fbpx

Làm cách nào để chơi cầu lông giỏi?

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Cầu lông là môn thể thao được nhiều người yêu thích và tập luyện tại Việt Nam.Đại đa số mọi người khi tham gia chơi cầu lông thì đều có nhận xét chung rằng, cầu lông là bộ môn khá dễ để bắt đầu nhưng muốn trở thành một người chơi giỏi thì đây là điều không hề đơn giản. Vậy bạn đã nắm được bí quyết để chơi cầu lông giỏi hay chưa? Nếu chưa, hãy tìm hiểu ngay bí quyết đánh cầu lông giỏi nhé 

1.Nắm chắc các kĩ thuật cơ bản 

Cầu lông cũng như bao môn thể thao khác, bạn muốn biết cách đánh cầu lông tốt, bạn muốn thành thục, bạn cần hiểu rõ về nó. Trong đó, những kiến thức và kỹ thuật cơ bản là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần nhớ và nắm lấy.

Cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật.

Cách cầm vợt cầu lông sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc thực hiện các kỹ thuật cầu lông về sau và chính vì vậy mà cầm vợt chuẩn luôn là bài học vỡ lòng cho bất cứ ai muốn tham gia bộ môn thể thao này. Để tìm hiểu sâu hơn về kỹ thuật này thì bạn có thể tham khảo chi tiết tại cách cầm vợt cầu lông.

 Hoàn thiện kỹ thuật giao cầu.

Giao cầu là cách để bắt đầu trận đấu và giao cầu tốt sẽ giúp bạn chiếm được ưu thế trong các đường cầu tiếp theo. Những cú giao cầu tốt với độ khó cao có thể giúp bạn giành điểm trực tiếp hoặc đưa đối phương vào thế khó nhằm chiếm ưu thế và ghi điểm với những cú đánh trả cầu yếu ớt của đối thủ.

Làm cách nào để chơi cầu lông giỏi?

 Kỹ năng đỡ cầu và đập cầu.

Đỡ cầu và đập cầu là kỹ thuật cần thành thạo tiếp theo nếu bạn đã thực hiện được kỹ thuật cầm vợt và giao cầu. Nếu chưa biết cách tập luyện cho các kỹ thuật này thì bạn có thể tham khảo thêm tại các kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản

2. Dành thời gian tập luyện thường xuyên

Môn thể thao nào cũng cần bạn tập luyện thường xuyên để trở nên thành thục và rèn luyện vóc dáng, khả năng di chuyển nhanh nhạy. Cầu lông bao gồm sự phối hợp ăn ý giữa sự di chuyển các bước chân, lực sử dụng từ cổ tay, ngón tay và sự phán đoán điểm rơi của cầu. Đây cũng là môn thể thao đồng đội với số lượng người chơi chẵn từ

Làm cách nào để chơi cầu lông giỏi?

hai người trở lên. Bởi vậy, tập luyện cầu lông thường xuyên không chỉ phát triển sự nhanh nhạy mà còn có thể là cơ hội giao lưu, làm quen những người có chung sở thích và  cùng nhau  chơi cầu lông giỏi hơn

3.Hiểu rõ luật chơi cầu lông giao hữu và thi đấu

Luật chơi cầu lông không quá phức tạp và bạn sẽ nắm bắt được nó rất dễ dàng chỉ sau một vài lượt chơi. Người chơi cầu lông thường không tốn thời gian để học luật và các lỗi vi phạm luật cũng không dễ gây tranh cãi.

Luật chơi cầu lông cơ bản có thể tóm tắt như sau:

Điểm số được tính bằng số quả cầu qua lưới và chạm đất ở phần sân bên kia thuộc đối thủ. Mỗi bên chỉ có một lần chạm cầu để cầu sang sân đối phương. Lượt cầu sẽ kết thúc tại thời điểm quả cầu chạm đất hoặc trọng tài tuyên bố phạm lỗi, trường hợp không có trọng tài thì hai bên tự thương lượng và quan sát lẫn nhau.

4.Khai thác điểm yếu của đối thủ

Hiểu cách chơi của đối thủ

Hãy nghiên cứu đối thủ của bạn, tìm hiểu xem đối thủ của bạn mạnh và yếu những điểm nào. Bạn nên tìm một vài điểm  chính: Đối thủ của bạn chơi tấn công hay phòng thủ, thuận tay trái hay tay phải và bất kỳ điểm yếu nào, chẳng hạn như chậm chân hay chống trả yếu ớt, bạn có thể khai thác những điều này.

Làm tổn hao sức lực đối thủ

Đừng hướng tất cả các cú đánh của bạn về cùng vị trí trên sân của đối thủ, điều này sẽ giúp cho đối thủ có thể dự đoán được cú đánh tiếp theo của bạn. Thay vào đó, thay đổi lực tay của mỗi cú đánh, hoặc ép đối thủ di chuyển từ bên trái sang bên phải sân hoặc ngược lại. Thực hiện như vậy thì đối thủ sẽ khó phán đoán được ý đồ của bạn đồng thời tổn hôn thể lực của đối thủ.

5.Tập luyện và làm chủ các kĩ thuật khó 

Đối với các bạn chơi cầu lông, tập các kỹ thuật nâng cao đem lại rất nhiều hứng thú và duy trì niềm đam mê với môn thể thao này.Khi bạn đã thành thục các kỹ năng giao cầu, đỡ cầu, đập cầu từ bài học cơ bản, bạn có thể áp dụng các biến thể của chúng vào cách chơi của mình

 Cú đánh xoáy.

Đánh xoáy sẽ làm cho đường cầu đi xoáy, không thể đoán trước đường đi và làm sai lệch hướng phán đoán của đối thủ. Để thực hiện cú đánh xoáy, bắt đầu chuyển động về phía trước như bình thường và sau đó di chuyển vào bên trong vợt như bạn cắt vợt vuông góc với tâm của cầu. Đối thủ của bạn sẽ mong bạn đánh cầu thẳng về phía trước, trong khi cú đánh xoáy này sẽ làm cho cầu bay chéo.

Cú đánh chụp.

Để làm được điều này, cắt vợt hoặc di chuyển nó vuông góc trên trung tâm của cầu khi nó trên không trung. Điều này sẽ làm cho cầu bị mất nhiều đà và nhanh chóng rơi vào trước mặt của đối phương ở gần lưới.

Tăng sức mạnh và độ chính xác khi đập cầu.

Sau khi hoàn thiện kỹ thuật đập cầu cơ bản, bạn cần tăng sức mạnh và độ chính xác khi đập cầu. Bên cạnh đó, cần luyện tập sức mạnh cổ tay cho cú đánh thêm uy lực. Khi bạn đánh cầu với tất cả sức mạnh của mình ở trên cùng của vòng cung của vợt. Khi đập cầu, bạn cần phải bật cao trước khi đập và sử dụng sức mạnh toàn thân chứ không nên chỉ dùng lực cổ tay.

Làm cách nào để chơi cầu lông giỏi?

Không nên lúc nào cũng đập cầu

Kỹ thuật đập cầu chỉ nên thực hiện khi cầu bay cao và bạn có nhiều thời gian để tiếp cận. Nếu bạn đập mỗi khi có cơ hội , cánh tay bạn sẽ trở nên mệt mỏi cầu có nguy cơ không qua lưới.

Xem thêm : TOP 4 VỢT CẦU LÔNG GIÁ RẺ CHẤT-BỀN-ĐẸP 

 

 

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]