fbpx

Giới thiệu về Liên đoàn cầu lông Việt Nam

Liên đoàn cầu lông Việt Nam được gọi tắt là Liên đoàn. Đây là một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực cầu lông, được nhiều người yêu thích và góp phần đóng góp thành tựu cho sự nghiệp phát triển phong trào cầu lông Việt nam.

Giới thiệu chung về Liên đoàn cầu lông Việt Nam

Liên đoàn cầu lông Việt Nam hoạt động trên phạm vi toàn quốc, trong lĩnh vực môn cầu lông. Đây là tổ chức thành viên của Ủy ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Cầu lông thế giới và Cầu lông châu Á.

Liên đoàn cầu lông Việt Nam hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Nội vụ nhà nước, quản lý chuyên môn về thể dục thể thao của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Liên đoàn theo quy định của pháp luật.

Liên đoàn được thành lập theo Quyết định số 294-CT ngày 14 tháng 08 năm 1990 của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng chính phủ).

Chủ tịch của Liên đoàn là ông Lê Đăng Xu. Tổng thư ký Liên đoàn là bà lê Thanh Hà.

Địa chỉ liên hệ của Liên đoàn cầu lông Việt Nam:

Địa chỉ: 36 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 84 – 4 – 37379085

Fax: 84 – 4 – 7336046

Những sự kiện quốc tế được Liên đoàn cầu lông Việt Nam tổ chức

Liên đoàn cầu lông Việt Nam đã lên kế hoạch tổ chức rất nhiều mùa giải cầu lông quốc tế trong suốt khoảng thời gian hoạt động của mình. Có rất nhiều sự kiện đạt thành tích tiêu biểu, gây tiếng vang lớn toàn thế giới. Dưới đây là một vài những sự kiện tiêu biểu Liên Đoàn đã từng tổ chức:

–         Giải Các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2019

–         Giải Các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2018

–         Giải vô địch các nhóm tuổi thiếu niên toàn quốc 2018

–         Giải vô địch Cầu lông trẻ toàn quốc năm 2018

–         Giải vô địch Đồng đội nam nữ hỗn hợp toàn quốc 2018

–         Giải các cây vợt xuất sắc toàn quốc 2017

–         Giải các cây vợt thiếu niên, trẻ xuất sắc toàn quốc 2017

–         Giải thiếu niên toàn quốc 2017

–         Giải trẻ toàn quốc 2017 – tranh giải VINASTAR lần thứ II

Bảng xếp hạng những tay vợt xuất sắc nhất được Liên đoàn cầu lông Việt Nam công bố

Hòa mình cùng Thế vận hội Olympic lớn nhất hành tinh 2020 sắp được tổ chức tại Nhật Bản, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam đã đưa ra bảng xếp hạng cầu lông Việt Nam với danh sách top 20 vận động viên xuất sắc nhất thuộc nội dung cầu lông đơn nam.

Họ và tênĐơn vịTổng điểm
Nguyễn Tiến MinhThành phố Hồ Chính Minh3.852
Nguyễn Hải ĐăngThành phố Hồ Chính Minh2.846
Nguyễn Tiến TuấnHà Nội2.650
Nguyễn Đình HoàngLâm Đồng2.330
Lê Đức PhátQuân Đội1.871
Trần Lê Mạnh AnQuảng Trị1.690
Nguyễn Thiên LộcThành phố Hồ Chính Minh1.350
Phạm Cao CườngThành phố Hồ Chính Minh1.081
Thạch Văn TuấnHà Nội960
Vũ Minh PhúcHải Phòng953
Nguyễn Tuấn AnhBắc Ninh811
Hồ Nguyễn Vinh QuangĐồng Nai728
Cao Chí CườngHà Nội650
Nghiêm Đình TuấnBắc Ninh604
Nguyễn Thu ThảoĐồng Nai604
Trần Văn TrìQuảng Trị600
Nguyễn Hoàng AnhLâm Đồng600
Nguyễn Thế Lâm SơnHải Phòng378
Nguyễn Đình ChiếnHà Nội370
Đồng Quang HuyPhú Thọ360

Liên đoàn cầu lông Việt Nam đưa ra quyết định mời huấn luyện viên quốc tế cho tay vợt tiềm năng Nguyễn Hải Đăng

Theo bà Huỳnh Ngọc Liên (Liên đoàn cầu lông Việt Nam), sau một khoảng thời gian thương lượng và đàm phán, ông Misbun Sidek đã nhận lời huấn luyện cho tay vợt trẻ Nguyễn Hải Đăng của Việt Nam. Huấn luyện viên Misbun Sidek là người có công phát hiện và nâng tầm tay vợt Lee Chong Wei nằm trong top đầu đẳng cấp thế giới một thời.

Ông Misbun Sidek từng hướng dẫn tay vợt Nguyễn Tiến Minh tập luyện vào năm 2009. Điều này cho thấy Hải Đăng đang được đào tạo, nuôi dưỡng và đặt nhiều hy vọng sẽ đủ sức để làm rạng danh Việt Nam trên mọi đấu trường quốc tế.

Nguyễn Hải Đăng là tay vợt trẻ sinh năm 2000. Anh là một trong những tay vợt sáng giá nhất kết thừa huyền thoại Nguyễn Tiến Minh. Thuận tay trái và cũng không có được thể hình cao to (gần 1m70), Nguyễn Hải Đăng có phong cách và lối chơi rất giống với tay vợt số 1 thế giới hiện tại – Kento Momota (Nhật Bản), nên anh đã có biệt danh “Momota của Việt Nam”.

Trong bảng thành tích của mình, Nguyễn Hải Đăng từng vô địch giải trẻ quốc gia năm 2017, 2018 và đã có một năm 2018 rất thành công. Vận động viên trẻ sáng giá đã từng vô địch giải cầu lông trẻ quốc tế Cyprus (Đảo Síp). Nguyễn Hải Đăng đã khiến cả thế giới phải bất ngờ với 6 trận thắng (không thua set nào) dù không tham gia với tư cách hạt giống. Anh đăng quang ở thứ hạng 38 trẻ thế giới một cách đầy ấn tượng.

Anh từng gây sốc với làng cầu lông quốc tế khi hạ tay vợt người Pháp Lucas Claerbout bấy giờ đang xếp hạng 75 thế giới tại vòng 1 đơn nam Giải cầu lông quốc tế Yonex – Sunrise Vietnam Open được tổ chức vào năm 2019. Với phong độ cao, Hải Đăng đang kiên trì thi đấu tốt ở các giải để “săn vé” dự Olympic 2020 (hoãn sang năm 2021).

XEM NGAY Bí quyết chọn mua vợt cầu lông ProKennex

ĐÁNH CẦU LÔNG GIẢM BAO NHIÊU CALO?

TÁC DỤNG CẦU LÔNG RA SAO?

Prokennex Việt Nam