tiến hành chườm đá lạnh để giảm đau
Cach-xu-ly-don-gian-khi-gap-chan-thuong

Phương pháp truyền thống nhất giúp giảm đau hiệu quả, nhanh chóng chính là chườm đá. Người chơi có thể dùng túi đá, chườm lên vùng vai bị chấn thương.

Sau khi bị thương, phương pháp này có thể mang lại hiệu quả từ một cho đến hai ngày. Phương pháp truyền thống này giúp giảm đau và ngăn ngừa vết thương sưng tấy do giảm lưu lượng máu đến khu vực chấn thương.

Luyện những bài tập đơn giản để giảm chấn thương, lệch khớp xương

Bạn hãy tiến hành đặt nhẹ tay phía vùng vai bị đau lên tường. Vùng mặt, ngực và vai hướng về phía tay còn lại, giữ nguyên tư thế này trong vài giây.

Bạn tiếp tục di chuyển người và vai, tiến dần về phía tường, tạo 1 vòng cung từ vị trí vuông góc ban đầu đến vị trí mà bạn cảm thấy vai bắt đầu bị đau. Không nên thực hiện quá sức. Bởi những tác động mạnh có thể khiến vùng bị thương thêm nghiêm trọng. Bạn hãy giữ nguyên bàn tay, không di chuyển trong lúc luyện tập. Thực hiện lặp đi lặp lại trong vòng 10 phút mỗi ngày, 10 lần nâng vai mỗi lần nhé.

Xem thêm: VỢT CẦU LÔNG PROKENNEX POWER PRO 708 ĐƯỢC ỨNG DỤNG NHỮNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI NÀO?

Shop Cầu Lông

Pro Kennex VN