fbpx

Làm thế nào để cầm vợt cầu lông đúng cách ?

Cầm vợt cầu lông là bài học nhập môn dành cho những người nhập môn. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện động tác này chuẩn kỹ thuật. Cùng tìm hiểu bí quyết cầm vợt cầu lông đúng cách qua bài viết sau đây nhé.

Làm thế nào để cầm vợt cầu lông đúng cách ?

Cầm vợt cầu lông đúng cách- Cầm vợt cầu lông thuận tay

Để thực hiện chuẩn cách cầm vợt cầu lông thuận tay, người chơi cầm hơi nghiêng mặt vợt một góc 90 độ so với mặt đất. Tiếp đó, lòng bàn tay người chơi nắm thoải mái trên cán vợt giống như đang thực hiện động tác bắt tay.

Cầm vợt cầu lông bằng bàn tay thuận. Những ngón tay ôm thoải mái quanh cán vợt. Ngón tay cái tựa trên cán vợt. Những ngón tay còn lại ôm lấy cán vợt sao cho thoải mái, linh hoạt nhất.

cam-vot-cau-long-dung-cach

Nếu người chơi thực hiện chuẩn kỹ thuật, ngón trỏ và ngón tay cái sẽ tạo thành góc chữ V. Ngón tay cái giúp vợt được cố định chặt chẽ. Đồng thời, ngón tay này sẽ giúp tạo lực đánh tốt hơn cũng như sử dụng một cách uyển chuyển hơn.

Cầm vợt cầu lông đúng cách- Cầm vợt cầu lông trái tay

Khi thực hiện cách cầm vợt cầu lông trái tay, người chơi duỗi nhẹ ngón cái theo cán vợt. Ngón tay cái đặt nhẹ lên một cạnh vợt sao cho cảm giác ngón cái đẩy cán vợt từ phía sau. Hãy nhớ là chỉ ngón tay cái mới được tựa trên mặt cán vợt. Ngón tay trỏ duỗi, ôm nhẹ lấy cán vợt.

Đây là cách cầm vợt không giúp bạn tạo ra nhiều uy lực như kiểu cầm thuận tay. Bởi khớp cổ tay bị giới hạn nhiều. Thế nhưng, cách cầm vợt này rất thích hợp cho những pha chụp lưới trái tay.

Rèn luyện chuẩn tư thế trong môn cầu lông

Rèn luyện chuẩn tư thế tấn công

Tư thế tấn công chuẩn kỹ thuật được áp dụng khi người chơi thực hiện những cú đánh cầu cao thuận tay qua đầu. Người chơi cần xoay người hướng về phía các đường biên dọc để thực hiện chuẩn tư thế. Đồng thời hai chân mở rộng bằng. Cầm vợt bằng tay thuận, đặt bên hông cơ thể. Để tạo ra nhiều lực tấn công hơn, người chơi hãy giơ cả 2 tay lên cao. Cách này cũng giúp cầu bay theo quỹ đạo vòng cung và cắm mạnh xuống đất.

cam-vot-cau-long-dung-cach

Rèn luyện chuẩn tư thế phòng thủ

Khi đối thủ thực hiện liên tiếp những cú tấn công đầy uy lực, bạn cần lui về tư thế thủ. Khi thực hiện tư thế thủ, bạn cần xoay người đối diện lưới. Vợt đưa ra vị trí trước mặt bằng tay thuận. Đồng thời, người hơi đổ nhẹ về phía trước. 

Xem Thêm Vợt Cầu Lông

KĨ THUẬT CƠ BẢN ĐẦU TIÊN CỦA CẦU LÔNG

Luật cầu lông đánh đơn chuẩn quốc tế quy định trong thi đấu