fbpx

Kỹ thuật đánh cầu lông đôi nữ cho người mới bắt đầu

Đánh cầu lông đôi nữ là một trong những loại hình thi đấu phức tạp nhất trong bộ môn thể thao quốc dân này. Để đạt được hiệu quả, bạn cần nắm vững những bí quyết và chiến thuật quan trọng. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Luật đánh cầu lông đôi nữ trong thi đấu

cau-long-doi-nu

Đánh cầu lông đôi trong thi đấu bao gồm cầu lông đôi nam, cầu lông đôi nữ và cầu lông đôi nam nữ. Bộ luật thi đấu sẽ dành chung cho cả ba loại hình thi đấu này.

Luật ghi điểm trong đánh cầu lông đôi

Bên giao cầu sẽ nhận được một điểm khi họ chiến thắng pha cầu ấy, tiếp tục thực hiện quả giao cầu tại ô giao cầu còn lại tương ứng. Bên nhận cầu sẽ nhận được một điểm nếu bên giao cầu thực hiện thua, đồng thời trở thành bên giao cầu tiếp theo.

Luật về ô giao cầu và ô nhận cầu trong đánh cầu lông đôi

Trong luật thi đấu cầu lông đôi nữ, bên giao cầu sẽ phát cầu chéo qua sân bên phải đối thủ và đứng ở phía bên phải nếu như điểm số chẵn khi bắt đầu hiệp đấu. Nếu như điểm số lẻ, bên giao cầu sẽ đứng ở bên trái và thực hiện pha phát cầu chéo tương tự qua bên trái sân đối thủ.

Đối phương không được phép rời khỏi ô giao nhận cầu tương ứng. Nếu bạn chiến thắng pha cầu, bạn sẽ trở thành phía giao cầu mới và được thay đổi vị trí.

Mách bạn bí quyết đánh cầu lông đôi nữ hiệu quả

Thực hiện những cú tấn công tích cực

cau-long-doi-nu

Trong loại hình đánh cầu lông đôi nữ, nếu bạn muốn giành chiến thắng, bạn cần gấp rút thực hiện những cú tấn công tích cực trên toàn trận đấu. Như vậy, bạn sẽ giành được thế chủ động, đẩy đối phương vào thế bị động, loay hoay. Đồng thời, sự kết hợp ăn ý giữa hai người chơi cũng thúc đẩy tinh thần chiến thắng của đội.

Thực hiện thông minh những cú đánh cầu xuống[n1] 

Thực hiện những pha đánh cầu cắm xuống đất giúp cơ hội chiến thắng của đội tăng cao. Những pha đập cầu cắm hoặc bỏ nhỏ thường là những cú ghi điểm trong một trận đấu. Ngay cả những cú trả cầu bổng lên cũng mang yếu tố tiềm tàng khả năng tấn công hay chuyển thành tấn công ghi điểm.

Chiến thuật phòng thủ trong thi đấu cầu lông đôi nữ[n2] 

Chiến thuật đẩy cầu sâu

Nếu bạn đủ sức khỏe, bạn nên thực hiện những cú bung cầu cao và sâu. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội phản công khi đối thủ còn đang loay hoay.

Chiến thuật gài lưới

Nếu đối phương đang đứng ở xa lưới, bạn nên nhanh chóng thực hiện chiến thuật này để ghi điểm. Điểm cần lưu ý là khi thực hiện những cú gài lưới bạn phải bám lưới, vì đồng đội sẽ không biết cú đánh của bạn thế nào, đường cầu bay ra sao, rất khó phản ứng nếu đối phương kịp tung ra những pha gài lưới tương tự.

Trên đây là những chiến thuật đánh cầu lông nữ dành cho người mới. Chăm chỉ luyện tập những bí quyết này, bạn sẽ nhanh chóng trở thành tay chơi đáng gờm, càn quét mọi sàn thi đấu cầu lông.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Số 1 thế giới người Malaysia Lee Chong Wei bỏ cuộc vì ung thư

ProKennex Việt Nam