fbpx

Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Vợt Cầu Lông Cho Người Mới Chơi

Lựa chọn vợt cầu lông cho người mới chơi luôn là mối lo khiến nhiều người đau đầu. Bởi nếu lựa chọn một cây vợt không phù hợp dễ khiến người chơi nản lòng, không còn muốn tiếp tục luyện tập. Thế nhưng, vấn đề nào cũng đều có cách giải quyết ổn thỏa.

Tìm hiểu khái niệm vợt cầu lông

Vợt cầu lông Prokennex Power Pro 706
Vợt cầu lông Prokennex Power Pro 706

Vợt cầu lông là dụng cụ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bộ môn thể thao cùng tên. Cùng giống như quả cầu lông, người chơi không thể chơi bộ môn này nếu không có vợt.

Những lưu ý lựa chọn vợt cầu lông cho người mới chơi

Xác định mục đích sử dụng khi người chơi nhập môn cầu lông

Để lựa chọn vợt cầu lông cho người mới, người chơi cần xác định mục đích sử dụng vợt là gì. Bạn mong muốn thi đấu chuyên nghiệp hay luyện tập hàng ngày? Sẽ có những cây vợt phù hợp cho những mục đích của bạn.

Kiểm tra khả năng và tình trạng sức khỏe khi chơi cầu

Bạn cần xác định kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe, kỹ năng chơi cầu lông của mình. Bởi không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Mỗi sản phẩm sẽ có những điểm riêng về thiết kế để phù hợp với mỗi trình độ và mỗi lối chơi khác nhau.

Vợt cầu lông Prokennex Power PRo 704
Vợt cầu lông Prokennex Power PRo 704

Bạn lưu ý nên chọn cho mình một cây vợt đơn giản, nếu như bạn mới chơi cầu lông, đang tập làm quen với những kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản. Nếu bạn đã làm quen với cầu lâu năm, đã có lối chơi chiến thuật riêng cho mình, bạn có thể linh hoạt lựa chọn những cây vợt chuyên nghiệp. Chẳng hạn như những cây vợt chuyên công cho lối đánh mạnh mẽ, thiên tấn công dồn dập. Hoặc cây vợt chuyên thủ nếu bạn muốn bảo vệ khung lưới chặt chẽ, hỗ trợ bạn đồng hành trong đánh đôi.

Xác định độ cứng thân vợt để lựa chọn vợt cầu lông phù hợp nhất

Độ cứng của thân vợt đóng vai trò rất quan trọng, nhưng ít người chơi nào để ý. Yếu tố này gây ảnh hưởng rất nhiều đến kỹ thuật chơi của bạn.

Những cây vợt có độ cứng tốt sẽ phù hợp với lối chơi thiên về tấn công nhanh với nhiều pha cầu kỹ xảo. Những cây vợt có phần thân dẻo sẽ phù hợp cho những người mới chơi. Bởi bạn không cần sử dụng quá nhiều sức cho những cú đánh.

Trên đây là bí quyết giúp lựa chọn vợt cầu lông cho người mới chơi phù hợp. Việc chọn vợt phù hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là với những người mới nhập môn. Nếu lựa chọn cây vợt không phù hợp, người chơi rất khó thuần phục nó, thậm chí còn gặp phải những chấn thương không đáng có.

Xem thêm Điểm Danh Các Hãng Vợt Cầu Lông Nổi Tiếng Trên Thế Giới Hiện Nay

Shop Cầu Lông

Pro Kennex VN