fbpx

Đánh Cầu Lông Bị Đau Tay – Cách Xử Lý Tức Thời

Gặp chấn thương khi luyện tập và thi đấu cầu lông là chuyện không thể tránh khỏi. Đánh cầu lông bị đau tay là một trong những trường hợp hay gặp nhất. Cùng tìm hiểu cách xử lý hỏa tốc qua bài viết sau đây nhé.

Đánh cầu lông bị đau tay

Cấu tạo cổ tay được tạo thành từ hai xương cánh tay (bao gồm xương trụ và xương quay) và tám xương cổ tay (lần lượt bao gồm xương thuyền, xương nguyệt, xương tháp, xương đậu, xương thang, xương thê, xương cả và xương móc). Nhiều đây chẳng trên tay giúp kết nối những xương này lại với nhau.

Đánh cầu lông bị đau tay
Đánh cầu lông bị đau tay

Đánh cầu lông bị đau tay là chấn thương thường xảy đến khi chơi cầu lông. Nguyên nhân có thể do người chơi bị căng cơ do không khởi động kỹ, bong gân do thực hiện động tác sai cách. Nghiêm trọng hơn, người chơi có thể bị gãy xương cổ tay.

Căng cơ chỉ đơn giản là hiện tượng các sợi cơ ở khu vực cổ tay chưa được thả lỏng đủ nên bị căng lại. Bong gân trong y học là chấn thương vùng dây chằng cổ tay. Những chấn thương này không hề tác động gì đến vùng xương. Điều này có nghĩa là không có gãy xương hoặc vết nứt trên xương. Bạn chỉ bị giãn hoặc rách một phần dây chằng nếu chỉ đơn giản là bong gân thông thường.

Cách xử lý ngay lập tức khi gặp chấn thương cổ tay

Tiến hành chườm đá lạnh lên vùng bị chấn thương
Tiến hành chườm đá lạnh lên vùng bị chấn thương
Tiến hành chườm đá lạnh lên vùng bị chấn thương

Ngay khi gặp chấn thương cổ tay, bạn hãy chườm một túi đá lạnh lên vết thương để giảm đau tức thời. Đồng thời, phương pháp này cũng giúp bạn giảm sưng tấy nhờ giảm lưu lượng máu đến khu vực này. Phương pháp này đặc biệt có hiệu quả trong vòng một hoặc hai ngày đầu tiên sau khi bị thương. Người chơi không nên đặt đá trực tiếp lên da để tránh tình trạng bị tê tay sau khi hồi phục. Bạn nên bọc đá trên một tấm vải mỏng, sau đó chườm nhẹ nhàng lên vùng bị thương.

Tiến hành can thiệp y tế ngay lập tức nếu trường hợp xảy ra quá nặng

Nếu như phương pháp chườm đá không giúp chấn thương đánh cầu lông của bạn giảm đau, những khớp ở cổ tay bị biến dạng, tê hoặc không thể cử động được. Khi này, bạn nên nhờ sự can thiệp của y tế ngay lập tức. Đây chính là những biểu hiện của tình trạng gãy xương hoặc trật khớp.

Nếu tình trạng của bạn chỉ quá đau, các khớp không bị biến dạng. Bạn có thể kiểm soát cơn đau mình của mình bằng đơn thuốc giảm đau theo kê khám của bác sĩ. Nếu các triệu chứng vẫn tiếp diễn vài ngày sau đó, bạn cần đến bệnh viện ngay để thực hiện phương pháp điều trị chuyên sâu.

Xem thêm Nên Chọn Ống Cầu Lông Đến Từ Thương Hiệu Nào?

Shop Cầu Lông

Pro Kennex VN