fbpx

BẠN MUỐN ĐÁNH TỐT HƠN TRONG CÁC TRẬN ĐẤU CẦU LÔNG VẬY ĐỪNG BỎ QUA 5 CHIẾN THUẬT CẦU LÔNG NÀY NHÉ

Cũng giống như các môn thể thao khác, thì trong bộ môn cầu lông chiến thuật là một điều cần thiết trong ỗi trận đấu. Với một chiến thuật hợp lý, bạn có thể dễ dàng hạ gục đối thủ của mình và đỡ tổn hao sức lực hơn rất nhiều. Và hôm nay, chúng ta cũng tìm hiểu về 5 chiến thuật trong càu lông để đạt hiệu quả trong mỗi trận đấu.

1.Tấn công cuối sân

Bạn sử dụng các kỹ thuật đánh cầu cao sâu, ép hai góc cuối sân của đối phương, buộc đối phương rơi vào trạng thái bị động. Một khi chất lượng của cầu đối phương đánh sang không cao, liền chớp lấy thời cơ tấn công đập, treo cầu vào chỗ trống của đối phương.

BẠN MUỐN ĐÁNH TỐT HƠN TRONG CÁC TRẬN ĐẤU CẦU LÔNG VẬY ĐỪNG BỎ QUA 5 CHIẾN THUẬT CẦU LÔNG NÀY NHÉ

2.Đánh vào 4 góc sân 

 Bạn phải luôn tìm cách đẩy đối thủ bật ra khỏi vị trí trung tâm của họ. Do đó duy trì được áp lực khiến đối phương phải liên tục di chuyển từ góc này đến góc kia chính là điều kiện quyết định để bạn có cơ hội đánh cú kết thúc vào phần sân trống của đối phương.

3. Chiến thuật  cầu lông buộc đối thủ đánh cầu trái tay

Phần lớn những pha tấn công của đánh cầu cuối sân trái tay không mạnh, đường cầu cũng tương đối đơn giản. Vì thế, khi thi đấu với các đối thủ có kỹ thuật đánh cầu cuối sân trái tay kém, thì không thể bỏ qua việc tăng cường tấn công ở khu vực đánh cầu trái tay cuối sân.

BẠN MUỐN ĐÁNH TỐT HƠN TRONG CÁC TRẬN ĐẤU CẦU LÔNG VẬY ĐỪNG BỎ QUA 5 CHIẾN THUẬT CẦU LÔNG NÀY NHÉTrước hết cần kéo rộng vị trí của đối phương, làm cho khu vực trái tay của đối phương lộ ra chỗ trống. Sau đó thực hiện đánh cầu vào khu vực trái tay.

 4.Khiến đối thủ di chuyển theo quán tính 

Trong quá trình làm mất sức đối thủ, ép đối thủ thay đổi hướng di chuyển liên tục thì bạn đã vô tình tạo ra được quán tính về sự di chuyển trên sân cầu lông cho họ. Việc ép đối phương di chuyển qua lại liên tục theo một chiều khiến họ vừa đánh xong từ góc bên này đã có xu hướng trở lại ngay góc bên kia cho dù bạn chưa đánh trả.

BẠN MUỐN ĐÁNH TỐT HƠN TRONG CÁC TRẬN ĐẤU CẦU LÔNG VẬY ĐỪNG BỎ QUA 5 CHIẾN THUẬT CẦU LÔNG NÀY NHÉChính lúc này khi họ quen chân thì bạn lại đánh về góc khác. Điều này làm cho họ phản xạ không kịp, lỡ nhịp và bạn sẽ dễ dàng ghi được điểm.

5.Khai thác đường chéo sân

Từ góc cuối sân bên này đến góc lưới phía bên kia của cùng một bên sân là quãng đường dài đến 8,47 mét. Khi bạn thực hiện được một cú trả cầu sâu cuối sân, sau đó đón cú đánh của đối phương và trả về góc lưới bên đối diện. Bạn sẽ ép đối phương phải di chuyển một quãng đường dài nhất có thể được. Sự di chuyển này làm tổn hao rất nhiều thể lực và sẽ để lộ nhược điểm.

Xem thêm: Top 4 vợt cầu lông giá rẻ bền đẹp của Pro Kennex