fbpx

Tỷ số cầu lông trực tuyến mùa giải Trung Quốc mở rộng

Tỷ số cầu lông trực tuyến trong mùa giải Trung Quốc mở rộng diễn ra vào năm 2019 vừa qua cho thấy tay vợt cầu lông số 1 Nhật Bản Kento Momota đã vượt qua tay vợt tài năng Trung Quốc Chou Tien-chen, giành ngôi vô địch ở nội dung đơn nam.

Tỷ số cầu lông trực tuyến mùa giải Trung Quốc mở rộng: Kento Momota nhẹ nhàng bước qua vòng 1

Giải Cầu lông Trung Quốc mở rộng 2019 – BWF Fuzhou China Open mang đến những khởi đầu tốt lành cho tay vợt số 1 Nhật Bản. Anh bắt đầu ra quân và đối mặt với tay vợt Srikanth Kidambi đang xếp hạng 10 thế giới. Tuy nhiên, tay vợt Ấn Độ đã tự động rút lui và nhường vé cho tay vợt Malaysia hiện chỉ xếp hạng 32 thế giới.

Tuy tay vợt Nhật Bản thường xuyên có những quả đánh lưới thất bại, nhưng Liew Daren phải vẫn bị ép vào thế phòng thủ trong toàn trận đấu. Tay vợt đến từ Malaysia ngày càng gặp nhiều khó khăn khi di chuyển chậm chạp, đánh cận lưới không tốt mà điều cầu dài hay ra ngoài.

Tuy nhiên, những cú điều cầu dài không thành công cũng gặp ở danh thủ huyền thoại Nhật Bản. Anh phòng thủ cũng lỏng lẻo trước tay vợt xếp thứ 32 thế giới. Dù Liew Daren đã giành lợi thế dẫn trước 9-8, nhưng tỷ số cầu lông trực tuyến hiệp 1 vẫn nghiên về Kento Momota với chiến thắng 21-17.

Trước khi tiếp tục trận đấu, hai tay vợt có thời gian nghỉ ngơi ngoài sân. Tuy nhiên, Liew Daren đã đến trao đổi riêng với các trọng tài và xin bỏ cuộc. Điều này khiến Kento Momota nhẹ nhàng bước vào vòng 2.

Tỷ số cầu lông trực tuyến mùa giải Trung Quốc mở rộng: Kento Momota hạ gục Viktor Axelsen, bước chân vào bán kết

Kento Momota đã giành chiến thắng trước tay vợt trẻ Đan Mạch Viktor Axelsen 13 lần trong tổng số 15 lần chạm trán. Lần đụng độ gần nhất đây nhất là vào trưa chiều ngày 8/ 11/ 2019, khi siêu sao Nhật thắng tài năng Đan Mạch với tỷ số cầu lông trực tuyến 21-18, 12-21, 21-16.

Dựa vào tỷ số có thể thấy tay vợt tài năng đứng thứ 6 thế giới đã chiến đấu ngoan cường như thế nào trước siêu sao số 1 thế giới. Kết quả dường như đã định sẵn trước khi bước vào trận đấu, nhưng Viktor Axelsen đã có một trận đấu tuyệt vời khiến khán giả cầu lông ngộp thở.

Thất bại nhiều lần, Viktor Axelsen đã rút được bài học kinh nghiệm không tấn công dồn dập tay vợt số 1 thế giới như mọi lần nữa. Anh nhẹ nhàng phòng thủ, tấn công uyển chuyển. Tuy nhiên, anh vẫn thất bại ở hiệp 1 với tỷ số cầu lông trực tuyến cách biệt là 21-18.

Tuy nhiên, sang đến set đấu thứ hai, anh nhẹ nhàng và nhẫn nại hơn, kết hợp những cú điều cầu dài với kỹ thuật bỏ nhỏ, tranh thủ đánh cận lưới và phòng thủ khá tốt. Chiến thuật này đã mang chiến thắng về cho tay vợt Đan Mạch với cách biệt tỷ số 21-12.

Sang set 3, Viktor Axelsen vẫn tập trung lối đánh phòng thủ chặt chẽ. Anh chủ yếu thực hiện những cú đập cầu cực mạnh vào khu vực tương đối an toàn để ghi điểm, nhưng Momota đã điều chỉnh lối đánh tích cực hơn, chủ động đập cầu ngay khi có cơ hội. Thay đổi này khiến Viktor Axelsen có phần lúng túng.

Tay vợt tài năng thứ 6 thế giới không chỉ đánh hỏng cú giao cầu dài bởi cái đầu nhất thời nóng vội, mà còn quyết định bỏ cầu thiếu chính xác vào những thời điểm quan trọng khi tỷ số là 19-14 và 20-15. Tạo được khoảng cách quá an toàn, Momota có thừa tự tin để tìm đến chiến thắng 21-16, giành quyền dự vòng bán kết giải cầu lông Trung Quốc mở rộng – Fuzhou China Open 2019.

Tỷ số cầu lông trực tuyến mùa giải Trung Quốc mở rộng: Kento Momota bước lên ngôi vô địch

Trận chung kết giải cầu lông Trung Quốc mở rộng – Fuzhou China Open 2019 tái hiện diễn biến đầy căng thẳng của trận đấu cách đó 12 tháng. Thậm chí chất lượng còn hoàn hảo hơn. Kento Momota của Nhật vẫn hạ gục Chou Tien-chen từ Trung Hoa-Đài Bắc. Tuy nhiên, tỷ số không phải là 21-13, 11-21, 21-16 mà chuyển thành 21-15, 17-21, 21-18.

Cuộc chiến này xứng đáng là đại chiến giữa tay vợt số 1 và tay vợt số 2 thế giới, chỉ có thể xảy ra giữa hai tay vợt siêu sao này. Hai ngôi sao sáng giá đều có chiến thuật phòng thủ vô cùng tốt, đập cầu cực mạnh, gài cầu điêu luyện, bỏ nhỏ tuyệt vời và tận dụng thời cơ thật xuất sắc.

Tuy nhiên, xét về kỹ năng, Chou Tien-chen khó có thể vượt qua Momota. Hiếm thấy những quả đánh hỏng đến từ tay vợt Nhật Bản này. Dù ý chí chiến đấu của Chou Tien-chen khó có thể bị đánh gục, nhưng việc hay tự đánh hỏng, đặc biệt ở những thời điểm then chốt khi anh đang lên điểm và cần qua mặt Momota khiến siêu sao Trung Hoa-Đài Bắc thua ở set 1.

Bước sang hiệp đấu thứ 2, Chou Tien-chen nhập cuộc tốt hơn. Tay vợt số 2 thế giới chứng tỏ được những cú đập cầu đầy uy lực, khiến Momota thật sự vất vả.

Tuy nhiên, Momota vẫn không bỏ rơi danh xưng bất bại của mình. Ngôi sao Nhật thể hiện rõ sự lì lợm và khả năng “bắt bài” đối thủ rất đáng nể để ghi những điểm quan trọng nhằm duy trì ưu thế. Cuối cùng, tay vợt số 1 thế giới vẫn bảo vệ ngôi vô địch thành công.

XEM THÊM CLB ProKennex Khoa sports 

                    Đánh cầu lông có giảm cân

                   Tác dụng của cầu lông  ProKennex Việt Nam