fbpx

Tiêu chí quả cầu lông đạt chuẩn trong thi đấu

Trong những giải đấu lớn, mọi tiêu chí đều được đặt lên hàng đầu. Từ yêu cầu sân đấu, vợt, trang phục đến quả cầu đều được quy định rõ ràng. Cùng tìm hiểu những tiêu chứ dành cho quả cầu lông qua bài viết này nhé.

Tiêu chí quả cầu lông đạt chuẩn trong thi đấu

Những quả cầu được sử dụng trong thi đấu phải được làm từ chất liệu thiên nhiên hoặc tổng hợp. Dù cho sản phẩm được làm từ bất kỳ chất liệu gì thì đặc tính đường hay tổng quát của nó phải tương tự với đường bay của quả cầu được làm từ chất liệu thiên nhiên, có đế bằng Lie phủ một lớp da mỏng.

Đối với quả cầu lông vũ

Đối với quả cầu được làm từ thiên nhiên, sản phẩm phải bao gồm có 16 lông vũ gắn vào đế cầu. Những lông vũ phải đồng dạng, giống nhau và có độ dài bằng nhau, nằm trong khoảng 62mm đến 72mm tính từ lông vũ cho đến đế cầu. Đỉnh của các lông vũ phải nằm trên vòng tròn có đường kính từ 58mm đến 68mm. Những lông vũ được đan kết khít lại với nhau bằng chỉ hoặc những vật liệu khác phù hợp/ Đường kính đế cầu khoảng từ 25mm đến 28mm. Đáy thiết kế hình tròn. Trọng lượng quả cầu nặng từ 4,74 gram đến 5,50 gram.

Đối với quả cầu không có lông vũ

Đối với những quả cầu không có lông vũ, tua cầu hoặc những hình thức khác đều giống như như các lông vũ làm bằng chất liệu tổng hợp, thay thế cho các lông vũ thiên nhiên. Quy định dành cho đế cầu có trọng lượng và những kích thước y như quả cầu có lông vũ. Nhưng có một chút sự khác biệt về tỷ lệ trọng và các tính năng của chất liệu tổng hợp so với lông vũ, nên một sai số tối đa 10% được chấp thuận.

Nhìn chung, thiết kế tổng quát sản phẩm không có gì thay đổi. Thông số về tốc độ cũng như đường bay của quả cầu cũng giống như vậy. Điều này giúp cho giới chức trách có thể thay đổi bổ sung một số tiêu chuẩn trên với sự chấp nhận của Liên đoàn thành viên liên hệ, đối với những nơi mà điều kiện khí hậu phụ thuộc vào độ cao hay khí hậu làm cho quả cầu tiêu chuẩn không còn thích hợp nữa.

Bí quyết giúp quả cầu lông thêm bền trong luyện tập và thi đấu

Nguyên nhân khiến tuổi thọ quả cầu lông kém

Để một quả cầu lông đến được tay các vận động viên, ra tới các sân cầu trong mỗi trận đấu, nó phải trải qua rất nhiều công đoạn khắt khe, phức tạp.

Quả cầu được tuyển chọn khắt khe từ những nguyên vật liệu cấu tạo ngay từ trong nhà máy. Các chuyên gia nghiên cứu chọn lựa từ những cánh lông, lắp ráp thành 1 quả cầu, sau đó phủ keo, và kiểm tra tốc độ bay qua một thiết bị máy đo cho tất cả mọi quả trước khi vào đóng gói sản phẩm.

Quả cầu lông được sản xuất trong thời gian này do thời tiết hoặc không gian trong nhà sản xuất khiến cánh bị khô. Bởi vậy, cánh tương đối giòn so với tuyển chọn ban đầu. Điều ấy còn chưa tính hao mòn khi quả cầu vận chuyển đến từng đơn vị bán.

Những nguyên nhân này đã khiến chất lượng quả cầu bị kém đi nhiều, khiến cánh dễ bị gãy trong lúc luyện tập và thi đấu. Nhà sản xuất có thể tính được những hao mòn này, nên họ đã sản xuất ra những quả cầu có phủ keo tốt hơn và quan trọng hơn là vỏ hộp của loại cầu chính hãng. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất khi so sánh quả cầu chính hãng và quả cầu không chính hãng. Đối với vỏ hộp tốt thì việc bảo vệ quả cầu sẽ hiệu quả hơn, nếu bạn từng kiểm tra thì nhận thấy các vỏ hộp này sẽ cứng hơn, bên trong vỏ có lớp tráng bạc..

Kéo dài tuổi thọ bằng phương pháp hấp hơi

Nhiều vận động viên sống ở những nơi khô hanh. Điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã gián tiếp khiến quả cầu bị khô hơn và nhanh hỏng hơn. Khi đánh, các cầu lông khô lông thiếu khả năng phục hồi và có thể dễ dàng phá vỡ. Hấp cầu lông liên quan đến việc sử dụng hơi nước để tăng độ ẩm trực tiếp của lông và điều này giải quyết vấn đề khô.

Những quả cầu lông sau khi được hấp sẽ mềm hơn, tăng tuổi thọ đặc biệt khi sử dụng. Nhất là ở những khu vực khô hanh, nhiệt độ thấp vào mùa đông, hơi nước sẽ tác động lên rất rõ ràng. Có nồi hơi cầu lông chuyên ngành trên thị trường mà tăng tuổi thọ sử dụng của cầu lông và, nếu việc giảm tốc độ mà cầu lông được sử dụng được đưa vào tài khoản, giá cả không quá cao. Nếu như bạn không thể trang bị nồi hấp riêng, bạn có thể tự làm theo cách sau đây. Kết quả đạt được cũng tương tự.

Bạn đặt hộp cầu lông có một lớp nhôm lót. Sau đó chuẩn bị một ấm nước đang sôi, hoặc một bình thủy tinh đựng nước nóng. Sau đó, mở đầu mặt trước và sau của ống và đặt miệng nhập trên ấm đun nước hoặc phích bình / ly và để cho sự gia tăng hơi vào ống (hơi nước trong khoảng 30 giây).

Khi hơi nước bắt đầu tăng ra khỏi miệng ra, di chuyển ống đi theo chiều ngang và sau đó nhanh chóng đậy nắp trở lại trên miệng xuất cảnh, nhập cảnh miệng để ngăn chặn sự thoát hơi nước. Sau đó để 12h. Vậy là công việc đã hoàn thành.

XEM NGAY TIN TỨC CẦU LÔNG

VỢT CẦU LÔNG CHÍNH HÃNG GIÁ RẺ

Giá của vợt cầu lông thiên công phân khúc dưới 1 triệu tại Cabasports

Tác dụng của chơi cầu lông ít ai để ý đến