fbpx

Tin cầu lông thế giới: BWF tuyên bố hủy nhiều giải đấu quốc tế do ảnh hưởng của dịch bệnh

giai-cau-long

Tin cầu lông thế giới mới nhất cho thấy Liên đoàn cầu lông thế giới BWF sẽ hủy tất cả những giải đấu quốc tế diễn ra từ ngày 16- 3 cho đến hết ngày 12- 4. Con đường chạy đua giành tấm vé tham dự mùa giải Olympic của nhiều tay vợt trẻ tài năng trên khắp hành tinh bị ảnh hưởng rất nhiều từ thông báo này. Tuy nhiên, BWF quyết định sẽ nới lỏng nhiều quy định trong việc tính điểm lựa chọn những vận động viên xuất sắc nhất đến tham dự Thế vận hội tại Tokyo 2020.

Tin cầu lông thế giới: BWF tuyên bố hủy nhiều giải đấu quốc tế do ảnh hưởng của dịch bệnh

Tin cầu lông thế giới mới nhất do BWF công bố rằng sẽ hủy tất cả các giải cầu lông quốc tế trong thời gian từ ngày 16-3 đến 12-4 do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19. Không riêng gì cầu lông, đại dịch này gây ảnh hưởng xấu đến mọi lĩnh vực trên toàn quốc tế. Do vậy, sau khi tham vấn ký kiến của các Liên đoàn thành viên, các quốc gia đăng cai, Liên đoàn cầu lông quốc tế quyết định đưa ra thông cáo này. Nhờ đó, BWF sẽ kiểm soát tốt hơn mọi tình hình hoạt động, hạn chế việc di chuyển, tăng cường giám sát, kiểm dịch các tay vợt, quan chức, cộng đồng cầu lông trên khắp thế giới.

Theo đó, tất cả các giải quốc tế bị hủy bao gồm: Giải YONEX Swiss Open 2020, YONEX-SUNRISE India Open 2020, Mitchéans Masters 2020, CELCOM Axiata Malaysia Open 2020 hay Singapore Open 2020 cũng như các giải quốc tế tại Hà Lan, Ba Lan, Phần Lan,. Chỉ có giải cầu lông YONEX toàn Anh mở rộng (YONEX All England Open 2020) đang diễn ra tại Birmingham được phép tổ chức đến hết ngày 15-3. Thậm chí, giới chức BWF và giới chức cầu lông Anh vẫn theo dõi và thường xuyên cập nhật thông tin về đại dịch Covid-19. Chỉ cần có biến động bất thường, sẽ ngay lập tức cho dừng giải đấu, trong cả trường hợp mọi nội dung đều chưa được hoàn thành.

Tin cầu lông thế giới mới nhất cũng đưa ra rằng ban tổ chức BWF sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho mọi tay vợt tham gia. BWF sẽ tham vấn với những thành viên để nới lỏng điểm số, thậm chí tăng cường thêm các wild-card đối với những tay vợt buộc phải bỏ lỡ các giải đấu diễn ra trong thời điểm từ tháng 3 đến tháng 4, và kể cả trước thời điểm chốt lại danh sách chính thức đến Nhật Bản vào tháng 7.

Tin cầu lông thế giới hủy nhiều giải quốc tế ảnh hưởng đến cuộc chạy đua giành tấm vé Olympic 2020 của tuyển thủ Việt Nam

Tin cầu lông thế giới mới được công bố này gây tác động không nhỏ đến các tay vợt Việt Nam trong hành trình tìm kiếm tấm vé dự Olympic. Nhất là trong nội dung đơn nữ, khi hành trình cạnh tranh của hai tay vợt tài năng Vũ Thị Trang và Nguyễn Thuỳ Linh vẫn đang vô cùng khốc liệt.

Ngày 17- 3, trên bảng xếp hạng loại hình cầu lông đơn nam của BWF đã công bố Tiến Minh đứng vị trí 50 thế giới. Tuy nhiên trên hệ thống tính đếm vòng loại Olympic, tay vợt Việt Nam đứng vị trí 27/38 vận động viên đủ chuẩn tham dự với số điểm 23.045.

Tiến Minh sẽ không cần phải tham gia bất kỳ giải đấu nào cũng sẽ nhận được tấm vé đến với thế vận hội lớn nhất hành tinh với thứ hạng an toàn này. Nhất là khi BWF quyết định hủy việc tổ chức một loạt giải đấu cấp cao thời gian tới vì ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trong đó có đến 5 giải tính điểm cho vòng loại Olympic, gồm giải vô địch Châu Á, giải vô địch Châu Âu (cùng diễn ra từ ngày 21 – 26.4),…

Đây sẽ là lần thứ 4 tay vợt lão làng số 1 Việt Nam nhận được cơ hội tham gia Thế vận hội Olympic, đấu trường thể thao lớn nhất thế giới. Đây là kỷ lục khó có vận động viên cầu lông Việt Nam nào có thể chạm tới. Minh vẫn cho thấy sự bền bỉ, dẻo dai đáng nể cũng như đam mê mãnh liệt với môn cầu lông.

Nguyễn Tiến Minh đã từng giành được huy chương đồng giải vô địch thế giới, vươn lên vị trí số 5 trên bảng xếp hạng. Tiến Minh đã tận dụng tối đa kinh nghiệm cũng như có chiến lược hợp lý để tích lũy điểm giành vé dự Olympic.

Đối với nội dung đơn nữ, tin cầu lông thế giới này như thông báo sự dừng lại của Vũ Thị Trang. Đồng nghĩa, tấm vé duy nhất này sẽ thuộc về hoa khôi cầu lông Nguyễn Thùy Linh. Trên bảng xếp hạng mới nhất, Thùy Linh đứng hạng 44 thế giới và và giữ suất thứ 25 để dự Olympic 2020. Cô chính thức vượt qua đàn chị Vũ Thị Trang, người đứng hạng 46 thế giới. Ở giải đấu gần đây nhất tham dự là giải cầu lông quốc tế Áo mở rộng, tay vợt sinh năm 1997 đã đoạt ngôi Á quân. Nhờ đó, Linh tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng.

Tin cầu lông thế giới hủy nhiều giải quốc tế do dịch bệnh gây ảnh hưởng xấu đến cuộc chạy đua giành tấm vé đến với Thế vận hội lớn nhất hành tinh của nhiều danh thủ đến từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, đối với cầu lông Việt Nam, thông tin này mang lại nỗi thất vọng cho Trang, nhưng lại là tin mừng chiến thắng với Linh, đón cô đến với Olympic 2020 được tổ chức tại Nhật Bản.

XEM NGAY Bí quyết chọn mua vợt cầu lông ProKennex

ĐÁNH CẦU LÔNG GIẢM BAO NHIÊU CALO?

TÁC DỤNG CẦU LÔNG RA SAO?

Prokennex Việt Nam