fbpx

Tin tức cầu lông thế giới- BWF bị chỉ trích bởi vẫn tổ chức giải đấu ngay giữa tâm dịch Covid- 19

Tin tức cầu lông thế giới- BWF bị chỉ trích bởi vẫn tổ chức giải đấu ngay giữa tâm dịch Covid- 19

Thế giới đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid- 19. Giữa tình hình nhạy cảm này, Liên đoàn cầu lông thế giới BWF vẫn tiếp tục tổ chức các giải đấu quốc tế. Điều này khiến nhiều tay vợt và giới chức trách chuyên môn khắp thế giới lên tiếng phản ánh bởi sự bất chấp này.

Tin tức cầu lông thế giới- BWF bị chỉ trích bởi vẫn tổ chức giải đấu ngay giữa tâm dịch Covid- 19

Tâm điểm cầu lông thế giới hiện đang tập trung vào mùa giải All England 2020. Giải đấu này đã được tổ chức hơn 100 năm tuổi. Bởi vậy, cả thế giới đều tin tưởng uy tín của mùa giải này. Tuy nhiên, nhiều huấn luyện viên Trung Quốc vẫn lên tiếng chỉ trích siêu giải hơn 100 năm tuổi này bởi công tác an ninh, kiểm dịch lỏng lẻo.

Tin tức cầu lông thế giới cho biết huấn luyện viên Gan Chaoyu đến từ Trung Quốc đã lên tiếng rằng mọi khán giả đến cổ vũ đều không được rửa tay, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang như quy định của bộ y tế trong mùa giải.

Vị huấn luyện viên kỳ cựu này đã lên tiếng chỉ trích: “Tôi nghĩ rằng sẽ có nước khử trùng, đo thân nhiệt khi vào nhà thi đấu tại All England. Tuy nhiên, kết quả mọi thứ đều vắng bóng. Dịch bệnh ở Anh đang trở nên tồi tệ và có khá nhiều khán giả đến xem, không ai đeo khẩu trang cả. 0 điểm. BWF có đứng lên chịu trách nhiệm nếu có tai nạn xảy ra ở đây?”.

Cùng với đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chính thức công bố sự nguy cấp của đại dịch toàn cầu Covid- 19 vào ngày 11/ 3. Theo đó, BWF thông báo sẽ hủy tất cả các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Nhưng, những giải cầu lông trong tuần vẫn được diễn ra đúng lịch tổ chức.

Điều này khiến một huấn luyện viên Trung Quốc bức xúc lên tiếng: “Vấn đề đối với chúng tôi và các vận động viên không chỉ là chơi hay không, mà còn phải di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác, bay tới những khu vực đang có dịch bệnh hoặc có thể không được vào do lệnh cấm nhập cảnh. Liệu BWF có gửi một chuyên cơ để đưa các tay vợt đi thi đấu và họ có bị cách ly không”.

Trước tin tức cầu lông thế giới chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch, nhiều tay vợt lão làng thế giới cũng phải lên tiếng yêu cầu BWF tạm thời hoãn tất cả các giải đấu trong giai đoạn này. Bởi tất cả những môn thể thao khác như quần vợt, bóng đá hay bóng rổ đều tạm hoãn. Nên họ cảm thấy không công bằng khi BWF vẫn tiếp tục tổ chức thi đấu để giành cơ hội tích điểm tranh vé dự Olympic 2020.

Cựu tay vợt số 13 thế giới Ajay Jayaram cũng lên tiếng bày tỏ: “Tôi thực sự nghĩ rằng BWF nên xem xét lại việc tổ chức các giải đấu cho đến khi tình hình ổn định. Họ dường như đang xem nhẹ điều này. Ít nhất, nếu các tay vợt rút lui, họ cần được miễn tiền phạt”.

Tin tức cầu lông thế giới cho biết BWF sẽ hủy tất cả các giải đấu quốc tế trong thời gian từ 16/ 3 đến 12/ 4

Tin tức cầu lông thế giới mới nhất do BWF công bố trước ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, Liên đoàn sẽ hủy tất cả các giải cầu lông quốc tế trong thời gian từ ngày 16-3 đến 12-4. Liên đoàn cầu lông quốc tế đã đưa ra thông báo này sau khi tham vấn ý kiến của các Liên đoàn thành viên, các quốc gia đăng cai. Nhờ đó, BWF sẽ kiểm soát tốt hơn mọi tình hình hoạt động, hạn chế việc di chuyển, tăng cường giám sát, kiểm dịch các tay vợt, quan chức, cộng đồng cầu lông trên khắp thế giới.

Những giải sẽ bị hủy tổ chức bao gồm: Giải YONEX Swiss Open 2020, YONEX-SUNRISE India Open 2020, Mitchéans Masters 2020, CELCOM Axiata Malaysia Open 2020 hay Singapore Open 2020 cũng như các giải quốc tế tại Hà Lan, Ba Lan, Phần Lan,. Chỉ có giải cầu lông YONEX toàn Anh mở rộng (YONEX All England Open 2020) đang diễn ra tại Birmingham được phép tổ chức đến hết ngày 15-3. Cho dù giải cầu lông Anh vẫn được tổ chức, nhưng giới chức BWF vẫn luôn theo dõi sát sao và thường xuyên cập nhật thông tin về đại dịch Covid-19. Chỉ cần có biến động bất thường, BWF sẽ lập tức cho dừng giải đấu, dù mọi nội dung thi đấu chưa được hoàn thành.

Theo tin tức cầu lông thế giới mới nhất, ban tổ chức BWF sẽ cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho những vận động viên đang trên hành trình tích điểm để đến với Thế vận hội. BWF sẽ tham vấn với những thành viên để nới lỏng điểm số, thậm chí tăng cường thêm các wild-card đối với những tay vợt buộc phải bỏ lỡ các giải đấu diễn ra trong thời điểm từ tháng 3 đến tháng 4, cả những giải đấu ngay trước thời điểm đến với kỳ Thế vận hội.

Cập nhật tin tức cầu lông thế giới cho thấy, mọi biến động của đại dịch Covid- 19 đều được giới chức trách Liên đoàn cầu lông thế giới theo dõi sát sao. Từ đó đưa ra những đối sách thuận lợi nhất cho các vận động viên trên toàn thế giới. Đồng thời, giảm tối thiểu những tác động này đến cuộc chạy đua giành tấm vé vàng danh giá đến với Thế vận hội lớn nhất hành tinh 2020 của các vận động viên.

XEM NGAY Ưu điểm và nhược điểm căng cước 2 nút và 4 nút

ĐÁNH CẦU LÔNG GIẢM BAO NHIÊU CALO?

ĐÁNH CẦU LÔNG TAY CÓ TO KHÔNG?