fbpx

Viktor Axelsen – Thần Đồng làng cầu lông Đan Mạch

viktor-axelsen

Viktor Axelsen được mệnh danh là thần đồng làng cầu lông Đan Mạch. Anh đã đánh bại sáu tay vợt mạnh nhất thế giới, vinh danh top 1 bảng xếp hạng BWF, đồng thời, chấm dứt sự thống trị hơn một thập kỷ của làng cầu lông châu Á.

Viktor Axelsen – Thần Đồng làng cầu lông Đan Mạch

Tay vợt trẻ tuổi Viktor Axelsen đến từ Đan Mạch khiến làng cầu lông thế giới phát cuồng bởi ngôi vị vô địch. Anh đã vượt mặt huyền thoại Lee Chong Wei tại trận chung kết Giải Super Series Nhật Bản, vươn lên đứng đầu thế giới năm 2017, trở thành tay vợt đầu tiên đến từ châu Âu đứng đầu thế giới trong suốt hơn một thập kỷ qua.

Viktor Axelsen đã lần lượt đánh bại những tay vợt huyền thoại đứng đầu thế giới. Khi bộ ba Lin Dan (33 tuổi), Lee Chong Wei (34 tuổi), Chen Long (28 tuổi) đã bắt đầu bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp thì Viktor Axelsen thậm chí còn chưa phát triển hết tiềm năng. Nếu duy trì phong độ hiện tại, Axelsen có thể tạo nên thời kỳ thống trị mới cho riêng mình.

viktor-axelsen

Viktor Axelsen biết sai luật nhưng vẫn cố tình phạm quy

Tại mùa giải vô địch giải cầu lông Toàn Anh, Viktor Axelsen đã khiến cả thế giới xôn xao khi anh biết luật mà vẫn phạm quy. Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) đã quyết định phạt anh 250 đô la (khoảng 6 triệu đồng) bởi nguyên nhân mặc trang phục màu trắng. Anh đã lựa chọn trang phục giống hệt với đối thủ mình trong trận chung kết.

Wimbledon của làng tennis có quy định tất cả những người chơi được mặc chung trang phục màu trắng. Tuy nhiên, đây là mùa giải Toàn Anh ở Birmingham. Hành động của Viktor Axelsen đã vi phạm điều 5.3.7 trong luật thi đấu chung của BWF bắt buộc các tay vợt phải mặc áo khác màu nhau.

Chou Tien-chen tức đối thủ của anh trong mùa giải này được xếp ở vị trí hạt giống cao hơn. Do vậy, anh được phép lựa chọn màu áo mà anh yêu thích. Tuy nhiên, sau khi giành giải thưởng vô địch trị giá 77.000 đô la (gần 2 tỷ đồng), Viktor Axelsen chắc chắn rất vui lòng nộp phạt.

viktor-axelsen

Có thể thấy, Viktor Axelsen là tay vợt trẻ đang lên. Anh đã vinh danh giải vô địch thế giới chỉ khi mới 16 tuổi. Chiến thắng của anh đã mang về chiến thắng cho toàn bộ Châu Âu, chấm dứt ngôi vị quán quân của những ngôi sao châu Á trong gần một thập kỷ. Đà thắng đi lên, anh nhanh chóng càn quét những tay vợt huyền thoại, lão làng như Lin Dan, lee Chong Wei, Chou Tien Chen, Chen Long,… Viktor Axelsen hứa hẹn sẽ tiếp tục trở thành huyền thoại thế hệ mới của làng cầu lông thế giới.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Huyền thoại cầu lông thế giới Lin Dan tuyên bố giải nghệ

Vợt của Nguyễn Tiến Minh trong những năm cuối sự nghiệp