fbpx

Thông Số G Trên Vợt Cầu Lông Thể Hiện Điều Gì?

Vợt cầu lông là sản phẩm không thể thiếu trong bộ môn cùng tên được nhiều người yêu thích. Mỗi cây vợt đến từ mỗi thương hiệu nổi tiếng được nghiên cứu và thiết kế với thông số kỹ thuật riêng. Vậy, thông số g trên vợt cầu lông thể hiện thông tin gì?

Thông số g trên vợt cầu lông thể hiện điều gì?

Thông số g được nhà sản xuất vợt ký hiệu trên cán vợt quy định chu vi vợt. Chu vi cán vợt càng nhỏ nếu ký hiệu g hàng lớn và ngược lại

Thông số g trên vợt cầu lông
Thông số g trên vợt cầu lông

Những người sở hữu bàn tay to thường sử dụng vợt có chu vi G2, G3, còn người trung bình trở xuống thường chọn G4, G5. Những người sở hữu lòng bàn tay nhỏ như bàn tay người Việt thường lựa chọn thông số g trên các vợt cầu lông là 3UG4 hoặc 4UG5. Đồng thời, chu vi cán vợt có thể bị thay đổi dựa trên quấn cán người chơi sử dụng.

Bí quyết lựa chọn quấn cán cho chuôi vợt cầu lông phù hợp

Lựa chọn quấn cán phù hợp là nỗi băn khoăn lớn đối với nhiều người chơi mới. Lựa chọn quấn cán không phải việc nên chọn sản phẩm tốt nhất, mà phải lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất. Nhiều người mong muốn rằng thông qua việc lựa chọn quấn cán có thể thể hiện được cá tính của mình.

Trên thị trường hiệu nay có phân phối rất nhiều sản phẩm quấn cán đến từ nhiều nhãn hàng, kích thước, độ dày của băng quấn cán mà bạn có thể lựa chọn ngoài các loại quấn cán thông thường. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm phân phối tại địa chỉ uy tín nhất để sử dụng.

Bí quyết lựa chọn quấn cán
Bí quyết lựa chọn quấn cán

Những loại quấn cán dày sẽ cho độ bền tốt hơn dòng quấn cán mỏng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý thông số g trên vợt cầu lông của bạn là bao nhiêu để lựa chọn loại quấn cán cho phù hợp, tránh để kích thước cán vợt quá to so với lòng bàn tay.

Cách quấn cán dày thường dành cho những người sở hữu lực cổ tay khỏe, sử dụng sức mạnh. Thế nhưng, quấn cán mỏng sẽ nhẹ hơn. Bởi vậy, dòng quấn cán này có thể cho phép một phạm vi rộng hơn của chuyển động cổ tay. Việc lựa chọn quấn cán mỏng cũng dễ dàng hơn cho quá trình đánh cầu của bạn.

Như vậy, thông số g trên các cây vợt cầu lông thể hiện chu vi cán vợt. Dựa vào thông số này, người chơi lựa chọn cây vợt phù hợp với khả năng cầm nắm của mình.

Xem thêm Đánh Cầu Lông Bị Đau Tay – Cách Xử Lý Tức Thời

Shop Cầu Lông

Pro Kennex VN