fbpx

LỰA CHỌN VỢT TỐT NHẤT THÔNG QUA CHIỀU DÀI VỢT CẦU LÔNG

Thông thường, người chơi cầu lông sẽ lựa chọn vợt cầu lông thông qua sở thích về nhãn hàng, màu sắc. Tuy nhiên, việc chọn lựa vợt cầu lông thú vị hơn những gì người chơi đang trải nghiệm. Cùng khám phá phương pháp chọn vợt tốt nhất thông qua chiều dài vợt cầu lông nhé.

Lựa chọn vợt tốt nhất thông qua chiều dài vợt cầu lông

Chiều dài mỗi cây vợt đều được nhà sản xuất ghi trên thân vợt. Hàng trăm năm nay, chiều dài của vợt cầu lông đều được quy định không đổi là 665 mm. Tuy nhiên, để nâng thêm ưu thế tấn công, trong hơn thập kỷ qua, người ta sản xuất ra các loại vợt dài hơn (nhưng không vượt quá 680 mm là tiêu chuẩn cho phép).

Chiều dài mỗi cây vợt đều được nhà sản xuất ghi trên thân vợt.
Chiều dài mỗi cây vợt đều được nhà sản xuất ghi trên thân vợt.

Chiều dài vợt cầu lông ngày nay không còn cố định như ngày xưa nữa. Xuất hiện khá nhiều những dòng vợt được ghi “long” hoặc “longsize” trên thị trường. Dòng vợt này thường có chiều dài khoảng 675 mm.

Lựa chọn vợt ngắn hay vợt dài tùy thuộc vào chiến thuật, ngoại hình, sở thích của người chơi. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua sản phẩm. Tốt nhất, bạn nên mua cái thứ hai (để dự trữ), sao cho vợt sử dụng thường ngày nên cùng một độ dài, đỡ lúng túng khi thay đổi.

Nghệ thuật chọn vợt cầu lông qua những thông số quan trọng khác

Lựa chọn vợt cầu lông qua điểm cân bằng vợt

Một cây vợt thường được chia thành ba điểm cân bằng:

– Dòng vợt nặng đầu ( (heavy head hay offensive): Thiết kế đặc biệt cho người chơi có lối đánh tấn công, tăng sức mạnh tối ưu trong những cú đập cầu.

– Dòng vợt cân bằng (even balance): Thiết kế cho người có lối chơi công thủ toàn diện.

– Dòng dòng vợt nhẹ đầu (light head): Thiết kế cho người chơi có lối đánh thiên thủ, đặc biệt yêu thích những cú chặn cầu, cắt cầu. đẩy cầu, chém cầu.

Lựa chọn vợt cầu lông qua chu vi cán vợt

bạn hãy chú ý những thông số vợt khác để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé
Bạn hãy chú ý những thông số vợt khác để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé

Chu vi cán vợt được nhà sản xuất ký hiệu qua thông số G. Thông số G càng lớn thì chu vi cán vợt càng nhỏ và ngược lại. Thông số G càng nhỏ thì kích thước vợt càng lớn.

Thông thường, theo quy định của nhà sản xuất, G2 và G3 sẽ được người lớn sử dụng, còn trẻ em sẽ dùng G4 hoặc G5.

Trên đây là bí quyết lựa chọn vợt thông qua chiều dài vợt cầu lông. Bên cạnh đó, bạn hãy chú ý những thông số vợt khác để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé. Thông thường, những thông số này được nhà sản xuất ghi trên cán vợt với dòng chữ khá nhỏ. Bạn hãy lưu ý lựa chọn những đơn vị uy tín, chính hãng để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ nhân viên tư vấn nhé.

Xem thêm ĐÔI NÉT VỀ SIÊU PHẨM PROKENNEX X3 9000 PRO

Shop Cầu Lông

Pro Kennex VN