fbpx

Làm thế nào để chọn lưới đan vợt cầu lông chuẩn nhất

Chọn vợt cầu lông đóng vai trò rất quan trọng cho trận đấu của bạn. Chọn lưới đan vợt cầu lông cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Cùng cabasports tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Tại sao phải chọn lưới đan vợt cầu lông phù hợp?

Lưới đan vợt cầu lông đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ người chơi kiểm soát cầu. Hiện tại, có rất nhiều nhà sản xuất lưới căng vợt cầu lông nổi tiếng trên thế giới như Yonex, Prokennex, Lining,…

Lưới đan vợt cầu lông có rất nhiều màu sắc cho người chơi lựa chọn. Điều này giúp tăng tính thời trang, thời thượng, năng động của người chơi trên mọi sân cầu.

Lưới căng vợt được thiết kế với độ dày, mỏng khác nhau. Thiết kế này giúp người chơi căng vợt với độ nặng nhẹ khác nhau. Điều này này tác động rất nhiều đến khả năng chiến đấu của người chơi.

Sản phẩm cho tiếng nổ vang, đanh thép. Tiếng nổ khẳng định tính chuyên nghiệp của người chơi. Sản phẩm hỗ trợ điều cầu, tăng độ nảy của cầu khi chạm lưới.

Bí quyết chọn lưới đan vợt cầu lông chuẩn nhất

Chọn lưới căng vợt cầu lông dựa trên đường kính sợi dây

Đường kính sợi dây hay còn gọi là độ dày dây có tên tiếng anh là gauge. Chỉ số càng nhỏ thì đường kính sợi lưới càng lớn và ngược lại. Trên thông số cước cầu lông, chỉ số gauge chính là số mm (0.65 mm).

Khi chọn lưới cầu lông, người chơi thường chọn đường kính sợi tùy theo số cân người chơi ý định đan lên vợt. Tuy nhiên, người chơi cần ghi nhớ đường kính của dây theo quy định của nhà sản xuất là khi chưa đan.

Khi tiến hành đan vào vợt và bị kéo dãn, đường kính thực của dây khi đó sẽ giảm chút ít. Lưới dày (số gauge nhỏ) sẽ cho độ bền hơn lưới mỏng (số gauge lớn).

Chọn lưới căng vợt phù hợp dựa trên sức căng của vợt

Sức căng của lưới cầu lông được tính bằng kilogam hay pound. Tùy vào khả năng chiến đấu, sức chịu đựng của vợt mà người chơi sẽ lựa chọn sức căng là bao nhiêu cân.

Những chuyên gia cầu lông từng nhận xét, sức căng càng cao, khả năng kiểm soát cầu của vợt càng tốt. Và ngược lại, sức căng càng thấp, người chơi càng phải đánh cầu mạnh hơn.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn lựa chọn lưới căng vợt cầu lông chuẩn nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp lưới căng vợt chính hãng. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những đơn vị nhận được nhiều đánh giá tích cực nhất như Cabasports nhé.