fbpx

Bạn đã nắm rõ về luật phát cầu lông đơn trong thi đấu chưa?

Bạn đã nắm rõ về luật phát cầu lông đơn trong thi đấu chưa?

Bạn đã nắm rõ về luật phát cầu lông đơn trong thi đấu chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Bạn đã nắm rõ về luật phát cầu lông đơn trong thi đấu chưa?

Phạm vi giao và nhận cầu trong luật phát cầu lông đơn

Trong hình thức đánh đơn, phạm vi giao cầu và nhận cầu được quy định bằng vạch kẻ trung tâm, vạch giao cầu ngắn, đường biên dọc phía trong và vạch giao cầu dài hay còn gọi là đường biên cuối sân.

Mỗi phần sân đều có khu vực bên trái và bên phải. Tùy vào số điểm hiện có của mỗi đội chơi mà vị trí giao cầu sẽ được xác định là bên trái hay bên phải. Đồng thời, vị trí đứng của người nhận cầu sẽ đối diện chéo so với người giao cầu.

luat-phat-cau-long-don

Khi bắt đầu trận đấu hoặc đội mình ghi được điểm số chẵn, người phát cầu sẽ thực hiện cú phát từ ô giao cầu bên phải. Ngược lại, họ sẽ giao cầu từ ô giao cầu bên trái nếu đội ghi được số điểm lẻ.

Luật phát cầu lông đơn được cập nhật mới nhất

Khi chơi đánh đơn, bạn có thể sử dụng nhiều kỹ thuật giao cầu thuận tay và trái tay khác nhau. Thêm vào đó, bạn cũng có thể thay đổi linh hoạt giữa các kiểu giao cầu dài và ngắn.

Hạng mục đơn nữ là loại hình các vận động viên chuyên sử dụng những cú giao cầu dài thuận tay. Ngược lại, những tuyển thủ nam trong thi đấu đơn nam thường xuyên lựa chọn cách giao cầu ngắn trái tay.

Luật phát cầu không đặt ra quá nhiều luật bắt buộc phải sử dụng loại hình giao cầu nào. Hầu hết những vận động viên khi thi đấu đều tuân theo quy tắc chung.

Quy định ghi điểm và thứ tự phát trong cầu lông đơn

Người giao cầu và nhận cầu sẽ thay nhau đánh một đường cầu trong mỗi pha cầu. Từ bất cứ vị trí nào trên sân họ đều có thể thực hiện những cú đánh cho đến khi cầu không còn trong cuộc.

Vận động viên sẽ ghi được một điểm khi chiến thắng pha cầu. Lúc này, cả người giao cầu và người nhận cầu đều phải đổi khu vực đứng và người giao cầu sẽ tiếp tục giao cầu ở lượt tiếp theo.

luat-phat-cau-long-don

Nếu người nhận cầu thắng pha cầu, họ sẽ ghi được một điểm. Người nhận cầu cũng sẽ trở thành người giao cầu mới của pha cầu tiếp theo.

Trên đây là luật phát cầu lông đơn trong thi đấu được cập nhật mới nhất. Những quy tắc trong bộ môn cầu lông đơn rất đơn giản. Chỉ cần chăm chỉ luyện tập thường xuyên, bạn sẽ nhanh chóng nắm vững những quy định này.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Góc Chia Sẻ Cầu Lông

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay ai cũng nên biết