fbpx

Quả cầu lông tiếng Anh là gì? Bí quyết để trở thành người chơi cầu lông giỏi

Quả cầu lông tiếng Anh là gì? Để trở thành người chơi giỏi, bạn cần nắm được những bí quyết nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Quả cầu lông tiếng Anh là gì?

Quả cầu lông trong tiếng Anh là gì? Quả cầu lông trong tiếng Anh là Badminton. Nắm được quả cầu lông trong tiếng Anh giúp bạn tự tin giới thiệu về bộ môn thể thao này trước cộng đồng quốc tế. Bên cạnh quả cầu lông trong tiếng Anh là gì, nhiều người cũng thắc mắc tên gọi nước ngoài của Hiệp hội cầu lông quốc tế. Ban đầu hiệp hội này lấy tên là International Badminton Federation (IBF). Tuy nhiên, ngày nay đã được sửa đổi thành Badminton World Federation (BWF), được thành lập năm 1934 với Canada, Đan Mạch, Anh, Pháp, Hà Lan, Ireland, New Zealand, Scotland, và xứ Wales là các thành viên sáng lập.

Bí quyết để trở thành người chơi cầu lông giỏi

Để trở thành người chơi giỏi, bên cạnh việc hiểu luật chơi, bạn cần nắm vững mọi kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu.

Chăm chỉ luyện tập thành thục những lối đánh kỹ thuật khó

Thành thục kỹ thuật đánh cầu mạnh mẽ trong cầu lông

Đập cầu trong cầu lông là kỹ thuật đánh trả cầu sang sân của đối phương với điểm đánh cầu cao nhất. Cầu bay mạnh, chếch thẳng sang sân của đối thủ. Động tác kỹ thuật đập cầu này có sức mạnh lớn, đường bay thẳng, rơi xuống đất nhanh có sức uy hiếp lớn đối với đối phương.

Trong cầu lông, nếu bạn muốn thực hiện những quả đập cầu mạnh, đầy uy lực, bạn phải có lực cổ tay khỏe và phải dùng lực toàn thân, không nên chỉ dùng lực cánh tay. Phối hợp nhịp nhàng các động tác từ di chuyển đến động tác tay sẽ giúp bạn có được một cú đập đầy uy lực. Thế nhưng, bạn không nên sử dụng quá nhiều những quả đập cầu. Vì rất dễ khiến bạn bị mất sức. Nguy hiểm hơn, đập cầu quá nhiều có thể dẫn đến giãn cơ tay, gây mỏi tay, những pha đập cầu tiếp theo không có lực, không đạt độ cắm mong muốn mà tay còn chịu thêm áp lực.

Hoàn thiện kỹ thuật treo cầu khó chịu trong cầu lông

Những quả treo cầu trong cầu lông được biến đến là những quả đánh vô cùng khó chịu. Khi thực hiện kỹ thuật này, đối thủ thường bị cảm giác phán đoán sai đường bay và điểm rơi của cầu, nhất là đối với những vận động viên có kỹ thuật và cơ tay cực tốt.

Cách đánh những quả treo cầu là kỹ thuật mà cầu được đánh từ sân sau của bên mình đến sân trước của đối phương cầu rơi thẳng xuống. Kỹ thuật treo cầu được chia thành 3 loại đó là: thuận tay, trái tay và đỉnh đầu. Dựa vào đường bay vòng cung của cầu và sự khác nhau của kỹ thuật động tác đánh cầu mà chia thành treo chém, treo chặn và treo nhẹ.

Thực hiện kỹ thuật móc cầu khó trong cầu lông

Lối đánh móc cầu khó trong cầu lông là kỹ thuật đưa cầu sát lưới của sân bên mình sang khu vực sát lưới cùng bên của sân đối phương. Đối phương sẽ không kịp trở tay trong những tình huống này. Cũng như một số kỹ thuật khác trong cầu lông, móc cầu cũng được chia thành 2 loại: móc cầu thuận tay và móc cầu trái tay.

Hiểu rõ và khai thác triệt để điểm yếu của đối thủ trong thi đấu cầu lông

Tấn công hiểm vào vị trí trái tay của đối thủ

Rất nhiều tay vợt cầu lông mạnh yếu điểm với tay vợt bên trái. Do vậy, bạn hãy tranh thủ thực hiện những quả tấn công mạnh vào phía trái tay của họ. Những quả đáp trả sẽ dễ dàng để bạn thực hiện liên tục những quả tấn công áp đảo sau đó. Nếu đối thủ đáp lại những cú đánh trái tay ít hơn, bạn có thể tiếp tục sử dụng phương pháp này trong suốt trận đấu.

Thực hiện những cú đánh đơn giản trong thi đấu cầu lông

Bạn có thể sử dụng kỹ thuật với những cú đánh ngắn, lực nhẹ qua sân đối phương nếu thấy họ đang đứng ở cuối sân tập. Kỹ thuật này khiến đối phương mất cảnh giác, khó có thể đỡ cầu ngay lập tức. Đây là một thủ thuật tuyệt vời và hiệu quả khi bạn đang lên trên lưới.

Nếu như đối thủ đoán biết được bạn sẽ thực hiện kỹ thuật đơn giản này, bạn cần đánh nhẹ cầu qua đầu đối thủ hoặc mặt kia để tránh trường hợp đối thủ có cơ hội đánh trả cầu về khu vực cuối sân.

qua-cau-long-tieng-anh

Thực hiện kỹ năng giao cầu thông minh

Khi đối thủ là người có kỹ năng giao cầu tốt, sẽ rất khó để bạn thực hiện những quả đỡ hoàn hảo. Việc tính chiến thuật trong đường cầu đi để áp đảo đối phương lại càng khó hơn. Họ sẽ nhanh chóng thay đổi tốc độ cũng như vị trí giao cầu khiến bạn khó nắm bắt. Tuy nhiên, bạn chỉ cần quan sát những khu vực mà họ không bao giờ giao cầu vào đó. Bởi họ sẽ có những khu vực giao cầu yêu thích nhất định. Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan sát, nhận biết khả năng giao cầu dài của họ ra sao.

Như vậy, bạn đã nắm được quả cầu lông tiếng Anh là gì chưa? Bên cạnh việc nắm vững những khái niệm, bạn cần luyện tập thành thục mọi kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao, để tự tin thi đấu trên bất kỳ sân cầu lông trong nước và quốc tế nào nhé.

XEM NGAY Vợt Cầu Lông ProKennex

Những bài tập bổ trợ giúp bạn trở thành người chơi cầu lông giỏi

Hướng dẫn cách chơi cầu lông trái tay mạnh và chuẩn xác