fbpx

Giới thiệu về môn cầu lông bằng tiếng Anh

kĩ thuật chơi cầu lông

Khi bước ra sàn luyện tập và thi đấu quốc tế, bạn bắt buộc phải giới thiệu về môn cầu lông bằng tiếng Anh. Đồng thời, bạn phải nắm vững đủ kỹ năng nâng cao trong thi đấu. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu về môn cầu lông bằng tiếng Anh

Để giới thiệu về môn cầu lông bằng tiếng Anh, bạn cần nắm vững những thông tin cơ bản về bộ môn này.

Theo sử sách ghi chép lại, cầu lông có vết tích xuất hiện từ giữa thế kỷ 18 tại British India (vùng thuộc địa cũ của Anh bao gồm Ấn Độ và Myanmar). Bộ môn này được sáng tạo bởi một sĩ quan quân đội Anh đóng ở Ấn Độ.

Theo nghiên cứu, trò chơi nay có nhiều liên quan đến bộ môn ball badminton, trò chơi dùng vợt và quả bóng bằng len màu vàng có nguồn gốc từ Tamil Nadu. Bộ môn cũng tương tự với trò Hanetsuki có nguồn gốc từ Nhật Bản.

Càng ngày, cầu lông càng trở nên phổ biến tại đơn vị đồn trú của quân Anh ở thị trấn Poona (nay là Pune). Trò chơi này còn được biết đến với tên gọi Poona. Cái tên này cũng trả lời cho câu hỏi chơi cầu lông tiếng Anh là gì. 

Rõ ràng là ngôi nhà Badminton House, ở vùng Gloucestershire, thuộc quyền sở hữu của Duke of Beaufort đã được chứng minh rõ ràng chính là nguồn gốc của bộ môn cầu lông. Tuy nhiên, vẫn chẳng có bằng chứng nào chỉ ra khoảng thời gian và hoàn cảnh cái tên ấy được chấp nhận rộng rãi.

Bên cạnh việc giới thiệu về môn cầu lông bằng tiếng Anh, nhiều người còn thắc mắc tên gọi nước ngoài của Hiệp hội cầu lông quốc tế. Ban đầu hiệp hội này lấy tên là International Badminton Federation (IBF). Tuy nhiên, ngày nay đã được sửa đổi thành Badminton World Federation (BWF), được thành lập năm 1934 với Canada, Đan Mạch, Anh, Pháp, Hà Lan,Ireland, New Zealand, Scotland, và xứ Wales là các thành viên sáng lập.

Bí quyết giúp bạn chơi cầu lông giỏi, sánh tầm quốc tế

Để giới thiệu về môn cầu lông bằng tiếng Anh, sánh vai trên đấu trường quốc tế, bạn cần nắm vững những bí quyết để trở thành tuyển thủ giỏi.

Nắm vững kỹ năng cầm vợt

Kỹ năng cầm vợt chuẩn xác vô cùng quan trọng. Trước khi thi đấu cầu lông, bạn cần nắm được cách cầm vợt chuẩn trước đã. Mỗi người chơi sẽ có mỗi cách cầm vợt phù hợp dành cho riêng mình. Có người thích cầm vợt cao, người thích cầm vợt thấp, người thuận tay trái, người thuận tay phải,… Bởi cầm vợt đúng hoặc sai cách có thể ảnh hưởng rất nhiều đến các kỹ thuật nâng cao và khi đã hình thành thói quen cầm vợt thì rất khó sửa đổi.

Kỹ thuật cầm vợt thuận tay

Khi thực hiện kỹ thuật cầm vợt thuận tay, bạn nên đặt tay ở vị trí giữa cán vợt. Lòng bàn tay nắm tự nhiên, không nên giữ chặt, thả lỏng cổ tay để điều khiển vợt dễ dàng hơn, tránh các chấn thương đến khớp cổ tay. Các ngón tay ôm nhẹ quanh cán vợt, ngón trỏ đặt cao hơn ngón cái, ngón cái tựa lên cán để phát huy tối đa sức mạnh của các cơ cổ tay, ngón tay và cánh tay.

Kỹ thuật cầm vợt trái tay

Khi thực hiện kỹ thuật cầm vợt trái tay, người chơi thường sử dụng trong những cách giao cầu khó. Tuy nhiên, lại có nhiều ưu điểm thuận lợi hơn. Khác biệt cơ bản khi cầm vợt theo cách này là bạn nên cầm vợt xuôi lên phía trên và đặt ngón cái cao hơn ngón trỏ để tăng thêm phần lực cho cổ tay. Khi giao cầu bạn nên để vợt ở khoảng giữa thân người, mặt vợt phải tiếp xúc thẳng góc với cầu và đánh thẳng tay.

Nắm vững những kỹ thuật khó trên mọi sân cầu

Luyện tập thành thạo cú đánh xoáy

Khi bạn luyện thành thạo cú đánh xoáy, đối thủ sẽ không thể đoán trước được hướng đi của cầu. Đồng thời, phán đoán về điểm rơi của đối thủ sẽ không còn chính xác. Để thực hiện cú đánh xoáy, bắt đầu chuyển động về phía trước như bình thường. Sau đó, bạn hãy di chuyển vào bên trong vợt, tư thế giống như cắt vợt vuông góc với tâm của cầu. Trong khi đường cầu thực sự của bạn sẽ bay chéo, đối thủ lại phán đoán nhầm thành bay thẳng như một cú đánh bình thường.

Thực hiện cú đánh chụp đầy chuyên nghiệp

Để thực hiện cú đánh chụp, người chơi cần cắt vợt, hoặc di chuyển nó vuông góc trên trung tâm của cầu khi nó trên không trung. Điều này sẽ làm cho cầu bị mất nhiều đà và nhanh chóng rơi vào mặt của đối phương ở gần lưới.

Thường xuyên luyện tập cầu lông đều đặn mỗi ngày

Không riêng gì cầu lông, đối với môn thể thao nào cũng vậy, người chơi cần chăm chỉ luyện tập thường xuyên mới có thể thành thạo mọi kỹ năng. Có như vậy mới có thể giới thiệu về môn cầu lông bằng tiếng Anh trước sàn thi đấu quốc tế. Cầu lông bao gồm sự phối hợp ăn ý giữa sự di chuyển các bước chân, lực sử dụng từ cổ tay, ngón tay và sự phán đoán điểm rơi của cầu. Cầu lông được coi là môn thể thao đồng đội, gồm từ 2 người chơi trở lên. Bởi vậy, tập luyện cầu lông thường xuyên không chỉ phát triển sự nhanh nhạy mà còn có thể là cơ hội giao lưu, làm quen những người có chung sở thích.

Để giới thiệu về môn cầu lông bằng tiếng Anh trên sàn thi đấu quốc tế, bạn cần nắm rõ về lịch sử, luật, lối đánh kỹ thuật,… của bộ môn này. Hãy luyện tập chăm chỉ để đạt được thành tựu tốt nhất nhé.

XEM NGAY Vợt cầu lông ProKennex

ProKennex Việt Nam

Kỹ thuật chơi cầu lông hiệu quả