fbpx

Cách đánh cầu lông giỏi như vận động viên chuyên nghiệp

cach-danh-cau-long-gioi

Cầu lông từ lâu đã trở thành bộ môn thể thao quen thuộc với đông đảo nhóm đối tượng. Chơi cầu lông mang lại nhiều lợi ích, từ sức khỏe đến hệ tuần hoàn máu, tim mạch. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc những cách đánh cầu lông giỏi như vận động viên chuyên nghiệp dành cho người mới chơi.

Cách đánh cầu lông giỏi như vận động viên chuyên nghiệp

Cách đánh cầu lông giỏi là bí quyết bất kỳ người mới chơi nào cũng mong muốn được nghe qua. Để nhuần nhuyễn kỹ thuật này, bạn cần luyện tập chăm chỉ để có đôi chân di chuyển nhanh nhẹn, nắm rõ kỹ thuật chơi cầu lông cơ bản, đồng thời sử dụng chiến lược thông minh. Nếu bạn thực sự muốn nâng cao trình độ và lối đánh của mình, hãy tìm cách luyện tập để tối đa hóa sức mạnh. Đồng thời, quan sát, chú ý để tìm kiếm điểm yếu của đối thủ nhé.

Cầm vợt cầu lông đúng cách

Mỗi người chơi cầu lông sẽ chọn cho mình cách cầm vợt khác nhau. Có người cầm vợt cao, có người lại cầm vợt thấp, có người thuận tay trái, có người lại thuận tay phải… Cách cầm vợt cầu lông sẽ là bài học đầu tiên cho những người chơi muốn tham gia bộ môn này. Đừng coi thường, bởi kỹ thuật cầm vợt sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến kxy thuật nâng cao sau này của vận động viên. Khi đã hình thành thói quen, sẽ rất khó để sửa.

cach-choi-cau-long

Có hai cách cầm vợt cầu lông cơ bản là cầm vợt trái tay và cầm vợt thuận tay. Bạn sử dụng linh hoạt hai cách này, tùy theo tư thế phát cầu bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ tư thế cầm vợt đúng thì giữa ngón trỏ và ngón cái phải tạo nên được một góc chữ V.

Hoàn thiện những kỹ thuật cơ bản trong thi đấu

Luôn đánh vào trọng tâm của quả cầu

Khi thực hiện những cú đánh trên sân đấu, bạn nên nhắm chuẩn vào trọng tâm cao su của quả cầu, xác định điểm rơi hợp lý. Bạn có thể thực hành kỹ thuật chơi cầu lông này bằng cách tập trung vào điểm trung tâm của quả cầu khi bạn tung một cú đánh trên cao.

Kỹ năng di chuyển uyển chuyển

Trong các cách chơi cầu lông giỏi, không thể bỏ qua kỹ năng di chuyển uyển chuyển trên sân cầu. Bạn sẽ đỡ tốn sức hơn nếu áp dụng được cách di chuyển hợp lý. Đồng thời, bước di chuyển cũng hỗ trợ rất nhiều cho những động tác kỹ thuật bạn sẽ sử dụng. Đồng thời, nếu bạn không biết cách di chuyển sẽ rất dễ gặp phải những chấn thương trong cầu lông.

cach-danh-cau-long

Kỹ năng giao cầu hoàn hảo

Bạn sẽ chiếm được ưu thế tuyệt đối ngay từ khi giao cầu nếu hoàn thiện được kỹ năng giao cầu hoàn hảo. Bạn có thể giành điểm trực tiếp với một cú giao cầu khó hoặc cũng có thể chiếm ưu thế và ghi điểm với những cú đánh trả cầu yếu ớt của đối thủ.

Sử dụng chiến thuật thi đấu thông minh

Sau khi hoàn thiện những kỹ thuật và kỹ năng thì người chơi cầu cần phải có chiến thuật thi đấu một cách hợp lý và hiệu quả. Bạn phải biết được điểm mạnh, điểm yếu của bản thận, đồng thời biết được điểm mạnh, yếu của đối thủ và đưa ra chiến thuật một cách hợp lý nhất.

Gây hao tổn sức chiến đấu của đối thủ

Bạn có thể hướng tất cả những cú đập cầu, phản tạt về bốn góc trên sân để gây tổn hao sức lực đối thủ. Điều này sẽ đẩy đối thủ về phía bị động, không phán đoán được cú đánh tiếp theo của bạn sẽ rơi vào đâu. Đồng thời, liên tục thay đổi lực tay sau mỗi cú đánh, ép đối thủ phải di chuyển dài. Thực hiện như vậy thì đối thủ sẽ khó phán đoán được ý đồ của bạn đồng thời tổn hôn thể lực của đối thủ.

cach-danh-cau-long

Nghiên cứu để đánh vào điểm yếu của đối thủ

Hãy nhanh chóng thực hiện những cú đánh cầu  vào đối thủ ngay khi đối phương để lộ. Ví dụ như một số người chơi gặp khó khăn ở phía bên trái, vì vậy hãy thử đánh về phía trái tay của đối thủ của bạn và xem nếu điều này làm cho đối thủ của bạn đánh trả lại ít hơn.

Thử sức bản thân trong những lối đánh kỹ thuật khó

Với những ai đang tham gia bộ môn cầu lông, chăm chỉ luyện tập, trau dồi và nâng cao các kỹ năng đánh cầu sẽ giúp bạn ngày càng đam mê và yêu thích bộ môn này hơn. Khi bạn đã thành thục các kỹ năng giao cầu, đỡ cầu, đập cầu từ bài học cơ bản, bạn có thể áp dụng các biến thể của chúng vào cách chơi của mình. Chẳng hạn như:

–         Bạn nên thực hiện những cú đánh bật cao, thực hiện những kỹ thuật đập cầu mạnh, phản tạt gây áp lực với đối thủ. Thay vì đập cầu thông thường, bật cao sẽ cho bạn lực đập mạnh hơn, cầu rơi trước mặt đối thủ nhanh hơn.

–         Đồng thời, bạn có thể thêm vào những kỹ thuật chụp cầu khiến cầu bị mất đà. Kỹ thuật này khiến cầu nhanh chóng rơi vào mặt đối thủ gần lưới. Tham khảo cách chụp cầu.

Trên đây là những cách chơi cầu lông giỏi bạn đọc có thể tham khảo. Nếu bạn muốn thách đấu với những lông thủ chuyên nghiệp, bạn cần chăm chỉ luyện tập và nắm vững những bí quyết này.

XEM NGAY TIN TỨC CẦU LÔNG
Vợt Cầu Lông ProKennex