fbpx

Cách cầm vợt Wilson cầu lông chuẩn kỹ thuật cho người mới bắt đầu

 Cách cầm vợt Wilson cầu lông chuẩn kỹ thuật cho người mới bắt đầu

Một trong những kỹ thuật đơn giản nhất trước khi chơi cầu lông chính là cầm vợt chuẩn kỹ thuật. Cùng tìm hiểu cách cầm vợt Wilson cầu lông dành cho người mới qua bài viết sau đây nhé.

Cách cầm vợt Wilson cầu lông chuẩn kỹ thuật cho người mới bắt đầu

Cầm vợt Wilson cầu lông chuẩn kỹ thuật thuận tay

Để cầm vợt Wilson cầu lông thuận tay, bạn cần nắm vững kỹ thuật. Thông thường, cách cầm vợt này sẽ dành cho những đường cây bên phải. Chẳng hạn như đối thủ giao cầu thuận tay, đập cầu, bỏ nhỏ từ bên phải, bạn có thể cầm vợt Wilson cầu lông thuận tay để đáp trả.

Để cầm vợt Wilson cầu lông thuận tay, bạn cần cầm giữ thân vợt bằng tay trái, mặt vợt tạo một góc với sân 90 độ. Sau đó, bạn đưa đầu vợt về phía tay phải tức tay thuận của bạn.

Lòng bàn tay xòe ra, vuốt nhẹ từ mặt vợt và dừng lại ở khoảng giữa cán vợt. Rồi bạn nắm tự nhiên lòng bàn tay vào cán vợt. Ngón cái tựa trên cán vợt, tạo thành một góc chữ V so với ngón trỏ. Những ngón tay còn lại cầm vợt một cách thoải mái nhất. Khi cầm vợt Wilson cầu lông thuận tay, bạn nên thả lỏng để tránh mất nhiều sức.

Cầm vợt Wilson cầu lông chuẩn kỹ thuật trái tay

Cầm vợt Wilson cầu lông trái tay được áp dụng cho những đường cầu bên trái chúng ta ví dụ như giao cầu trái tay hay đỡ cầu từ bên trái đối thủ đánh tới.

Bạn đưa ngón tay cái và ngón tay trỏ cùng chuôi vợt quay ra bên ngoài. Điểm tựa của ngón cái ở trên mặt rộng của cạnh trong hoặc ở gờ nhỏ của cạnh trong.

Khi cầm vợt theo cách này, những ngón tay khép lại, nắm chắc lấy phần chuôi vợt. Đầu mút của chuôi vợt áp sát vào phần tiếp giáp bàn tay với ngón út làm cho lòng bàn tay một khoảng trống, hướng cạnh vợt vào cơ thể, mặt vợt hướng ra ngoài.

Khi cầm vợt Wilson cầu lông, thay vì bạn cầm vợt ở tư thế bắt tay như kiểu thuận tay, bạn hãy đưa tay giống tư thế đang nhéo một ai đó.

Những kỹ thuật cần nắm vững khi chơi cầu lông dành cho người mới

Kỹ thuật treo cầu cơ bản dành cho người mới

Treo cầu là đường cầu được đánh từ sân sau của mình, rơi thẳng xuống sân đối thủ. Thực hiện kỹ thuật này được chia thành ba loại là: Thuận tay, trái tay và đỉnh đầu. Dựa vào đường bay vòng cung của cầu và sự khác nhau của kỹ thuật động tác đánh cầu mà chia thành treo chém, treo chặn và treo nhẹ.

Khi thực hiện động tác chuẩn bị đánh cầu, bạn thực hiện gần giống với kiểu đánh cầu cao thuận tay. Điểm khác duy nhất là mặt vợt hơi nghiêng vào trong khi thực hiện đánh cầu. Cổ tay cũng làm động tác cắt miết và ép dưới nhanh, điểm tiếp xúc giữa vợt và cầu vào sau và cạnh sau của núm cầu.

Kỹ thuật đập cầu cơ bản dành cho người mới

Kỹ thuật đập cầu chính là thực hiện động tác đánh trả đối phương đánh sang với điểm đánh cầu cao nhất. Bạn thực hiện tư thế đánh cầu chếch xuống sân đối phương. Động tác kỹ thuật đập cầu này có sức mạnh lớn, đường bay thẳng, rơi xuống đất nhanh có sức uy hiếp lớn đối với đối phương.

Bạn cần sở hữu lực cổ tay mạnh mẽ mới có thể thực hiện những cú đập cầu hoàn hảo. Đồng thời, bạn phải nắm được cách thức kết hợp lực toàn thân. Bạn phối hợp nhịp nhàng với những động tác di chuyển để thực hiện những cú đập cầu lý tưởng nhất. Thế nhưng, bạn nên hạn chế việc sử dụng những cú đập cầu này thôi nhé. Nguy hiểm hơn, đập cầu quá nhiều có thể dẫn đến giãn cơ tay, gây mỏi tay, những pha đập cầu tiếp theo không có lực, không đạt độ cắm mong muốn mà tay còn chịu thêm áp lực.

Kỹ năng móc cầu chuẩn kỹ thuật dành cho người mới

Móc cầu là động tác kỹ thuật đưa cầu sát lưới ở bên phải (hoặc trái) sân mình đánh sang sân phải (hoặc bên trái) của sân đối thủ. Có hai kiểu móc cầu cơ bản là: Móc cầu thuận tay và móc cầu trái tay.

Những người thực hiện dùng bước đôi tăng thêm bước, vượt lên sát lưới bên phải. Vợt sẽ được đồng thời đưa lên chếch phía trên đằng trước bên phải cùng với cẳng tay. Bạn hơi xoay ra ngoài, cổ tay hơi duỗi sau, đồng thời, duỗi cẳng tay ra trước.

Đồng thời lúc này, tay cầm vợt vê xoay chuôi vợt ra ngoài làm cho ngón cái áp sát vào mặt rộng của chuôi vợt, đốt thứ hai của ngón trỏ cũng áp sát vào mặt rộng ở mặt sau của chuôi vợt. Lưu ý, bạn không nên để cho chuôi vợt chạm vào lòng bàn tay của mình

Trên đây là cách cầm vợt Wilson cầu lông chuẩn kỹ thuật. Bạn nên nắm vững những kỹ thuật này để nhanh chóng trở thành người chơi cầu lông giỏi nhé. Đồng thời, dù bạn có đam mê những cú đập cầu cũng không nên thực hiện chúng thường xuyên để tránh gây chấn thương không đáng có. Bạn cũng nên tìm kiếm những thương hiệu sản xuất vợt cầu lông phù hợp. Prokennex là một trong những thương hiệu rất đáng để lựa chọn. Hiện tại, những sản phẩm Prokennex đều được phân phối chính hãng tại Cabasports.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG GIÁ RẺ

Nên sử dụng dây cước vợt cầu lông ProKennex Rainbow Pro tại Cabasports

Cách chọn cước vợt cầu lông chuẩn cho người mới