fbpx

Tác dụng của việc chơi cầu lông là gì? Đánh cầu lông có giúp tăng chiều cao không?

Đánh cầu lông mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của con người. Nhưng nhiều người chơi vẫn còn nghi ngờ về điều này. Vậy tác dụng của việc chơi cầu lông là gì? Đánh cầu lông có giúp tăng chiều cao không?

Tác dụng của việc chơi cầu lông là gì?

Đánh cầu lông giúp cơ thể phản xạ nhạy bén

Chơi cầu lông giúp cơ thể bạn phản xạ nhạy bén. Bởi việc nhanh chóng phán đoán và đưa ra chiến thuật để thực hiện những pha cứu đỡ và đánh những đường cầu nhanh của đối thủ. Đặc biệt là đôi mắt tinh anh và phản xạ tay tuyệt vời.

Chơi cầu lông giúp bạn sở hữu cơ thể đẹp, hệ tim mạch khỏe

Khi tham gia bộ môn cầu lông, người chơi không ngừng phải hoạt động chân, tay, xoay người… Luyện tập môn thể thao toàn diện này mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Không những vậy, cầu lông giúp cơ bắp bạn phát triển mạnh, tăng lực khỏe khoắn, thúc đẩy tuần hoàn máu khắp cơ thể, tăng cường chức năng hệ tuần hoàn máu và hệ hô hấp. Theo thống kê của chuyên gia, nhịp tim của người chơi cầu lông với cường độ cao là 160-180 nhịp mỗi phút, ở người chơi với cường độ trung bình là 140- 150 nhịp, cường độ thấp nhất là 100-130 nhịp. Trái tim người chơi khỏe mạnh, chức năng phổi được cải thiện nếu bạn chăm chỉ luyện tập cầu lông trong khoảng thời gian dài.

Không chỉ vậy, cầu lông mang lại hiệu quả tuyệt vời cho những bạn đang muốn giảm béo. Trong quá trình chơi cầu lông, cánh tay, bắp tay, chân, vùng eo của bạn không ngừng hoạt động. Bởi vậy, bạn sẽ đốt cháy được lượng calo lớn. Không lâu sau, bạn sẽ thấy cơ thể có sự khác biệt.

Chơi cầu lông giúp hệ thống xương thêm chắc khỏe

Một trong những tác dụng của việc chơi cầu lông nữa là giúp bạn cải thiện hệ thống xương khỏe mạnh, đặc biệt ở những người lớn tuổi. Bởi khi vận động cầu lông, bạn sẽ không ngừng vận động cơ thể bật nhảy di chuyển. Nhờ đó hệ thống xương thêm vững vàng hơn.

Đánh cầu lông có giúp tăng chiều cao không?

Nghiên cứu chứng minh đánh cầu lông giúp tăng trưởng chiều cao

Nhiều chuyên gia phân tích đã đưa ra nghiên cứu, người chơi nên lựa chọn những bộ môn thể thao chuyên về sức bật nếu muốn tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Khi con người thực hiện những động tác bật, chạy nhảy và vận động nhiều, những kích thích cơ học sẽ tác động đến các lớp sụn. Từ đó, giúp cơ sụn phát triển nhanh hơn. Khi lớp sụn phát triển sẽ thúc đẩy xương dài ra, đặc biệt là phần đầu gối. Nhờ đó, chiều cao của con người tăng lên là bởi sự phát triển của lớp sụn tiếp hợp trong cơ thể.

Bộ môn cầu lông đòi hỏi người khi chơi có sức vươn tốt và vận động không ngừng. Khi tập luyện cũng như thi đấu thì người chơi phải vận dụng toàn bộ các cơ, chi, khớp và các bộ phận trên cơ thể. Bên cạnh đó, phải sử dụng động tác với tay lên cao và vươn người để cứu cầu liên tục. Những động tác đó cũng góp phần kích thích các lớp sụn phát triển.

Hầu hết, mọi người đều lựa chọn thời điểm chơi cầu lông là sáng sớm và chiều tối. Thói quen tập luyện này nên được duy trì đều đặn. Bạn nên dành thời gian mỗi ngày cho việc đánh cầu lông. Bởi quá trình này sẽ giúp cơ xương giãn nở có lợi cho việc phát triển chiều cao, đồng thời chuyển động toàn thân cũng giúp cho cơ thể săn chắc hơn. Cũng giống như những bộ môn thể thao khác, chơi cầu lông đòi hỏi bạn cần tập luyện đúng kỹ thuật để có thể phát huy hết ưu điểm mà bộ môn này mang lại cho sức khỏe cũng như tăng chiều cao.

Tập cầu lông đúng cách để tăng trưởng chiều cao hiệu quả

Thường xuyên luyện tập mỗi ngày

Cầu lông không thể ngay lập tức đẩy mạnh chiều cao của bạn. Do vậy, bạn nên luyện tập thường xuyên mỗi ngày, duy trì trong một khoảng thời gian dài. Tốt hơn hết, bạn nên dành khoảng 30 phút – một giờ mỗi ngày để chơi cầu lông.

Không quá khắt khe cho việc bạn lựa chọn không gian và thiết bị chơi cầu lông. Bạn có thể sử dụng sân, vườn, … để luyện tập cầu lông. Bạn có thể chơi cầu lông với bạn bè, cha mẹ và anh chị em để chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

Luyện tập cầu lông đúng kỹ thuật

Tác dụng của việc chơi cầu lông chỉ đạt hiệu quả tối ưu khi bạn luyện tập thường xuyên và đúng cách. Những kỹ thuật cầu lông quan trọng bao gồm bắn ổ đĩa, đập, dịch vụ, đẩy bóng, … Động tác kỹ thuật này đều bao gồm những quy tắc riêng yêu cầu người chơi phải tuân theo. Từ đó sẽ tác động tích cực đến quá trình phát triển tăng chiều cao của người chơi. Do đó, trước khi tập luyện cầu lông, bạn nên tham gia một lớp cầu lông cơ bản để hiểu các kỹ thuật quan trọng đúng cách và đầy đủ.

Trên đây là những tác dụng của việc chơi cầu lông. Chơi cầu không chỉ giúp bạn tăng kỹ năng phản xạ, cải thiện khả năng di chuyển, giúp bạn giảm cân, tốt hệ thống tim mạch, chơi cầu còn giúp bạn tăng trưởng chiều cao vượt trội. Hãy luyện tập thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

XEM NGAY QUẦN ÁO CABASPORTS

VỢT CẦU LÔNG PROKENNEX

TIN TỨC CẦU LÔNG

PROKENNEX VIỆT NAM