fbpx

Bí quyết chọn vợt cầu lông đánh đôi

Cầu lông là bộ môn thông dụng. Bộ môn này bao gồm hình thức đánh đơn và đánh đôi. Mỗi loại hình bao gồm thể thức và sản phẩm vợt cầu lông riêng. Cùng cabasports tìm hiểu bí quyết chọn vợt cầu lông đánh đôi qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu luật cầu lông đôi cơ bản trong thi đấu

Luật cầu lông đôi trong thi đấu cầu lông gồm những hình thức: Thi đấu cầu lông đôi nam, thi đấu cầu lông đôi nữ và thi đấu cầu lông đôi nam nữ. Luật thi đấu cầu lông đôi sẽ sử dụng chung cho cả ba hình thức trên.

Luật phát cầu trong thi đấu cầu lông đôi

Bên phát cầu chưa ghi điểm hoặc ghi được điểm số chẵn sẽ thực hiện cú phát từ ô bên phải. Bên phát cầu ghi được điểm lẻ sẽ thực hiện cú phát ở ô bên trái.

Người nào bên nhận cầu đang đứng trong ô giao cầu chéo đối diện với người phát cầu sẽ là người nhận cầu trong cú phát đó. Người chơi không được phép đổi vị trí nếu như đội mình không ghi được điểm thưởng.

Luật ghi điểm trong thi đấu cầu lông đôi

Bên giao cầu sẽ ghi được một điểm nếu họ chiến thắng pha cầu. Người giao cầu tiếp tục thực hiện lại cú giao cầu như trước đó.

Bên nhận sẽ ghi được một điểm nếu họ giành chiến thắng pha cầu. Lúc này, họ sẽ trở thành bên giao cầu mới.

luat-ghi-diem-trong-thi-dau-cau-long-nhu-the-nao?

Bí quyết chọn vợt cầu lông đánh đôi

Chọn vợt cầu lông nhẹ đầu cho loại hình đánh đôi

Để chọn vợt cầu lông cho hình thức đánh đôi, người chơi nên lựa những cây vợt có thiết kế vợt cầu lông nhẹ đầu (light head) hay defensive (thủ). Đây là những sản phẩm được thiết kế cho khả năng linh hoạt. Người chơi có thể phô diễn thế mạnh của mình trong những cú điều cầu. Tuy nhiên, khả năng tấn công rất kém. Sản phẩm hỗ trợ người chơi trong những cú chặn cầu, cắt cầu. đẩy cầu, chém cầu.

Chọn vợt cầu lông có độ dẻo vừa phải hoặc rất dẻo cho loại hình đánh đôi

Để hỗ trợ tốt nhất cho hình thức đánh đôi, người chơi nên lựa chọn cho mình những cây vợt có thiết kế dẻo hoặc rất dẻo. Bởi những cây vợt này hỗ trợ tối ưu về phòng thủ, giúp người chơi tiết kiệm sức rất nhiều. Hơn nữa, sản phẩm cho khả năng đánh lưới lý tưởng.

Trên đây là bí quyết chọn vợt cầu lông đánh đôi bất cứ người chơi nào cũng nên bỏ túi. Đánh đôi là loại hình đặc biệt, đòi hỏi sự ăn ý với đồng đội. Bởi vậy, chọn vợt phù hợp rất quan trọng. Vợt Prokennex Sword đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí trên. Bạn có thể tới cơ sở chính hãng Cabasports để trải nghiệm sản phẩm nhé.