fbpx

NHỮNG CHIẾN THUẬT CẦU LÔNG DÀNH CHO NGƯỜI MỚI ĐẠT HIỆU QUẢ NHẤT

Sau khi trải qua những bước nhập môn cầu lông, mỗi người đều cần lựa chọn và luyện tập chiến thuật của riêng mình. Mách bạn những chiến thuật cầu lông dành cho người mới đạt hiệu quả tốt nhất qua bài viết sau đây.

Chiến thuật giành quyền tấn công trong những cú phát cầu

Phát cầu là cú đánh đầu tiên. Nếu người chơi tận dụng tốt lợi thế, tấn công, khống chế đối phương ngay lập tức, bạn sẽ có cơ hội ghi điểm trực tiếp. Bạn nên dùng một cú lao nhanh phối hợp với phát cầu gần lưới. Nếu thuận lợi sẽ ghi điểm trực tiếp. Mà nếu không cũng sẽ giành được thế chủ động cho những lần đánh sau.

Chiến thuật cầu lông khai thác đường chéo sân

Bạn nên tận dụng chiến thuật để ép đối phương phải di chuyển quãng đường xa nhất.
Bạn nên tận dụng chiến thuật để ép đối phương phải di chuyển quãng đường xa nhất.

Trên một sân cầu, góc chéo bên này đến cuối sân bên kia có khoảng cách là 8,47 mét. Bạn nên tận dụng cơ hội để ép đối phương phải di chuyển quãng đường xa nhất. Nhờ đó, đối thủ sẽ phải hao tốn rất nhiều thể lực, nhanh chóng lộ yếu  điểm.

Chiến thuật tấn công đối thủ những điểm cuối sân

Bạn nên ứng dụng những kỹ thuật đánh cầu cao sâu để ép đối phương về hai phía cuối sân, buộc đối phương rơi vào trạng thái bị động. Ngay khi đối phương thể hiện sự yếu thế trong những cú đánh trả, ngay lập tức hãy chớp lấy thời cơ tấn công.

Chiến thuật cầu lông bốn góc sân

Bạn hãy ép đối thủ di chuyển càng xa càng tốt. Phương pháp tối ưu nhất là đánh cầu về các góc cuối sân. Hãy liên tục tìm cách khiến đối thủ phải rời vị trí trung tâm. Sau đó, duy trì áp lực khiến đối phương phải liên tục di chuyển giữa hai góc sân. Đây chính là điểm quyết định khiến đối phương lộ yếu điểm. Sau đó hãy nhanh chóng thực hiện cú chốt, giành điểm chiến thắng.

Chiến thuật cầu lông: Ép đối phương liên tục di chuyển

Chiều ngang sân cầu lông tiêu chuẩn được thiết kế là 6,10 mét. Đối phương sẽ nhanh chóng bị xuống sức nếu bạn liên tục ép họ di chuyển từ bên nọ sang bên kia.

Vẫn tùy theo trận đấu mà bạn linh hoạt khai thác tất cả các hướng đánh có thể. Hãy tính toán sao để đối phương không dự đoán được chiến thuật của mình để có cơ hội phản bác. Nếu như đối phương có tốc độ di chuyển chậm, chiến thuật này thực sự sẽ mang lại thắng lợi tuyệt đối dành cho bạn đấy.

Trên đây là những chiến thuật cầu lông cơ bản mà giúp bạn đạt hiệu quà cao. Luyện tập thành thục những chiến thuật này giúp bạn tăng cơ hội giành được chiến thắng trực tiếp trên mọi sân cầu.

Xem thêm LỰA CHỌN VỢT TỐT NHẤT THÔNG QUA CHIỀU DÀI VỢT CẦU LÔNG

Shop Cầu Lông

Pro Kennex VN