fbpx

Những loại dây cước cầu lông đến từ các thương hiệu nổi tiếng

Những loại dây cước cầu lông đến từ các thương hiệu nổi tiếng

Dây cước cầu lông là một trong những phụ kiện cần thiết giúp bộ cầu lông thêm hoàn hảo. Cùng tìm hiểu những loại dây cước cầu lông phổ biến đến từ những các thương hiệu nổi tiếng nhé.

Những loại dây cước cầu lông đến từ thương hiệu Yonex

Dây cước cầu lông BG 65

BG 65 là dòng dây cước cầu lông đến từ thương hiệu nổi tiếng thế giới Yonex. Mẫu dây này đang nằm trong top những mẫu dây được ưa chuộng nhất hiện nay trong làng cầu lông thế giới. Dây cước cầu lông BG 65 nổi bật với độ bền cực tốt. Đường kính dây được thiết kế với độ dày 0.7mm cùng giá thành rất hợp lý.

Nếu bạn sở hữu lực tay khỏe, sức căng lớn và đánh cường độ cao thì có thể dùng hơn 1 tháng. Còn nếu bạn chỉ mới tập chơi, chơi phong trào thì rất khó để đánh đứt được cước BG 65, nhưng khuyến cáo sau 1,5~2 tháng sử dụng cước sẽ bị chùng, nên cần cắt đi đan cước mới.

Dây cước cầu lông BG65 Ti

BG 65 ra mắt trước đó và nhận được sự thành công lớn. Yonex tiếp tục trên bước đà phát triển, tung ra bản nâng cấp BG 65 Ti. Sản phẩm được phủ thêm một lopws Titan làm tăng thêm độ nảy, âm nổ cầu hơn dòng BG65 và vẫn được xếp vào dòng cước bền của Yonex. Do phủ lớp Titan nên cước cho cảm giác cứng, và ít bền hơn cước cầu lông BG65 nhưng điều này là không đáng kể. Giá thành sản phẩm dược bán cao hơn BG65 1 chút là 120k/1 sợi. Khi sử dụng dòng dây này, bạn sẽ cảm nhận được độ nảy tốt hơn và âm thanh đã tai hơn cũng như độ bền đảm bảo.

Dây cước cầu lông BG66UM

BG66UM là một trong những mẫu dây đan vợt cầu lông bán chạy nhất của thương hiệu Yonex. Đây được xem là mẫu cước toàn diện nhất về tính năng, với các tiêu chí về tính năng nó gần như đạt điểm tuyệt đối. Tuy nhiên, sản phẩm này chưa khắc phục được nhược điểm về độ bền. Sản phẩm không duy trì được lâu với thiết kế đường kính nhỏ 0.65mm.

Dây cước cầu lông NBG 99

NBG 99 là loại cước thiên về khả năng kiểm soát. Bởi vậy, những người chuyên sử dụng lối đánh tấn công trong các trận đấu sẽ rất thích hợp sử dụng dòng dây này. Sản phẩm được thiết kế với những sợi bện đặc biệt. Đường kính nhỏ gọn với 0.69mm và có lớp phủ Nilon đặc biệt mang lại độ bám cầu tối đa thích hợp cho những pha đánh cắt và bỏ nhỏ ngay trên lưới. Cước cầu lông NBG 99 được thế kế cho những tay vợt có lối đánh kiểm soát cầu.

Những loại dây cước cầu lông đến từ thương hiệu ProKennex

Dây đan vợt cầu lông ProKennex Rainbow Pro

ProKennex Rainbow Pro là dòng dây đan vợt cầu lông kiểu mới, được nhà vợt ProKennex tung ra thị trường trong những năm gần đây. Với màu sắc độc đáo, thú vị, dòng dây này thu hút được nhiều sự quan tâm. Không ít người cảm thấy lạ lẫm bởi sự pha trộn màu sắc độc đáo trong siêu phẩm mới của thương hiệu vợt cầu lông có tiếng này.

Với đường kính 0,66mm, dây Rainbow Pro tạo cảm giác đánh nẩy cầu cực tốt, độ kiểm soát cầu tốt, âm thanh tương đối lớn. Với công nghệ riêng của mình ProKennex giúp Rainbow Pro sử dụng bền từ 1- 2 tháng. Thời gian sử dụng thực tế được phản hồi từ người chơi đã giúp Rainbow Pro đã được yêu thích lại càng yêu thích hơn bởi tính kinh tế của nó.

Màu sắc đặc biệt như bảy sắc cầu vồng, hoặc phối hai màu như trắng đỏ, trắng hồng, hồng vàng, đen xanh, vàng xanh dương, người chơi sẽ dễ dàng chọn được dây có màu hợp tông với vợt của mình nhất.

Dây đan vợt cầu lông ProKennex Tetra Tech

ProKennex Tetra Tech được thiết kế đa dạng với bốn màu cơ bản trắng, xanh dương, vàng neon và đen, người chơi sẽ dễ dàng chọn được dây có màu hợp tông với vợt của mình nhất.

Đường kính 0.66mm, cước đan vợt  Tetratech 66 Extra được phủ bên ngoài một lớp vỏ phân tử oxit kẽm giúp dây nhám hơn từ đó kiểm soát cầu tốt hơn. Đồng thời lớp oxit kẽm này cũng giúp tiếng vang khi dây tiếp xúc cầu tốt hơn.

Dây đan vợt cầu lông ProKennex Proflex 85

Bạn yêu thích và thường xuyên sử dụng lối đánh điều cầu, thường xuyên sử dụng những cú đánh xa. Rồi đến một lúc đối thủ mệt mỏi và bung cầu non hoặc thiếu, đó chính là cơ hội kết thúc của bạn.

Sẽ khá là chóng vánh khi mới qua set thứ 2 thôi mà đối thủ đã gần đuối hết sức trong khi bạn vẫn còn đầy năng lượng. Đây chính là kỹ thuật điều cầu trong cầu lông

Ngoài vấn đề kỹ thuật cầu lông như bộ tay, tốc độ vung cầu, cổ tay thì dây cước là một yếu tố cực kỳ quan trọng để tạo ra cách đánh điều cầu này.

Dây ProFlex 85 có cấu trúc sợi Nano bó nhỏ ở trong lõi và sợi nano bó lớn bên ngoài, đồng thời còn có 1 lớp dệt xoắn xung quanh phủ ngoài cùng.

Dây ProFlex 85 tạo cảm giác đánh nẩy cầu tốt, độ kiểm soát cầu cực tốt, âm thanh lớn và độ bền tương đối. Thời gian vừa rồi, rất nhiều khách hàng đánh theo lối đánh điều cầu đánh giá tích cực về dây ProFlex 85 đã giúp ProFlex 85 đã phổ biến hơn trong giới cầu lông.

Trên đây là những dòng dây cước dùng để đan vợt cầu lông đến từ những thương hiệu nổi tiếng. Hãy lựa chọn những dòng dây cước phù hợp với lối đánh kỹ thuật cũng nhưng dòng vợt bạn đang sử dụng nhé.

XEM NGAY Vợt Cầu Lông ProKennex

Những bài tập bổ trợ giúp bạn trở thành người chơi cầu lông giỏi

Hướng dẫn cách chơi cầu lông trái tay mạnh và chuẩn xác