fbpx

Giải nghĩa những thông số vợt cầu lông cơ bản

Thông số vợt cầu lông được quy định bởi nhà sản xuất, thể hiện tính năng của một sản phẩm vợt được ra mắt. Người chơi dựa vào những thông số này để xác định sản phẩm có phù hợp với mình hay không. Hãy cùng CabaSports.vn tìm hiểu những thông số mang ý nghĩa gì nhé!

Giải nghĩa thông số U trên vợt cầu lông

Thông số U được ký hiệu trên vợt cầu lông quy định trọng lượng vợt. thông số này thường được ký hiệu dạng 2U, 3U, 4U,…. Thông số U càng nhỏ thì vợt càng nặng và ngược lại.

Giai-nghia-thong-so-u-tren-vot-cau-long

Những người chơi Việt Nam phù hợp với những sản phẩm vợt có trọng lượng 3U, 4U. Một số người lao động sở hữu lực cổ tay khỏe có thể chọn dòng sản phẩm 2U, còn phụ nữ và trẻ em, sở hữu lực cổ tay yếu có thể lựa chọn những cây vợt 5U (dưới 80 gr).

Giải nghĩa thông số điểm cân bằng vợt trên vợt cầu lông

Điểm cân bằng vợt là thông tin quan trọng giúp người chơi xác định một cây vợt cân bằng, nặng đầu hay nhẹ đầu. Từ đó chọn cây vợt phù hợp với lối đánh của mình.

giai-nghia-thong-so-diem-can-bang-vot-tren-vot-cau-long

Những cây vợt cầu lông nặng đầu được thiết kế riêng cho lối đánh tấn công, giúp người chơi thực hiện những cú đập cầu đầy uy lực. Những cây vợt cân bằng được thiết kế cho người có lối chơi công thủ toàn diện.

Còn với dòng vợt nhẹ đầu dùng cho lối chơi phòng thủ. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với các cú chặn cầu, cắt cầu, đẩy cầu, chém cầu, bảo vệ khung thành một cách tối ưu.

Giải nghĩa thông số LBS trên vợt cầu lông

Việc căng vợt cầu lông phù hợp với số cân được khuyến cáo quyết định đến độ bên của sản phẩm. Cây vợt có thể bị hư hỏng nếu người chơi căng vợt quá số cân quy định của nhà sản xuất.

Trình độ của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu như bạn căng vợt không đúng số ký phù hợp với chiến thuật bản thân. Điều này rất nguy hiểm, có thể khiến người chơi gặp chấn thương không đáng có.

Thông số LBS được ký hiệu trên vợt chính là chỉ số hiển thị cho số cân phù hợp nhất với sản phẩm. Thông thường, những tay vợt chuyên nghiệp sẽ lựa chọn số cân khoảng 28-32 lbs (12.7-14.5 kg). Bạn có thể căng 10kg đến 11,5kg nếu bạn là một người chơi khá. Còn với người mới bắt đầu, bạn nên lựa chọn số cân 19-21 lbs (8.6-9.5 kg) là tốt nhất.

Trên đây là những thông số vợt cầu lông cơ bản. Bạn cần nắm vững những thông tin này, sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tìm ra cây vợt phù hợp nhất. Bên cạnh những thông số được gợi ý trên, bạn nên lưu ý thông số chu vi cán vợt được ký hiệu bằng chữ G, thông số chiều dài cán vợt để chọn cây vợt phù hợp nhất nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan: GỢI Ý NHỮNG CÂY VỢT CHO NGƯỜI BÁN CHUYÊN