fbpx

Cách quấn vợt cầu lông chuẩn nhất dành cho người mới

Đối với những người mới nhập môn cầu lông, phương pháp gì cũng đều mới mẻ và phải học tập rất nhiều. Cùng CabaSporst.vn tìm hiểu cách quấn vợt cầu lông chuẩn nhất dành cho người mới qua bài viết sau đây nhé.

Tại sao phải quấn cán vợt cầu lông

Quấn cán là một trong những bước vô cùng quan trọng đối với người chơi cầu lông. Thứ nhất, quấn cán giúp tăng cường tính thẩm mỹ cho sản phẩm vợt của bạn. Thứ hai, quấn cán là sản phẩm chuyên biệt, giúp chống trơn, thấm hút mồ hôi hiệu quả.

cach-quan-can-vot-cau-long-chuan-vade-thuc-hien-danh-cho-nguoi-moi

Sản phẩm quấn cán luôn cho cảm giác thoải mái, dễ chịu khi cầm vợt. Sản phẩm giúp người chơi tránh được những chấn thương không đáng có trong quá trình thi đấu và luyện tập.

Có rất nhiều sản phẩm quấn cán được bán trên thị trường với nhiều chất liệu, nhãn hiệu, kích thước, độ dày. 

Có rất nhiều sản phẩm với nhiều tính năng hỗ trợ khác nhau như quấn cán vải dành cho những người thường xuyên bị ra mồ hôi tay, quấn cán mỏng dành cho những người mới tập chơi, quấn cán khăn lông cho cảm giác thoải mái, êm ái,… Tùy mục đích sử dụng, sở thích, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm khác nhau.

Cách quấn vợt cầu lông chuẩn nhất dành cho người mới

Để thực hiện cách quấn vợt cầu lông, người chơi cần mở cuộn quấn cán, thực hiện quấn từ đáy của tay cầm lên trên. Khi đã thực hiện hết một vòng băng, bạn hãy kiểm tra xem có muốn thực hiện quy trình này lại hay không. Hãy đảm bảo cho đường quấn cán không bị chồng lên nhau khi thực hiện nhiều vòng quấn xung quanh cán cầm.

cach-quan-can-vot-cau-long-chuan-vade-thuc-hien-danh-cho-nguoi-moi

Hãy quấn kín cán vợt, không để hở ở bất kỳ vị trí nào. Hãy thực hiện những đường quấn đều đặn quanh cán vợt. Đây là bước cực kỳ quan trọng. 

Bởi không ai muốn làm lại nó sau khi kết thúc bởi những lỗi sai cơ bản cả.Khi băng quấn cán chạm đến chụp mũ vợt thì dừng lại. Tùy theo thói quen mỗi người mà có quấn lên trên hay không. 

Tiến hành cắt bớt quấn cán xiên theo chiều dài, tạo đường kính nhỏ hơn. Tiến hành kéo băng cố định giãn vừa phải, dán băng đồng thời khi kéo để định hình được đẹp nhất

Trên đây là cách quấn vợt cầu lông chuẩn nhất dành cho người mới. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm quấn cán với những tính năng khác nhau. Cabasports là đơn vị chuyên phân phối sản phẩm quấn cán chính hãng đến từ thương hiệu Prokennex. Đây là dòng sản phẩm giá rẻ, chất liệu đa dạng, được nhiều người chơi cầu lông yêu thích và lựa chọn sử dụng. 

Xem thêm các bài viết liên quan: NHỮNG CÂY VỢT CÔNG THỦ TOÀN DIỆN PROKENNEX GIÁ RẺ