fbpx

Cỗ máy hạ gục những tay vợt số một thế giới Lin Dan bất ngờ giải nghệ

lin-dan

Ngày 4/7/2020, cỗ máy hủy diệt được mệnh danh hạ gục mọi đối thủ mạnh – Lin Dan bất ngờ tuyên bố giải hệ khiến làng cầu lông thế giới chấn động. Tay vợt huyền thoại đã càn quét mọi giải thưởng, chinh phục mọi ngôi cao. Thành tựu anh để lại đến ngày hôm nay khó có tay vợt nào có thể vượt qua được.

Cỗ máy hạ gục những tay vợt số một thế giới Super Dan Dan bất ngờ giải nghệ

Trưa ngày 4/7/2020, tay vợt huyền thoại Lin Dan sở hữu hai tấm huy chương vàng Olympic bất ngờ đăng dòng trạng thái trên trang cá nhân: “Suốt từ năm 2000 cho đến nay, thật khó để tôi nói ra lời tạm biệt sau 20 năm”.

“Ở tuổi 37, tình trạng sức khỏe và chấn thương hiện tại không còn cho phép tôi sát cánh cùng đồng đội của mình nữa. Trong những ngày tới, tôi hy vọng sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và sẽ cố gắng tìm kiếm những thử thách mới.”- Lin Dan ngậm ngùi chia sẻ về tình hình sức khỏe của mình.

lin-dan

Danh thủ bất bại thế giới Lin Dan đã chính thức nộp đơn xin rút lui khỏi đội tuyển cầu lông Trung Quốc trước đó. Điều này đồng nghĩa với anh đã chính thức gửi quyết định giải nghệ lên Hiệp hội Cầu lông Trung Quốc. Hiệp hội tôn trọng quyết định và tình hình hiện tại của Lin Dan, đã thông qua quyết định giải nghệ sau hàng loạt cống hiến đỉnh cao của anh cho nước nhà.

Trong thời gian gần đây, phong độ của cỗ máy càn quét mọi sàn đấu đã bắt đầu đi xuống. Điều này khiến Lin Dan gặp nhiều khó khăn trong quá trình thi đấu tại vòng loại Olympic Tokyo 2020. Hy vọng giành được một vé đến Tokyo càng trở nên mong manh cho nhà cựu vô địch thế giới khi Olympic Tokyo đã bị hoãn lại một năm do đại dịch Covid-19. Cuối cùng, huyền thoại lừng danh thế giới Lin Dan đã quyết định gửi đơn giải nghệ sau nhiều tháng cân nhắc.

Huyền thoại Lee Chong Wei ủng hộ kỳ phùng địch thủ Lin Dan giải nghệ

Lee Chong Wei được viết đến là kỳ phùng địch thủ của huyền thoại bất bại. Anh cũng là người bạn thân của Super Dan , đã tuyên bố giải nghệ vào một năm trước đó. Cũng như Nadal và Federer trong làng banh nỉ, Lin Dan và Lee Chong Wei là hai huyền thoại thực sự ở bộ môn cầu lông. Bộ đôi đã khẳng định sự thống trị ở môn cầu lông trong suốt gần hai thập kỷ vừa qua.

LIN-DAN

Đọc được thông tin giải nghệ của bạn mình, Lee Chong Wei đã có lời nhắn nhủ đến Lin Dan thông qua mạng xã hội: “Nghỉ ngơi nhé bạn của tôi, cậu xứng đáng với điều ấy”.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Huyền thoại cầu lông thế giới Lin Dan tuyên bố giải nghệ

Vợt của Nguyễn Tiến Minh trong những năm cuối sự nghiệp