fbpx

Cách đánh cầu lông trái tay dành cho người mới bắt đầu

Cách đánh cầu lông trái tay dành cho người mới bắt đầu

Cầu lông trái tay luôn là kỹ thuật đánh khiến đa số vận động viên cảm thấy bối rối. Tuy nhiên, đây được đánh giá là kỹ thuật đánh mạnh và chuẩn xác, mang lại hiệu quả tuyệt đối. Cùng tìm hiểu cách đánh cầu lông trái tay dành cho người mới bắt đầu qua bài viết sau đây nhé.

Những thông tin cơ bản về bộ môn cầu lông

Cầu lông là bộ môn thể thao đồng đội, được chơi từ hai người trong đánh đơn, hoặc hai cặp trong đánh đôi. Mỗi bên sẽ chơi ở một nửa bên sân và ghi điểm theo quy định trong bộ luật cầu lông.

Cách đánh cầu lông trái tay dành cho người mới bắt đầu

Bí quyết cầm vợt cầu lông trái tay chuẩn kỹ thuật

Cầm vợt cầu lông trái tay sẽ áp dụng cho những đường cầu trái tay. Đánh cầu lông trái tay không quá khó khăn như nhiều người vẫn lo sợ. Thực tế, những người chơi cầu lông phong trào thường có lực cổ tay trái hơi yếu, hầu như không có.

cach-danh-cau-long-trai-tay

Để cầm vợt cầu lông trái tay đúng cách, bạn cần đứa ngón cái và ngón trỏ xuống chuôi vợt, hơi quay ra phía ngoài. Ngón tay giữa và ngón áp út hơi khép lại, cầm chặt chuôi vợt. Mặt vợt hơi ngửa ra sau, cạnh vợt hướng về phía cơ thể.

Cách đánh trái tay cao

Bạn cần xác định hướng cầu cũng như điểm rơi của cầu trước khi thực hiện cú đánh cầu lông trái tay cao. Bạn hơi nghiêng về phía sau để thực hiện cú đánh này, chân phải hơi kiễng, xoay người, hướng vai về phía lưới trọng tâm chuyển về chân phải. Khi đánh cầu, tay phải đưa về trước rồi gập vào, cùi trỏ ngang vai dùng sức đánh cầu bằng mặt trái của vợt.

Thân người quay lưng lại với lưới khi giơ vợt, trọng tâm cơ thể dồn về chân phải. Nhanh chóng đổi cách cầm vợt từ thuận tay sang trái tay trong khi di chuyển. Cánh tay giơ ngang khuỷu tay cong lại, khiến cánh tay đặt ở trước ngực, vợt cầu để trước ngực trái, mặt vợt đưa lên.

Cách đánh trái tay thấp

Thực chất, đây là phương pháp phòng thủ về bên trái. Bạn nhanh chóng di chuyển về phía điểm rơi của cầu. Nhanh chóng dồn trọng tâm về chân trước, đầu vợt hơi chúi xuống bên trái. Thực hiện động tác phối hợp chuyển động chân trái ra trước. Khi này, điểm tiếp xúc giữa vợt và cầu ở ngang đầu gối.

cach-danh-cau-long-trai-tay

Trên đây là cách đánh cầu lông trái tay chuẩn kỹ thuật dành cho người mới bắt đầu. Cầu lông trái tay luôn khiến nhiều vận động viên e dè. Tuy nhiên, nếu tận dụng được cơ hội, biến yếu điểm thành lợi thế, bạn sẽ dành được cơ hội chiến thắng áp đảo trong mọi trận đấu.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Góc Chia Sẻ Cầu Lông

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay ai cũng nên biết