fbpx

Chiều cao lưới sân cầu lông chuẩn quốc tế quy định ra sao?

Chiều cao lưới sân cầu lông chuẩn quốc tế được quy định như thế nào? Cùng CabaSprots tìm hiểm qua bài viết sau đây nhé.

Chiều cao lưới sân cầu lông chuẩn quốc tế được quy định như thế nào?

Cầu lông là môn thể dục thể thao rất phổ biến. Bộ môn này được luyện tập thường xuyên nhằm nâng cao thể trạng và sức khỏe con người. Bộ môn này không phân biệt độ tuổi, đối tượng, tình trạng sức khỏe.

Bất cứ ai cũng có thể luyện tập liên tục. Sân cầu lông chuẩn quy định quốc tế có nhiều thông số cần mọi người tìm hiểu. Trong đó, chiều cao lưới cầu lông luôn được mọi người nghiên cứu nhiều nhất.

chieu-cao-luoi-san-cau-long-chuan-quoc-te-duoc-quy-dinh-nhu-the-nao

Chiều cao lưới cầu lông được tính từ đỉnh lưới trung tâm cho đến mặt sân được quy định có kích thước là 1,524m. Kích thước ở hai đầu lưới tại biên dọc sân được quy định là 1,55m. Theo bộ luật chuẩn quốc tế, lưới cầu lông có chiều rộng 760mm và chiều dài ngang sân là 6,7m.

Chất liệu của lưới cầu lông được làm từ những sợi nilon, dây gai mềm sậm màu. Sản phẩm được thiết kế với các mắt lưới có độ dày đều nhau, Kích thước mắt lưới theo quy định nhỏ nhất là 15mm và lớn nhất là 20mm.

Thiết kế đỉnh lưới được cặp bằng nẹp trắng nằm phủ đôi lên dây lưới hoặc dây cáp chạy xuyên qua nẹp. Theo quy định chuẩn quốc tế, nẹp lưới phải nằm phủ lên dây lưới hoặc dây cáp lưới.

Những quy định về cột căng lưới chuẩn quốc tế trên sân cầu lông

Theo quy định chuẩn bộ luật quốc tế, hai cột căng lưới phải có chiều cao là 1m55 kể từ mặt sân. Các cột được sử dụng trong thi đấu buộc phải vững chắc, đứng thẳng, đặt thẳng hàng trên biên dọc.

chieu-cao-luoi-san-cau-long-chuan-quoc-te-duoc-quy-dinh-nhu-the-nao

Nếu như không thể đặt được các cột trên biên dọc, người chơi có thể dùng cột thanh mảnh hơn, sử dụng những chất liệu có chiều rộng 4 được cố định từ đường biên dọc. Sau đó tiến hành vật thay thế lên dây căng lưới.

Trên đây là những quy định về chiều cao lưới sân cầu lông chuẩn quốc. Nếu bạn chỉ tham gia luyện tập thể dục thể thao bình thường, bạn không nhất thiết phải tuân theo những quy chuẩn này. Còn nếu bạn mong muốn thi đấu chuyên nghiệp, hãy luyện tập dần với một sân tập chuẩn quy định.

Bởi sân cầu thi đấu nào trên thế giới cũng tuân thủ những quy định nghiêm ngặt này. Bạn hãy chăm chỉ luyện tập thường xuyên với sân cầu chuẩn quy định, tránh phạm phải những lỗi sai không đáng có khi bước vào thi đấu trực tiếp. Bên cạnh những quy định này, bạn nên nghiên cứu thêm về kích thước sân thi đấu nữa nhé.