fbpx

Nắm vững kích thước để vẽ sân cầu lông đơn và đôi tại nhà

Để vẽ sân cầu lông đơn và đôi tại nhà, bạn cần nắm vững kích thước sân. Đồng thời, không nên bỏ qua những lưu ý tiêu chuẩn đối với sân cầu lông luyện tập và thi đấu. Cùng CabaSports.vn tìm hiểu về những kiến thức liên quan về vẽ sân nhé!

Nắm vững kích thước để vẽ sân cầu lông đơn và đôi tại nhà

nhung-kien-thuc-co-ban-de-ve-san-cau-long-don-va-doi-tai-nha

Liên đoàn Cầu lông Thế giới BWF ban hành những quy định về kích thước sân cầu lông. Tùy thuộc vào nội dung đánh đơn hay đánh đôi mà kích thước có những thay đổi. Để thực hiện vẽ sân cầu tại nhà, bạn không nhất thiết phải tuân thủ theo những quy định về kích thước. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn luyện tập cho thi đấu chuyên nghiệp, hãy đảm bảo sân chuẩn kích thước nhé.

Kích thước sân cầu lông đơn được quy định theo bộ luật cầu lông quốc tế

Kích thước sân cầu trong nội dung đánh đơn được quy định chuẩn quốc tế có kích thước như sau:

– Kích thước chiều dài là 13,4m.

– Kích thước chiều rộng là 5,18m.

– Kích thước đường chéo là 14,3m.

Kích thước sân cầu lông đôi được quy định theo bộ luật cầu lông quốc tế

Kích thước sân trong nội dung đánh đôi được quy định chuẩn quốc tế có kích thước như sau:

– Kích thước chiều dài là 13,4m.

– Kích thước chiều rộng là 6,1m.

– Kích thước đường chéo là 14,7m.

Những bước vẽ sân cầu lông đơn và đôi tại nhà

nhung-kien-thuc-co-ban-de-ve-san-cau-long-don-va-doi-tai-nha

Để thực hiện vẽ sân, bạn cần xác định kích thước trước. Sân cầu sẽ có kích thước khoảng 13.4m. Chia sân thành hai phần bằng nhau thông qua đường lưới ở giữa. Tùy vào hình thức và chiều rộng sân sẽ khác nhau. Vẽ sân 6.1m nếu bạn chơi đánh đôi và 5.2m nếu bạn chơi đánh đơn.

Đối với vạch giao cầu, người chơi chỉ cần vẽ dài khoảng 76 cm so với đường biên. Đối với những vạch giao cầu ngắn tới lưới sẽ có khoảng cách là 1.98m. Đồng thời, chiều dài đường vạch vuông góc sẽ có kích thước là 3.88m.

Bạn có thể sử dụng sơn hoặc băng dính để vẽ sân. Không quá khó khăn để thực hiện bước này. Bạn nên nhờ sự hỗ trợ của những dụng cụ như thước đo, phấn kẻ là được. Như vậy, bạn đã có thể hoàn thiện một sân luyện tập và thi đấu cầu lông tại nhà.

Những lưu ý cần nắm vững khi vẽ sân cầu lông đơn và đôi tại nhà

Tuyệt đối không nên dẫm chân hoặc đặt các vật dụng vào vùng vạch sau khi sơn xong. Hãy đội một khoảng thời gian để keo khô lại.

Nên kẻ mẫu trước bằng phấn để đảm bảo các đường sơn được thẳng tắp. Rồi hãy bắt đầu sơn lên sau. Những đường kẻ sẽ vô cùng đẹp mắt. Nên dùng sơn màu trắng hoặc vàng để kẻ những đường thẳng trên sân. Bởi đây là những màu nổi bật, giúp sân dễ định hình hơn.