fbpx

Bí quyết bảo quản khung vợt cầu lông hiệu quả

Hầu hết khung vợt cầu lông được thiết kế từ chất liệu Carbon cứng cáp. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản đúng cách, sản phẩm dễ bị giòn dẫn đến tình trạng nứt, gãy. Hôm nay CabaSports.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách bảo quản khung vợt hiệu quả nhé!

Bảo quản khung vợt cầu lông đúng bằng cách tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao

Người chơi nên lưu ý đặt sản phẩm vợt của mình ở những nơi mát mẻ, khô ráo. Đồng thời, để tăng độ bền, người chơi nên đặt vợt của mình tránh xa những bức xạ trực tiếp hoặc gián tiếp của mặt trời. Đặc biệt, bạn không nên đặt sản phẩm trực tiếp trên những bề mặt quá nóng.

bao-quan-khung-vot-cau-long-dung-cach-bang-cach-tiep-xuc-voi-nhiet-do-cao

Rất nhiều người chơi đặt vợt của mình trong cốp xe. Đây là một điều hết sức sai lầm. Bởi dưới điều kiện ánh nắng ban ngày, xe ô tô có xu hướng nóng lên.

Theo đó, vợt cầu lông của bạn cũng nóng lên theo. Hầu hết khung vợt được làm bằng carbon. Khi vợt bị tác động nhiệt, các phân tử cacbon trong nó có khuynh hướng bị méo mó, bị kéo giãn dưới nhiều hình thức tác động nhiệt.

Cân nhắc kiểm tra và bảo quản khung vợt cầu lông thường xuyên

Để chắc chắn khung vợt của bạn luôn ổn định, hãy kiểm tra vợt của bạn thật thường xuyên. Bởi khung vợt chính là khu vực thường xuyên xảy ra nhiều va chạm nhất. Bởi vậy, kiểm tra vợt thường xuyên giúp bạn nhanh chóng giải quyết những vết rạn nứt kịp thời.

can-nhac-kiem-tra-va-bao-quan-khung-vot-thuong-xuyen

Có thể dễ dàng nhìn thấy những vết rạn nứt trên cây vợt cầu lông bằng mắt thường. Tùy thuộc vào kích cỡ và độ sâu của vết nứt mà xác định tình trạng có nghiêm trọng hay không.

Khung vợt sẽ dễ sụp đổ và biến dạng nếu như tình trạng nứt quá nghiêm trọng nhưng không có biện pháp xử lý kịp thời. Bạn chỉ có thể sử dụng thêm ít lần và ở độ căng dây thấp hơn nếu như sản phẩm xuất hiện vết nứt, gãy.

Thay quấn cán vợt cầu lông định kỳ để bảo vệ vợt cầu lông

Tay cầm vợt thường xuyên được tiếp xúc bởi tay người chơi. Bởi vậy, bạn nên thay dây quấn cán thường xuyên để bảo vệ tay cầm vợt. Sản phẩm quấn cán tốt sẽ thấm hút mồ hôi. Bởi vậy, khu vực này dễ bị ẩm mốc và dễ bung sau một thời gian sử dụng. Sản phẩm của bạn sẽ bị nhiễm các vi khuẩn, vi trùng có hại cho da tay nếu quấn cán quá lâu không được thay.

Trên đây là những cách bảo vệ khung vợt cầu lông bạn cần nắm vững. Tuy đơn giản mà đạt được hiệu quả bất ngờ. Hãy ghi nhớ những lưu ý nhỏ để sản phẩm vợt của bạn đạt được sức bền tối ưu nhất nhé.