fbpx

Cách đánh cầu trái tay mạnh mẽ, đúng kỹ thuật

Làm thế nào để đánh cầu trái tay mạnh mẽ, đúng kỹ thuật hơn? Mọi người thường hay thắc mắc về vấn đề này và luôn tìm cách để luyện tập nâng cao kỹ năng, phục vụ cho cuộc thi đấu của mình. Bài viết hôm nay sẽ giúp mọi người biết rõ hơn về cách đánh cầu trái tay mạnh là như thế nào.

3 nguyên nhân phổ biến khiến việc đánh cầu trái tay bị sai và mẹo sửa nó.

1) Cách cầm vợt không chính xác

Kỹ năng cơ bản đầu tiên trong bộ môn cầu lông đó chính là cách cầm vợt, hầu hết mọi người thường quên đi kỹ năng này. Cầu lông hiện nay được chơi với tốc độ nhanh hơn và do đó bắt buộc phải nắm vững các kỹ năng cơ bản để đối phó với sự thay đổi nhịp độ này. Lần duy nhất bạn có thể thoát khỏi việc sử dụng các kiểu nắm thuận tay, là khi chiếc cầu đã đi phía sau bạn. Sau đó, và chỉ khi đó, cách cầm vợt thuận tay mới đưa mặt vợt đúng vào quả cầu để đánh được cú đánh này, mặc dù nó cực kỳ khó đánh.

Mẹo số 1. Thực hành thay đổi cách cầm vợt bất cứ khi nào bạn có thể. Đó là một điều đơn giản có thể được thực hiện trong khi xem TV. 

2) Động tác chân bị sai kỹ thuật

Để có thể đạt được bất kỳ cú đánh chính diện nào thì việc đầu tiên bạn phải làm đó chính là đứng đúng vị trí cần đánh. Với cách đánh trái tay, hơn cả thuận tay, bàn chân của bạn cần phải đặt chắc chắn trên sàn để tạo cơ sở vững chắc. Điều đó không có nghĩa là không thể chơi cú đánh này khi cầu đang nằm trên cao vì những người chuyên nghiệp có thể đánh rất nhuần nhuyễn từ cách này. Tuy nhiên, phần lớn người chơi hiện nay dùng hai chân trụ đất, chính vì điều này, việc đánh trái tay cũng phải chắc chắn hơn.

Mẹo số 2. Nhiều người chơi đứng với hai chân song song khi cố gắng đánh cú đánh trái tay. Đây không phải là vị trí tốt nhất cho đôi chân của bạn vì nó không phải là vị trí cân bằng nhất. Tốt nhất, bạn cần di chuyển chân vợt của mình một bước về phía sân sau để bạn gần như đang đứng tư thế thẳng lưng. Điều này cung cấp sự cân bằng lớn hơn và một nền tảng vững chắc hơn để đạt được cú đánh hoàn hảo.

cach-danh-cau-long-trai-tay-manh

3) Vị trí của cơ thể bạn

Đối với những ai chơi cầu trái tay kém đều có một nỗi sợ chung đó là kết quả đạt được sẽ không như mong muốn. Điều này là do họ không chuẩn bị đúng cách để thực hiện cú đánh. Sau khi di chuyển về phía trái tay, họ bước sang một bên và chỉ xoay một phần vai để thực hiện cú đánh. Điều này có nghĩa là vợt đang bắt đầu từ vị trí sai và đi theo một đường không chính xác về phía quả cầu – một đường từ trong ra ngoài. Trừ khi bạn cực kỳ may mắn, đường đi của vợt sẽ luôn khác với hướng bạn muốn cầu đi. Điều đó gần giống như cố gắng đóng một chiếc đinh vào tường khi vị trí bắt đầu và đường đi của chiếc búa nằm ở một phía của chiếc đinh – hầu như không thể đánh thẳng.

top-10-tay-vot-cau-long-the-gioi

Mẹo số 3. Bạn nên điều chỉnh cách đặt chân của mình vào đúng vị trí của nó. Bây giờ xoay người để lưng của bạn gần như song song với lưới. Bạn đã sẵn sàng để đánh quả cầu khi vợt của bạn đang ở đúng khu vực và đường bay về phía quả cầu.

4) Vị trí của cầu

Để đánh cầu một cách rõ ràng, đuôi cầu phải được đánh khi nó đúng với vị trí bạn đứng. Nếu quả cầu ở phía trước bạn tức là gần lưới hơn, thì trên thực tế, bạn có thời gian để đánh một cú đánh đầu tròn. Phần lớn các lỗi mà tôi thấy là do quả cầu bị đánh từ phía sau cơ thể – điều khó nhất trong các cú đánh.

Mẹo số 4. Yêu cầu đối tác của bạn đưa một vài quả bóng vào khu vực đánh trái tay của bạn. Di chuyển đến con thoi như thể bạn sẽ đánh trái tay rõ ràng. Bây giờ, hãy để tàu con thoi rơi xuống sàn và để ý vị trí hạ cánh. Nó ở đâu trong mối quan hệ với cơ thể của bạn? Lặp lại 5 lần để kiểm tra. Quả cầu có hạ cánh ở cùng một nơi không? Nếu vậy, bạn biết mình cần thay đổi vị trí của mình như thế nào để đến đúng vị trí. Thực hiện các điều chỉnh và lặp lại bài tập. Điều này có vẻ kỳ lạ nhưng lại khá khả thi. 

Làm thế nào để đánh cầu trái tay mạnh?

Có một số lý do tại sao trái tay của bạn lại tiếp đất ở giữa giờ. Đó là một điều tốt khi bạn chọn đúng thời điểm của mình; Âm thanh cũng là yếu tố quyết định quả cầu đó có được đánh đúng trọng tâm hay không.

1. Hoàn thành cú đánh

2. Theo dõi quá trình quả cầu di chuyển

Thực hiện theo với cú đánh của bạn để đảm bảo bạn hoàn thành cú đánh trái tay đầy đủ.

Tại sao chúng ta phải theo dõi?

Sau khi bạn tiếp xúc với quả cầu, sẽ xảy ra lực va chạm. Nếu làm theo bạn sẽ giải phóng năng lượng dự trữ trong khoảng thời gian bạn cầm vợt, vung được cú đánh quyết định.

Nếu bạn không theo kịp (nếu bạn không thực hiện cú xoay hoàn toàn cho cú đánh trái tay),

bạn sẽ vô thức “nghỉ” cho đến khi cầu bay đến thì bạn không đỡ kịp và bị mất điểm.

Bạn không thể nào tận dụng được lực đánh nếu chỉ đứng yên một chỗ. Chính vì thế, hãy tận dụng kỹ năng cầm vợt và xác định vị trí mà cầu bay đến để có thể có được một lực đánh mạnh hơn.

Về cơ bản, điều này giải thích tại sao lượt theo dõi lại quan trọng như vậy.

3. Kỹ thuật đánh

Để bạn tạo ra một cú trái tay tốt thường nhờ vào kỹ thuật đánh. Cú đánh trái tay trên cao rất phức tạp.

cach-danh-cau-long-trai-tay-manh

Tạm kết

Nếu bạn không thể đánh cầu trái tay được thì hãy xem xét những nội dung trên nhé. Bài viết cách đánh cầu trái tay mạnh mang lại cho bạn một số kiến thức cơ bản giúp bạn có thể chơi tốt hơn trong các trận đấu rồi đấy!

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Luật chơi cầu lông đôi nam cơ bản cần nắm vững


VỢT CẦU LÔNG POWER PRO 704