fbpx

Cầu lông dịch sang tiếng Anh nghĩa là gì? Bí quyết để đánh cầu lông giỏi?

cau-long-dich-sang-tieng-anh

Cầu lông dịch sang tiếng Anh nghĩa là gì? Bạn cần nắm vững những bí quyết nào để trở thành người chơi cầu lông giỏi. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Cầu lông dịch sang tiếng Anh nghĩa là gì?

Cầu lông được dịch sang tiếng Anh nghĩa là Badminton. Nhiều người mong muốn tìm hiểu và tham gia luyện tập bộ môn thể thao để rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. Những người chơi cầu lông chuyên nghiệp mong muốn được bước chân ra đấu trường quốc tế, học hỏi kinh nghiệm và so tài tại những đấu trường lớn, vinh danh về cho bản thân và cho đất nước hình chữ S xinh đẹp.

Bên cạnh việc tìm hiểu cầu lông dịch sang tiếng Anh là gì, bạn cũng nên nắm được tên gọi nước ngoài của Hiệp hội cầu lông quốc tế. Ban đầu hiệp hội này lấy tên là International Badminton Federation (IBF). Tuy nhiên, ngày nay đã được sửa đổi thành Badminton World Federation (BWF), được thành lập năm 1934 với Canada, Đan Mạch, Anh, Pháp, Hà Lan,Ireland, New Zealand, Scotland, và xứ Wales là các thành viên sáng lập.

Bí quyết giúp bạn trở thành người chơi cầu lông giỏi

Nắm chắc và hiểu rõ luật thi đấu cầu lông

Thực tế, luật chơi cầu lông không phức tạp như nhiều người nghĩ. Sau một vài lần luyện tập, bạn có thể nắm vững những quy định trong bộ môn này. Bạn cũng chẳng cần tốn  nhiều thời gian để học luật hay các lỗi vi phạm luật.

Trong bộ môn thi đấu cầu lông, điểm số được tính bằng số quả cầu qua lưới và chạm đất ở phần sân bên kia thuộc đối thủ. Trong mỗi lượt cầu, người chơi chỉ có một lần chạm để cầu bay sang sân đối phương. Lượt cầu sẽ kết thúc tại thời điểm quả cầu chạm đất hoặc trọng tài tuyên bố phạm lỗi, trường hợp không có trọng tài thì hai bên tự thương lượng và quan sát lẫn nhau.

Luyện tập thành thục những kỹ năng cơ bản

Luôn đánh vào trung tâm quả cầu

Trong mỗi lượt đánh, người chơi phải tính toán được vợt chạm đúng trung tâm đế cầu. Bạn nên luyện tập kỹ năng này bằng cách tập trung vào điểm trung tâm của quả cầu khi bạn tung một cú đánh trên cao.

Kỹ năng di chuyển nhanh nhẹn, dẻo dai

Cách di chuyển hợp lý,  uyển chuyển quyết định không nhỏ đến thành công của trận đấu. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều sức lực nếu di chuyển đúng cách. Không chỉ vậy, kỹ năng này còn hỗ trợ rất nhiều cho những động tác kỹ thuật trên sân đấu. Di chuyển đúng kỹ thuật giúp bạn tránh được nhiều trường hợp chấn thương cầu lông không đáng có.

Kỹ năng giao cầu hiểm

Bên cạnh việc tìm hiểu cầu lông dịch sang tiếng Anh là gì, bạn nên tập trung thêm vào việc rèn luyện kỹ năng giao cầu thành thục. Kỹ năng này giúp bạn chiếm ưu thế ngay từ những quả sát phạt đầu tiên. Một cú giao cầu khó có thể giúp bạn giành lợi thế và ghi điểm với những cú đánh trả cầu yếu ớt của đối thủ.

Luyện tập thành thục những quả đánh khó, tấn công đối thủ

Khéo léo thực hiện những cú đánh xoáy

Những cú đánh cầu xoáy luôn khiến đối phương không thể đoán trước được nước đi của cầu, làm sai lệch hướng phán đoán. Để thực hiện cú đánh xoáy, bạn chỉ cần chuyển động tiến lên phía trước như bình thường. Su đó hãy di chuyển vào bên trong vợt như bạn cắt vợt vuông góc với tâm của cầu. Đối thủ của bạn sẽ mong bạn đánh cầu thẳng về phía trước, trong khi nó thực sự sẽ bay chéo.

Thực hiện những cú đánh chụp bất ngờ

Để trở thành tay vợt cầu lông giỏi với những cú đánh chụp, cắt vợt, hoặc di chuyển nó vuông góc trên trung tâm của cầu khi nó trên không trung. Điều này sẽ làm cho cầu bị mất nhiều đà và nhanh chóng rơi vào mặt của đối phương ở gần lưới.

cau-long-dich-sang-tieng-anh

Chăm chỉ luyện tập bộ môn cầu lông thường xuyên

Bên cạnh việc tìm hiểu cầu lông dịch sang tiếng Anh như thế nào, bạn cần chăm chỉ luyện tập thường xuyên mới có thể trở thành người chơi giỏi được nhé. Không chỉ riêng cầu lông, mà đối với môn thể thao nào cũng vậy. Chăm chỉ luyện tập giúp bạn rèn luyện vóc dáng, khả năng di chuyển nhanh nhạy và thuần thục nhiều kỹ năng khó khác.

Khi tham gia luyện tập môn cầu lông, bạn cần đảm bảo sự phối hợp ăn ý giữa sự di chuyển các bước chân, lực sử dụng từ cổ tay, ngón tay và sự phán đoán điểm rơi của cầu. Môn thể thao đồng đội này cũng cần có ít nhất hai người chơi trở lên. Bởi vậy, tập luyện cầu lông thường xuyên không chỉ phát triển sự nhanh nhạy mà còn có thể là cơ hội giao lưu, làm quen những người có chung sở thích.

Cơ thể bạn sẽ khỏe mạnh, dẻo dai hơn nếu luyện tập cầu lông chăm chỉ mỗi ngày. Đây là cách nhanh nhất để bạn nắm rõ các cách cầm vợt, luật chơi để tạo bước đệm cho các kỹ thuật cao hơn và đối thủ nặng ký hơn.

Như vậy, bạn đã nắm được cầu lông dịch sang tiếng Anh là gì chưa? Đọc hiểu kỹ năng tiếng Anh thành thạo giúp bạn có nhiều cơ hội tiến xa ra đấu trường quốc tế. Đồng thời, bạn cũng có thể giao lưu với những vận động viên trong làng cầu lông thế giới để trao đổi kỹ năng, học hỏi kinh nghiệm nhé.

XEM NGAY Bí quyết chọn mua vợt cầu lông ProKennex

ĐÁNH CẦU LÔNG GIẢM BAO NHIÊU CALO?

TÁC DỤNG CẦU LÔNG RA SAO?

Prokennex Việt Nam