fbpx

Chiến thuật đánh cầu lông đôi nam nữ đơn giản mà hiệu quả

Đánh cầu lông đôi nam nữ là hình thức khá phổ biến trong luyện tập và thi đấu cầu lông. Tuy nhiên, hình thức này không đơn giản như đánh cầu lông đơn. Cùng tìm hiểu những chiến thuật đơn giản mà đạt được hiệu quả cao qua bài viết sau đây nhé.

Chiến thuật giao cầu trong hình thức đánh cầu lông đôi nam nữ

Đối với người chơi nữ

cau-long-doi-nam-nu

Trong đánh cầu lông đôi nam nữ, người chơi nữ nên thực hiện những cú giao cầu ngắn và thấp. Trong cả quá trình, bạn nên thông minh kết hợp những cú giao cầu dài, đánh tạt bất chợt. Chiến thuật này sẽ khiến đối thủ rơi vào thế bị động, khó có thể phán đoán đường cầu.  

Đối với người chơi nam

Người chơi nam cũng nên sử dụng chiến thuật giao cầu ngắn, càng thực hiện sát lưới càng đạt được hiệu quả. Người chơi nam nên dành nhiều thời gian luyện tập những cú giao cầu hiệu quả trong hình thức này. Bởi bạn luôn phải đứng sau người nữ, đường cầu dài hơn, gặp nhiều bất lợi hơn so với đồng đội.

Chiến thuật nhận giao cầu trong đánh cầu lông đôi nam nữ

Đối với người chơi nữ

Khu vực phòng thủ chính là khu vực phía trên người chơi nữ. Bởi vậy, bạn nên luyện tập những chiến thuật bỏ nhỏ, buộc đối phương phải di chuyển.

Đối với người chơi nam

Đối với người chơi nam, bạn có nhiều chiến thuật có thể ứng dụng hơn trong hình thức này. Bạn có thể thực hiện những cú nhảy đập cầu, đối thủ đỡ, và đường cầu lại về phía bạn thì hãy tạt cầu ra biên, ép đối phương chạy.

Chiến thuật tấn công trong đánh cầu lông đôi nam nữ

Đối với người chơi nữ

Người chơi nữ nên giữ chặt vị trí dưới lưới của mình. Người nữ nên nhanh chóng thực hiện những cú bỏ nhỏ bất ngờ, kết hợp với chiến thuật tấn công liên tiếp bằng những cú cầu cắm của bạn nam phía sau. Tuy nhiên, nếu được hãy thi triển 1 pha nhảy đập cầu cắm. Bởi vì ở vị trí này tốc độ cầu cao, khoảng cách ngắn, yêu cầu đối thủ phải có phản xạ tốt mới có thể đỡ được.

cau-long-doi-nam-nu

Đối với người chơi nam

Người nam luôn đóng vai trò quan trọng hơn trong hình thức thi đấu này. Bạn phải bao quát toàn bộ sân từ khu vực giữa đến hết sân và giữ vai trò chủ lực ghi điểm bằng những cú đập cầu hay bỏ nhỏ. Biết phán đoán những cơ hội mà người chơi nữ tạo ra phía trên lưới để biến những cơ hội sắp đến đó thành những cú đánh kết thúc.

Trên đây là những chiến thuật thi đấu cầu lông đôi nam nữ đơn giản mà đạt được hiệu quả tuyệt đối. Hãy luyện tập thường xuyên với đồng đội của mình để thi đấu được ăn ý, ứng biến linh hoạt trong mọi hoàn cảnh nhé. 

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

3 sân cầu lông chất lượng khu vực quận 1

ProKennex Việt Nam