fbpx

Cách chọn dây đan vợt cầu lông cần thuộc nằm lòng

Chọn cước đan vợt cầu lông tưởng đơn giản mà không đơn giản. Nếu bạn chọn sản phẩm không phù hợp với vợt, rất dễ cây vợt có thể bị hỏng hoàn toàn. Cùng cabasports nghiên cứu cách chọn dây đan vợt qua bài viết sau đây nhé.

Tầm quan trọng của dây đan vợt cầu lông

Cước cầu lông đóng vai trò rất quan trọng, quyết định sự thể hiện của bạn trên sân cầu. Nhưng không mấy người chơi để ý đến vấn đề chọn cước cầu lông.

Khi bạn mua sản phẩm vợt cầu lông chính hãng tại cơ sở, bạn chỉ được nhận khung vợt. Có nghĩa bạn cần phải mua thêm dây rời. Dây trong một khoảng thời gian sử dụng sẽ bị hư hại, không hỗ trợ được người chơi trong việc đánh cầu, buộc bạn phải chọn dây mới.

Nhiều người quan niệm đan dây cao mới đánh tốt, mới thể hiện được trình độ. Tuy nhiên, vẫn phải phụ thuộc vào trình độ đánh, sức chịu đựng của vợt của bạn. Bạn không nên căng quá trùng, cũng không nên quá căng so với sản phẩm của mình. Tất cả vẫn nên dừng lại ở sự vừa phải.

Cách chọn dây đan vợt cầu lông thông qua chỉ số Gauge

Gauge hay còn gọi là đường kính sợi dây, độ dày dây. Theo quy định của nhà sản xuất, chỉ số Gauge càng nhỏ thì đường kính sợi lưới càng lớn và ngược lại. Trên thông số cước cầu lông, chỉ số gauge chính là số mm (0.65 mm).

Khi chọn lưới cầu lông, người chơi thường chọn đường kính sợi tùy theo số cân người chơi ý định đan lên vợt. Tuy nhiên, người chơi cần ghi nhớ đường kính của dây theo quy định của nhà sản xuất là khi chưa đan. Khi tiến hành đan vào vợt và bị kéo dãn, đường kính thực của dây khi đó sẽ giảm chút ít. Lưới dày (số gauge nhỏ) sẽ cho độ bền hơn lưới mỏng (số gauge lớn).

Cách chọn dây đan vợt cầu lông dựa trên sức căng của lưới

Sức căng của lưới cầu lông được tính bằng kilogam, hay còn gọi là pound. Tùy vào khả năng chiến đấu, sức chịu đựng của vợt mà người chơi sẽ lựa chọn sức căng là bao nhiêu cân.

Những chuyên gia cầu lông từng nhận xét, sức căng càng cao, khả năng kiểm soát cầu của vợt càng tốt. Và ngược lại, sức căng càng thấp, người chơi càng phải đánh cầu mạnh hơn.

Trên đây là những cách chọn dây đan vợt cầu lông phù hợp nhất. Lựa chọn dây căng vợt phù hợp giúp người chơi bảo vệ được khung vợt an toàn. Hơn thế, sản phẩm cho khả năng cầm vợt, kiểm soát vợt, đường cầu đều trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.