fbpx

Những thông số giúp người chơi chọn vợt cầu lông phù hợp

Làm thế nào để lựa chọn vợt cầu lông phù hợp là câu hỏi không ít người mới nhập môn gặp phải. Tuy nhiên, phương hướng giải quyết vấn đề lại vô cùng đơn giản. Cùng cabasports tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Lựa chọn vợt cầu lông phù hợp dựa vào thông số lbs

Thông số lbs được nhà sản xuất ký hiệu trên thân vợt quy định sức căng vợt. Lựa chọn số ký căng vợt cầu lông chuẩn xác nhất sẽ phù hợp với sức tay, lối đánh với người chơi. Tình trạng hỏng vợt và ảnh hưởng đến khả năng điều khiển cầu dễ bị xảy ra nếu bạn căng quá số cân được nhà sản xuất quy định.

Những tay vợt chuyên nghiệp sẽ chọn mức căng là 28 – 32 lbs (12.7 – 14.5kg). Những tay chơi tốt thường chọn mức căng khoảng 10kg đến 11,5kg. Còn với những người mới bắt đầu sẽ chọn số ký là 19 – 21 lbs (8.6 – 9.5kg).

Lựa chọn vợt phù hợp dựa vào chu vi cán vợt

Chu vi cán vợt được ký hiệu bằng thông số G. Cán vợt càng nhỏ thì thông số ghi trên vợt càng lớn và ngược lại. Những người chơi châu Á thường lựa chọn cán vợt G4 hoặc G5. Còn những tay vợt Châu  u thì chuộng cán G2, G3. Còn đối với những người chơi Việt Nam thường chọn G4, G5.

Lựa chọn vợt cầu lông phù hợp dựa trên chiều dài cây vợt

Để lựa chọn được cây vợt phù hợp, người chơi không thể bỏ qua yếu tố chiều dài cây vợt. Thông thường, độ dài không được nhiều nhà sản xuất ghi trên thân của vợt cầu lông. Nếu được ghi thì nó thường ký hiệu như 665 mm, 675 mm,…

Lựa chọn vợt phù hợp dựa trên trọng lượng vợt

Trọng lượng của vợt cầu lông được nhà sản xuất ký hiệu bằng thông số U. Thông số U càng nhỏ, vợt có trọng lượng càng lớn và ngược lại. Thông thường, nhà sản xuất vợt nào cũng sản xuất vợt đủ các thông số bao gồm: 2U, 3U, 4U và 5U.

Thông thường, sức khỏe người Việt sẽ lựa chọn dòng vợt 4U đến 4U. Những người sở hữu lực tay khỏe, yêu thích những cú tấn công mạnh mẽ có thể lựa chọn những cây vợt nặng hơn.

Trên mỗi cây vợt đều có thông số thiết kế của nhà sản xuất. Dựa vào những thông số đó, người chơi sẽ lựa chọn vợt cầu lông phù hợp với mình nhất. Bạn có thể đến những đơn vị phân phối vợt cầu lông uy tín như Cabasports để nhận được sự tư vấn tận tình nhất của nhân viên chuyên nghiệp nhé. Đó cũng là giải pháp tối ưu cho những người mới lựa chọn được cây vợt ưng ý nhất đấy.