fbpx

Đánh cầu lông giảm cân được không

Câu hỏi về việc đánh cầu lông có giảm cân được không, giảm được bao nhiêu cân và lượng calo đốt cháy sau mỗi lần chơi cầu lông là bao nhiêu chắc chắn là một trong những mối quan tâm của nhiều người. Bài viết sau đây, Cabasports sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Đánh cầu lông giảm cân không
Đánh cầu lông giảm cân không

Đánh cầu lông sẽ đốt bao nhiêu calo?

Một người có cân nặng trung bình từ 54kg đến 72kg có thể tiêu tốn từ 245 đến 327 calo trong mỗi giờ chơi cầu lông. Trong khi đó, người có cân nặng từ 91kg đến 108kg có thể tiêu tốn từ 409 đến 491 calo sau mỗi giờ đánh cầu lông.

Đánh cầu lông giảm cân không
Đánh cầu lông giảm cân không

Với việc tiêu tốn calo nhanh chóng, bạn có thể loại bỏ năng lượng dư thừa trong cơ thể, giảm nguy cơ béo phì và các vấn đề sức khỏe khác.

Đánh cầu lông giúp kích thích tim mạch

Chơi cầu lông đòi hỏi sự linh hoạt và nhanh nhẹn, làm tăng nhịp tim và đưa bạn vào “vùng đốt mỡ” một cách hiệu quả. Vùng này là khi cơ thể đốt cháy calo hiệu quả nhất, đạt khoảng 60-70% nhịp tim tối đa của bạn.

Để xác định nhịp tim tối đa, bạn có thể lấy 220 trừ đi số tuổi hiện tại của mình. Ví dụ, nếu bạn 21 tuổi, nhịp tim tối đa của bạn sẽ là 199 nhịp/phút, và vùng đốt mỡ sẽ nằm khoảng từ 119,4 đến 139,3 nhịp/phút.

Nhiều người tin rằng, khi tăng cường độ tập luyện, họ sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Tuy nhiên, cơ thể có một giới hạn, khi bạn vượt qua đó, dù tăng cường độ hoặc thời gian tập luyện, việc đánh cầu lông giảm cân cũng không thể đốt cháy thêm calo.

Ngoài ra, tăng độ khó có thể gây nguy hiểm và không có lợi ích sức khỏe. Bảo vệ sức khỏe tim mạch là quan trọng, vì vậy, vận động đều đặn giúp cơ tim hoạt động hiệu quả.

Giúp phát triển sự nhanh nhẹn

Cầu lông nằm trong số các môn thể thao nhanh nhất trên thế giới, đòi hỏi người chơi di chuyển với tốc độ tương đương hoặc thậm chí cao hơn cả vận tốc của quả cầu. Do đó, khi tham gia cầu lông, sự nhanh nhẹn về thể chất của bạn sẽ được cải thiện đáng kể, giúp giảm cân.

Ngoài ra, khả năng quan sát và phán đoán của bạn cũng trở nên nhạy bén hơn trong quá trình chơi cầu lông.

Tăng tốc độ trao đổi chất

Tham gia cầu lông không chỉ giúp cải thiện và tăng cường chức năng tim phổi mà còn thúc đẩy cơ thể bạn tự nhiên thực hiện việc đổ mồ hôi. Sự mồ hôi này giúp loại bỏ độc tố và làm cho cơ thể trở nên nhẹ nhàng hơn, góp phần vào quá trình giảm cân.

Hơn nữa, chơi cầu lông kích thích quá trình trao đổi chất tự nhiên của cơ thể, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc giảm cân.

Đánh cầu lông sẽ tiêu hao bao nhiêu calo

Cầu lông sẽ giúp đốt cháy 480 calo mỗi giờ, cao hơn so với nhiều môn thể thao khác. Bởi vì môn này đòi hỏi chạy nhảy nhiều, do đó, quá trình đốt cháy calo sẽ diễn ra nhanh hơn. Nếu bạn kiên trì luyện tập trong 3-4 tuần thì bạn sẽ giảm được 1kg/tháng.

Khi bạn mới bắt đầu chơi cầu lông, lượng calo bạn đốt cháy sẽ không nhiều bằng những người chơi ở trình độ cao. Nguyên nhân là do bạn vẫn chưa biết cách để di chuyển và đánh bật cầu trở lại và bạn cũng chưa thể di chuyển nhanh hay bật người đón cầu. Do đó, đối với người chơi bình thường, có thể họ sẽ tiêu hao 300 calo nếu chơi trong 1 giờ, còn đối với người điêu luyện thì có thể đốt cháy tới 400 calo.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi “ Đánh cầu lông có giảm cân được không “ . Hy vọng qua bài viết này sẽ có thể cung cấp đến các bạn những thông tin hữu ích về bộ môn thể thao này và cách để chúng ta có một sức khỏe dẻo dai hơn