fbpx

Cả thế giới thất vọng Super Dan sa sút phong độ

Lin Dan là huyền thoại lừng danh trong làng cầu lông thế giới. Những thành tựu anh đạt được khó có danh thủ số một nào có thể vượt qua. Mỗi trận đấu có sự góp mặt của Super Dan đều được mong chờ, đón chào với tinh thần hào hứng, mong chờ, không biết anh sẽ sử dụng chiến thuật gì. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây, anh khiến cả thế giới thất vọng bởi những cuộc chơi sa sút phong độ.

Cả thế giới thất vọng Super Dan sa sút phong độ

Trong những giải đấu gần đây, Lin Dan khiến người hâm mộ cầu lông không tránh khỏi thất vọng bởi sự sa sút phong độ của mình. Theo đó, sự nghiệp chinh chiến của anh cũng tụt dốc không phanh.

super-dan

Fan hâm mộ đã đặt biệt danh Super Dan cho anh bơi những thành tựu không tưởng anh đạt được ở thời kỳ đỉnh cao. Tay vợt đã mang về cho quốc gia nhiều giải thưởng giá trị. Lin Dan có những cách đánh ảo diệu khó lường không một ai có thể làm điều này ngoài anh.

Super Dan quyết tâm theo đuổi Olympic ở tuổi 36 bởi muốn làm gương cho con trai nhỏ

Trong hành trình xuyên suốt mùa giải BWF giành tấm vé đến kỳ thế vận hội 2021 lớn nhất hành tinh, Super Dan chưa từng có bất cứ ý định giải nghệ nào. Ở tuổi 36, anh vẫn quyết tâm theo đuổi tấm vé Olympic lần thứ năm trong sự nghiệp của mình. Tay vợt từng 5 lần VĐTG giải thích quyết tâm này là do anh muốn nêu gương tốt cho cậu con trai 3 tuổi Xiaoyu.

Ở thời điểm đó, Super Dan gần như mất cơ hội đến với kỳ thế vận hội bởi những trận thua dài. Tuy nhiên, do đại dịch Covid, kỳ thi sẽ được lùi đến năm sau, Super Dan vẫn chưa hẳn sẽ hết cơ hội. Vì mỗi quốc gia chỉ có thể cử tối đa 2 tuyển thủ dự Olympic, nhiều khả năng đại diện cho Trung Quốc là Chen Long và Shi Yuqi. Anh vẫn chưa bỏ cuộc dù lợi thế không nghiêng về phía mình. Anh chia sẻ: “Tôi muốn con trai mình, Xiaoyu vẫn còn nhỏ, sau này biết được khi bé đang lớn thì cha bé từng có những khó khăn khủng khiếp trong giai đoạn cuối của sự nghiệp. Thế nhưng, bé cũng phải biết được rằng cha của bé vẫn nỗ lực và cố gắng hết mình. Tôi hy vọng trở thành hình mẫu cho con trai.”

super-dan

Tuy nhiên, bởi vấn đề sa sút phong độ của mình, huyền thoại bất bại thế giới đã ra thông báo giải nghệ vào tháng 7/2020. Ngày anh dừng lại sự nghiệp chinh chiến trong suốt 20 năm cống hiến cho làng cầu lông thế giới của mình cũng là ngày cả thế giới vỡ òa. Super Dan vẫn mãi là danh thủ bất bại, không một danh thủ nào có đủ khả năng vượt qua những kỳ lục của anh.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

19 năm thi đấu, Lee Chong Wei tuyên bố giải nghệ vì ung thư

Vợt của Nguyễn Tiến Minh trong những năm cuối sự nghiệp