fbpx

Cách kiểm tra vợt cầu lông chính hãng bạn nên biết

Trong thời buổi hiện nay, vợt cầu lông nhái, giả, kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Điều này khiến người chơi lo lắng không chọn được sản phẩm vợt chính hãng, chất lượng như mong đợi. Cùng tìm hiểu cách kiểu tra vợt cầu lông chính hãng qua bài viết sau đây nhé.

Cách kiểm tra vợt cầu lông chính hãng bạn nên biết

cach-kiem-tra-vot-cau-long-chinh-hang

Trong thời buổi hiện nay, vợt cầu lông nhái, giả kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Thậm chí, sản phẩm nhái thương hiệu gốc tinh vi đến từng chi tiết nhỏ, khó có thể nhận ra bằng mắt thường. Vậy cách kiểm tra vợt cầu lông chính hãng trong tình hình thị trường đầy sôi động như hiện nay là gì?

Kiểm tra sản phẩm chính hãng bằng cách soi tem

Một trong những cách kiểm tra vợt cầu lông chính hãng tối ưu là soi tem mác. Khi kiểm tra, bạn lần lượt đưa từng ô trên thẻ soi lên tem. Khung tem Invisible hiện lên gạch ngang có màu của thương hiệu vợt cầu lông chính hãng, khung Visible hiện lên hình Elip (tem tròn) màu vàng  thì đây là cây vợt thật.

Kiểm tra sản phẩm chính hãng bằng cách check mã online

Cách kiểm tra vợt cầu lông chính hãng thứ hai chính là check mã online. Những thương hiệu sản xuất vợt cầu lông chính hãng thường sản xuất tem với mã bên dưới lớp sơn cào. Người dùng hãy cào nhẹ lớp sơn sau khi mua sản phẩm, nhận mã code rồi thực hiện các bước check sản phẩm trên trang web. Ví dụ như Yonex với những cây vợt cầu lông có mã SP sẽ cung cấp mã bên dưới lớp cào của tem màu bạc và trang wed tra cứu là sunrisetnt.com

Kiểm tra sản phẩm chính hãng bằng cách xem mã code được khắc trên mũ chụp vợt

cach-kiem-tra-vot-cau-long-chinh-hang

Cách kiểm tra vợt cầu lông chính hãng cuối cùng chính là kiểm tra mã code được khắc laser trên chụp mũ vợt. Thông thường, những con số code được in trên mỗi cây vợt chính hãng sẽ mang ý nghĩa như sau:

– 2 số đầu: Ngày sản xuất.

– 2 số tiếp theo: Tháng sản xuất

– 1 số tiếp theo: Năm sản xuất.

– 1 số cuối: Số lô sản xuất.

– 2 ký tự cuối: Nơi phân phối.

Còn khi kiểm tra mã nơi phân phối, bạn nên lưu ý những mã phân phối trên khắp thị trường quốc tế như sau:

– Mã phân phối JP: Japan – Nhật Bản.

– Mã phân phối TH: Thailand – Thái Lan.

– Mã phân phối SP: South Pacific – Khu vực các nước Châu Á – Thái Bình Dương.

– Mã phân phối TW: Taiwan – Đài Loan.

– Mã phân phối IP: International Player – Mã dành cho các vận động viên chuyên nghiệp.

– Mã phân phối CA: Canada.

Bạn nên lưu ý rằng đây chỉ là mã phân phối trên thị trường quốc tế chứ không phải là nơi sản xuất.

Bí quyết lựa chọn vợt cầu lông phù hợp cho người mới

Lựa chọn vợt cầu lông phù hợp qua chu vi cán vợt

Chu vi cán vợt được ký hiệu bằng chữ G trên thân vợt. Chỉ số G càng nhỏ thì thân vợt sẽ càng lớn. Những người sở hữu bàn tay to nên chọn cán vợt to với ký hiệu G2, G3, còn người trung bình trở xuống thường chọn G4, G5.

Nhiều bạn khi chơi cầu lông thường thích quấn cán to, tạo cảm giác hưng phấn khi đập cầu. Tuy nhiên, khuyết điểm của quấn cán to sẽ khiến người chơi khó linh hoạt trong các động tác xoay vợt.

Nếu như người chơi sử dụng quấn cán quá nhỏ, tay cầm sẽ linh hoạt hơn trong mọi động tác. Tuy nhiên, nếu nhỏ quá tay cầm sẽ lỏng lẻo, không chắc chắn.

Dựa vào trọng lượng để lựa chọn vợt cầu lông phù hợp

Trọng lượng vợt được ký hiệu bằng chữ U trên cán vợt. Vợt sẽ càng nặng nếu chỉ số U được ghi trên cán vợt càng nhỏ.

Những người chơi châu Á thông thường sẽ sử dụng dòng vợt 3U (85-89 gr) là trọng lượng vợt vừa phải. Những người có trọng lượng cánh tay khỏe nên chọn dòng vợt có trọng lượng 2U (90-94 gr). Nữ giới và trẻ em, thiếu niên có thể chọn loại nhẹ hơn như 4U (80-84 gr) hoặc 5U (dưới 80 gr). Nếu tính thêm trọng lượng dây và băng quấn cán, chiếc vợt sẽ nặng thêm trên dưới 10 gr nữa.

Chọn vợt phù hợp qua độ dẻo của cán vợt

Độ dẻo của vợt đóng vai trò khá quan trọng trong việc lựa chọn cây vợt phù hợp. Những người thường hay sử dụng dòng vợt thân cứng phải có lực cổ tay chắc khỏe. Ngược lại, bạn nên lựa chọn những loại vợt dẻo hơn nên sở hữu lực cổ tay yếu. Với vợt thân dẻo, độ linh hoạt khi sử dụng cũng cao hơn. Thực tế, các nhà sản xuất cũng có “chiêu” làm tăng độ dẻo thân vợt dù thân làm bằng chất liệu cứng, nói nôm na là “tăng lực”.

Không phải cứ dòng vợt hỗ trợ tăng lực là tốt. Mà sản phẩm này có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào lối đánh kỹ thuật của từng người chơi. Bên cạnh đó, có nhà sản xuất ghi rõ trên thân vợt chữ offensive (công) hoặc defensive (thủ) để các lông thủ dễ dàng lựa chọn.

Như vậy, bạn đã nắm được cách kiểm tra vợt cầu lông chính hãng trong thời buổi thị trường đầy biến động như hiện nay chưa? Đồng thời, bạn cũng nên lựa chọn cho mình đơn vị phân phối sản phẩm chính hãng uy tín nữa nhé. Cabasports là một trong những địa chỉ cung cấp sản phẩm vợt cầu lông chính hãng. Những sản phẩm được bán tại Cabasports đều cam kết nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đồng thời có chế độ bảo hành 6 tháng đầy đủ.

XEM NGAY TIN TỨC CẦU LÔNG

Cầu lông trong tiếng Anh được gọi là gì?

VỢT CẦU LÔNG GIÁ RẺ CHÍNH HÃNG