fbpx

Làm sao để chọn vợt cầu lông phù hợp với bé 5 tuổi ?

Bạn mong muốn con mình luyện tập bộ môn thể dục cầu lông để nâng cao sức khỏe. Những bạn không biết làm sao để chọn vợt cầu lông phù hợp với bé 5 tuổi nhà bạn. Bởi bạn lo lắng vợt không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Cùng cabasports tìm phương án giải quyết nỗi lo qua bài viết sau đây nhé.

Luyện tập cầu lông mang lại lợi ích gì cho bé ?

Luyện tập cầu lông thường xuyên giúp bé tăng cường kỹ năng phản xạ nhanh nhạy

Cầu lông là bộ môn đòi hỏi tốc độ cao. Bởi vậy, luyện tập cầu lông thường xuyên giúp bé cải thiện tốc độ và phản xạ rất nhiều. Bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi rõ nét của con sau một khoảng thời gian ngắn chăm chỉ luyện tập.

Luyện tập cầu lông thường xuyên giúp bé mở rộng kết nối cộng đồng

Những cảm xúc tích cực sẽ được tạo ra khi cho bé kết nối cộng đồng. Bởi bé cần ít nhất một đối thủ để có thể chơi cầu lông. Cầu lông cũng là bộ môn thể thao đồng đội, đối đầu hai đối thủ khác. Bạn nên tích cực cho bé tham gia vào những câu lạc bộ cộng đồng, vừa giúp bé phát huy hết khả năng của mình, vừa giảm thiểu nguy cơ bị tự kỷ của con.

Làm sao để chọn vợt cầu lông phù hợp với bé 5 tuổi ?

Bé 5 tuổi yêu thích những cây vợt cầu lông nhiều màu sắc

Đối với trẻ em, đặc biệt là những bé 5 tuổi sẽ vô cùng hứng thú với hình dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu. Bởi vậy, bố mẹ nên chọn mua những mẫu vợt cho hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn cùng màu sắc nổi bật. Như vậy sẽ tăng cường niềm yêu thích luyện tập cầu lông trong các bé.

Đối với bé 5 tuổi, nên lựa chọn những cây vợt nhẹ

Bố mẹ nên chú trọng tới khối lượng vợt khi chọn vợt cho con. Đặc biệt, các bé chỉ mới 5 tuổi, bố mẹ không nên chọn những cây vợt quá nặng so với sức khỏe của con. Điều này rất dễ khiến con bị chấn thương khi luyện tập, ảnh hưởng tới sự phát triển của xương sau này.

Khối lượng vợt sẽ được quy định bằng thông số U. Bố mẹ nên chú ý quan sát thông số này trên thân vợt để chọn cây vợt nhẹ vừa phải. Thông số U cho bé bao gồm từ 5U đến 8U. Tùy thuộc vào sức khỏe và độ tuổi của bé.

Những điều trên sẽ phần nào giải quyết được nỗi lo làm sao để chọn vợt cầu lông cho bé 5 tuổi của rất nhiều bậc phụ huynh. Hãy lưu ý thật kỹ, lựa chọn đơn vị phân phối chính hãng như Cabasports để sở hữu cây vợt thật phù hợp với bé nhà bạn nhé.