fbpx

19 năm thi đấu, Lee Chong Wei tuyên bố giải nghệ vì ung thư

Nếu Lin Dan là chiến thần bất bại thì Lee Chong Wei chính là huyền thoại còn dang dở của làng cầu lông thế giới. Lee Chong Wei chính thức tuyên bố giải nghệ sau một năm chống chọi với căn bệnh ung thư, kết thúc hành trình chinh chiến 19 năm của mình.

Huyền thoại còn dang dở của làng cầu lông thế giới

Lee Chong Wei xứng đáng là huyền thoại của làng cầu lông thế giới, là kỳ phùng địch thủ với kẻ chuyên đánh gục những tay vợt số một. Suốt 19 năm thi đấu và cống hiến, anh để lại bảng thành tích đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, hành trình chinh phục ngôi cao của anh đã chính thức dừng lại sau 19 năm thi đấu, để lại nhiều tiếc nuối.

lee-chong-wie

Datuk là danh hiệu được nhà nước trao cho những người được coi là anh hùng dân tộc ở đất nước Malaysia. Lee Chong Wei sau khi mang về tấm huy chương bạc tại mùa giải Olympic 2008 đã được vinh danh danh hiệu cao quý nhất đất nước này. Những đóng góp của anh cho thể thao Malaysia chưa ai sánh bằng với ba HC bạc Olympic. Anh để lại nhiều nuối tiếc trên hành trình dang dở sau khi tuyên bố giải nghệ.

Lee Chong Wei ứa nước mắt tuyên bố giải nghệ

Chiều 13/6/2019, cựu danh thủ huyền thoại đã chính thức tuyên bố giải nghệ.

“Mọi người có lẽ đều biết lý do tôi triệu tập cuộc họp báo này. Tôi xin tuyên bố giải nghệ sau 19 năm thi đấu cầu lông chuyên nghiệp”, huyền thoại cầu lông ứa nước mắt tuyên bố tại trụ sở Bộ thể thao Malaysia, thành phố Putrajaya.

Lee Chong Wei đã vật lộn chống chọi với căn bệnh ung thư mũi trong suốt một năm dài đằng đẵng. Bởi vậy, quyết định này cũng không khiến người hâm mộ quá bất ngờ. Ở tuổi 36, Lee Chong Wei quyết định vẽ nên trang sử mới cho mình. Anh đã vinh danh thế giới với  69 chức vô địch và 34 lần về nhì.

lee-chong-wie

Tháng 7/2018, tay vợt huyền thoại được chuẩn đoán bị ung thư mũi ngay sau mùa giải Indonesia mở rộng. Tay vợt vẫn thể hiện sự tư tin ở buổi họp báo sau đó. Anh khẳng định sẽ quay trở lại với kỳ Olympic thế giới được tổ chức sắp tới, nhưng do Covid-19 đã bị đẩy lui lại. Thế nhưng, anh đã kết thúc dở dang giấc mơ vàng của mình bởi kết quả không được như ý nguyện.

Tay vợt huyền thoại đến từ Malaysia đã vinh danh ba lần tại chung kết đơn nam mùa giải Olympic. Tuy nhiên, anh đều bị hạ gục bởi những tay vợt vàng Trung Quốc. Sau khi giải nghệ, Lee Chong Wei sẽ đảm nhiệm vị trí Trưởng ban kiến thiết của đoàn thể thao Malaysia tham dự Olympic 2020.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Tìm hiểu lịch sử môn cầu lông thế giới và Việt Nam

Vợt của Nguyễn Tiến Minh trong những năm cuối sự nghiệp