fbpx

Cách đánh cầu lông mạnh đầy uy lực, áp đảo đối thủ

Kỹ thuật đánh cầu lông mạnh là một trong những lối đánh quan trọng, giúp bạn ghi được nhiều điểm số trong trận cầu. Cùng tham khảo cách đánh cầu lông mạnh đầy uy lực, áp đảo đối thủ qua bài viết sau đây nhé.

Tại sao bạn nên chơi bộ môn cầu lông?

Chơi cầu lông là bộ môn thể thao quen thuộc. Có thể thấy hầu hết mọi lứa tuổi đều lựa chọn chơi bộ môn này. Vậy, tại sao lại nên chơi cầu lông? Chơi cầu mang lại những lợi ích gì đối với cơ thể?

Luyện tập cầu lông giúp đốt cháy calo

Khi tập luyện cầu lông, bạn sẽ liên tục phải di chuyển khắp sân. Đồng thời, bạn phải thực hiện kết hợp toàn bộ những hành động như nhảy cao đập cầu. Điều này giúp bạn chỉ với 1 giờ chơi cầu lông đã có thể đốt cháy được khoảng 500 calo.

set-do-cau-long

Tâm trạng được nâng cao

Bộ môn này mang lại hiệu quả rất tuyệt vời nếu bạn đang gặp stress trong cuộc sống đấy. Hãy đến sân cầu lông và trút bỏ những phiền muộn vào những trận cầu. Khi vận động, Hormone endorphins sẽ được tiết ra giúp bạn cảm thấy phấn chấn hơn.

Luyện tập cầu lông giúp cải thiện chức năng phổi

Khi luyện tập cầu lông, cơ thể bạn sẽ vận động với cường độ mạnh. Điều này đòi hỏi tim bạn phải hoạt động nhiều, kéo theo sự trao đổi oxy ở phổi được đẩy nhanh hơn. Như vậy, phổi và những cơ quan chức năng khác đều được phục hồi.

Luyện tập cầu lông giúp giúp bạn ngủ ngon

Toàn bộ cơ thể bạn được thả lỏng khi hoạt động thể chất. Đồng thời, tâm  trạng bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn. Điều này giúp giấc ngủ của bạn trở nên dễ dàng và sâu hơn.

Luyện tập cầu lông giúp giữ trái tim khỏe mạnh

Khi bạn hoạt động thể chất, máu đến các cơ quan trong cơ thể đều được tăng cường, lượng cholesterol giảm và ngăn ngừa nguy cơ các bệnh về tim mạch.

Luyện tập cầu lông giúp đào thải độc tố

 Lượng mồ hôi bạn đổ ra trên sàn tập rất nhiều với cường độ vận động cao. Quá trình bài tiết này sẽ kéo theo rất nhiều độc tố tích tụ trong cơ thể.

Cách đánh cầu lông mạnh đầy uy lực, áp đảo đối thủ

Cách đánh cầu lông mạnh (đập cầu) là cách đánh cầu lông từ trên cao với lực thật mạnh để quả cầu đi nhanh qua phần sân của đối phương và theo hướng đi xuống. Trong sân cầu, những cú đập cầu mạnh mẽ thường là hình thức ghi điểm chủ yếu. Bởi vậy, bạn hãy cố gắng thực hiện những cú đánh cầu lông đúng kỹ thuật trong lúc thi đấu. Bởi điều này khiến đối phương không thể ứng phó kịp thời, giúp bạn dễ dàng ghi được điểm số.

Khi thực hiện cú đập cầu đúng kỹ thuật, bạn sẽ đánh cầu từ trên cao, về phía trước mặt. Thời gian tấn công càng được rút ngắn khi trái cầu đánh càng ở vị trí trên cao, điểm rơi trái cầu sát lưới, khiến đối thủ rơi vào thế bị động, chỉ có thể trả cầu bổng hoặc trả cầu lưới. Để tạo được quả đập cầu mạnh, bạn nên thực hiện những cú dậm nhảy. Như vậy, quả cầu sẽ có nhiều lực hơn.

Để đánh cầu mạnh, đập cầu đúng kỹ thuật, tay cầm vợt của người chơi cần được luyện tập thường xuyên, để những cú đánh đi có nhiều uy lực hơn. Khi thực hiện những cú đánh đó, tay cầm vợt đập cầu của người chơi đầu tiên phải hơi co. Sau khi tiếp xúc với cầu thì vươn thẳng tay và đánh tay theo quán tính ra trước để giúp cú đánh có nhiều lực nhất. Để có được những cú đập cầu lông mạnh nhất, bạn nên sử dụng tất cả các khớp bả vai, khớp khuỷu tay và cổ tay trong khi thực hiện động tác.

cach-danh-cau-long-manh

Những yếu tố quan trọng trong cách đánh cầu lông mạnh

Kỹ năng di chuyển cần hoàn thiện

Trong bộ môn cầu lông, kỹ thuật di chuyển được coi là một trong những kỹ thuật quan trọng hàng đầu được các lông thủ chú trọng. Kỹ thuật di chuyển tốt, uyển chuyển sẽ giúp người chơi được hỗ trợ rất nhiều trong cách đánh cầu lông mạnh. Nhờ đó, bạn sẽ có được vị trí thuận lợi để thực hiện cú đánh cầu đầy uy lực và chính xác, áp đảo đối thủ.

Luyện tập lực cổ tay chăm chỉ

Trong đánh cầu lông, cổ tay đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi thực hiện những cú đập cầu lông. Một cổ tay khỏe sẽ quyết định sự thành công của mỗi cú đánh. Bạn nên thường xuyên tập luyện các bài tập tạ, các bài tập Gym hay các bài tập chuyên dụng với dụng cụ tập cổ tay để tăng lực. Luyện tập cổ tay dẻo dai và khỏe mạnh sẽ giúp bạn đập cầu lông mạnh, có lực hơn và đồng thời phòng tránh được những chấn thương tay trong quá trình thi đấu.

cach-danh-cau-long-manh

Tâm lý vững vàng

Cú đập cầu lông đầy mạnh mẽ có thành công hay không cũng phục thuộc nhiều ở tâm lý của người chơi. Nếu tâm lý căng thẳng, mất bình tĩnh sẽ khiến bạn dễ dàng đánh cầu sai hoặc không đúng kỹ thuật. Căng thẳng khi thi đấu cũng khiến bạn không thể tập trung và chú ý di chuyển nhanh, không thực hiện kỹ thuật đập cầu hiệu quả.

Trên đây là những thông tin bạn cần nắm vững cho cách đánh cầu lông mạnh. Bạn nên chăm chỉ luyện tập để áp dụng thành thục những kỹ năng chuyên sâu này nhé.

XEM NGAY Tin Tức Cầu Lông

Cách đánh cầu lông xoáy hiểm giành thế chủ động

VỢT CẦU LÔNG PROKENNEX