fbpx

Đánh cầu lông tiếng Anh là gì? Những tư thế đánh cầu lông hiệu quả

Bạn đã biết đánh cầu lông tiếng Anh là gì chưa? Những tư thế đánh cầu lông như thế nào mang lại hiệu quả tốt nhất cho người mới tập chơi? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Đánh cầu lông tiếng Anh là gì?

Đánh cầu lông tiếng Anh là gì là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc. Câu trả lời cho câu hỏi này chính là Play Badminton. Đây là bộ môn thể thao có khởi nguồn từ khoảng giữa thế kỷ 18 tại British India (vùng thuộc địa cũ của Anh bao gồm Ấn Độ và Myanmar). Bộ môn này được sáng tạo bởi một sĩ quan quân đội Anh đang đóng tại Ấn Độ.

Bên cạnh câu hỏi đánh cầu lông tiếng Anh là gì, nhiều người cũng thắc mắc tên quốc tế của Hiệp hội cầu lông quốc tế. Cái tên đầu tiên được hiệp hội này sử dụng là International Badminton Federation (IBF). Hiện nay đã được đổi thành Badminton World Federation (BWF). Hiệp hội được thành lập năm 1934 với Canada, Đan Mạch, Anh, Pháp, Hà Lan,Ireland, New Zealand, Scotland, và xứ Wales là các thành viên sáng lập. India tham gia với tư cách là một chi nhánh vào năm 1936. Hiện nay BWF chi phối tất cả các hoạt động cầu lông trên thế giới và tổ chức các giải đấu quốc tế.

Môn cầu lông dù cho có nguồn gốc đến từ nước Anh. Tuy nhiên, những vận động viên nam đẳng cấp tầm quốc tế ở châu Âu lại đến chủ yếu từ Đan Mạch. Những quốc gia châu Á lại chiếm vượt trội hơn cả trên toàn thế giới. Indonesia, Hàn Quốc, Trung Quốc, và Malaysia cùng với Đan Mạch là các quốc gia đi đầu ở môn thể thao này trong vài thập niên vừa qua. Trong vài năm gần đây, Trung Quốc nổi trội là quốc gia dẫn đầu.

Những tư thế đánh cầu lông hiệu quả

Bên cạnh việc tìm hiểu đánh cầu lông tiếng Anh là gì, bạn cần nắm vững những tư thế đánh cầu lông chuẩn kỹ thuật để đạt được hiệu quả tốt nhất trong mọi buổi tập luyện và thi đấu nhé.

Tư thế đánh cầu lông thấp chuẩn kỹ thuật

Khi thực hiện tư thế đánh cầu lông thấp chuẩn kỹ thuật, hai chân người chơi đứng song song , khoảng cách rộng bằng vai, gối hơi chùng. Tản đều trọng lượng cơ thể trên cả hai chân, lưng cong tự nhiên, đầu ngửa, tay thuận cầm vợt, mặt vợt ở phía trước thân người ngang với tầm bụng.

Tay còn lại thả lỏng tự nhiên, không gò ép. Đây là tư thế được sử dụng khá nhiều trong luyện tập và thi đấu.

Tư thế đánh cầu lông cao chuẩn kỹ thuật

Khi thực hiện tư thế đánh cầu lông cao chuẩn kỹ thuật, người chơi đặt chân đối nghịch với tay cầm vợt lên trước, chân cùng phía với tay cầm vợt ra sau. Hai chân rộng bằng vai.

Khi thực hiện tư thế, toàn bộ trọng lượng cơ thể đều dồn vào chân trước. Lưng cong tự nhiên, cầm vợt tay thuận, mặt vợt giơ cao ngang trán. Tay còn lại thả lỏng tự nhiên. Đây cũng là tư thế đánh cầu được sử dụng nhiều trong luyện tập và thi đấu, khi chuẩn bị thực hiện những quả đỡ và ogast cầu.

Tư thế đánh cầu lông cao thuận tay chuẩn kỹ thuật

Khi thực hiện tư thế đánh cầu lông cao thuận tay chuẩn kỹ thuật, người chơi cần nắm vững kỹ năng phán đoán điểm rơi chính xác của quả cầu. Bạn hãy vào tư thế khom người, dồn cả trọng tâm cơ thể vào chân phải. Chân trái nhón lên để nâng cả người về phía trước.

Cả hai tay giơ cao ngang vai, một tay cầm vợt. Mắt hướng thẳng về phía trước. Sử dụng ngón cái cầm theo tay cầm của vợt, những ngón còn lại nắm hờ. Tư thế cầm vợt càng tự nhiên càng giúp bạn nhanh chóng phát cầu đi đúng quỹ đạo của nó. Cách đánh cầu lông này được nhiều tuyển thủ từ căn bản đến chuyên nghiệp đều sử dụng.

Bạn hãy giơ bàn tay cầm vợt về phía sau khi đã hoàn thành tư thế chuẩn bị. Gối vẫn khuỵu xuống, trọng tâm dồn về phía trước. Thân người cong lại theo hình cánh cung. Xoay người sang bên trái và đánh mặt về phía trước để theo dõi hướng cầu. Phần khuỷu tay cầm vợt hơi co lại, đưa ra phía sau. Cách đánh cầu lông này giúp gia tăng khoảng cách khi thực hiện đánh cầu.

Tư thế đánh cầu lông cao trái tay chuẩn kỹ thuật

Người chơi thực hiện tư thế đánh cầu lông cao trái tay chuẩn kỹ thuật bằng cách bước một chân lên phía trên, dồn trọng tâm vào chân ở trước. Kiễng chân đó, xoay người về phía bên phải để giữ cân bằng cho cơ thể. Tay nắm vợt nắm chặt và dụng lực lên đầu các ngón tay. Khuỳnh khuỷu tay ra sao cho áp lực dồn đều lên bề mặt trái của cán vợt. 

Sau đó, bạn đưa cánh tay từ phía sau ra phía trước theo hướng cao lên. Thân người quay lại hướng lưới cầu. Toàn bộ trọng tâm dồn về chân trước. Thực hiện di chuyển lanh lẹ từ cầm vợt thuận tay sang trái tay.

Động tác cong khuỷu tay chuẩn kỹ thuật sẽ giúp cách đánh cầu lông này hiệu quả hơn. Cánh tay vung lên và chếch về phía bên phải. Sử dụng cách đánh vợt cầu lông là giữ chặt cán vợt bằng các ngón tay, đặc biệt là ngón cái.

Như vậy bạn đã biết đánh cầu lông tiếng Anh là gì chưa? Đồng thời, bạn cũng nên trang bị cho mình những thông tin cần thiết về kỹ năng đánh cầu lông hiệu quả. Có như vậy, bạn với đạt được hiệu quả tốt nhất trong mọi trận đấu. 

XEM NGAY TIN TỨC CẦU LÔNG

VỢT CẦU LÔNG GIÁ RẺ

Giá tiền vợt cầu lông thiên công cao cấp nhất tại Cabasports