fbpx

Những kiểu căng dây vợt cầu lông bạn cần nắm vững

Những người đam mê cầu lông thường bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu cho mình những cây vợt cầu lông chất lượng tốt. Tuy nhiên, họ không nắm được cách căng dây vợt cầu lông như thế nào là tốt nhất. Cùng tìm hiểu những kiểu căng dây vợt cầu lông chuẩn nhất qua bài viết sau đây nhé.

Những kiểu căng dây vợt cầu lông bạn cần nắm vững

Căng dây vợt cầu lông hai nút đan

Kiểu căng dây vợt cầu lông hai nút với các hệ thống lỗ gen còn lại là: 72 lỗ, 80 lỗ, 88 lỗ, 96 lỗ,…

Kiểu đan dây này mang lại rất nhiều ưu điểm. Ưu điểm đầu tiên có thể nhìn thấy là dây cước được dàn đều trên cả mặt vợt. Bởi kiểu đan này chỉ có hai nút thắt dây. Như vậy, cước sẽ chỉ bị trùng ở dây cuối cùng lúc chốt.

Tuy nhiên, kiểu đan dây này cũng có những yếu điểm riêng. Lực dây đan ngang và dọc là một nên lúc đứt cước thì vợt sẽ bị méo vì dây đứt rồi dãn sẽ không đều.

Căng dây vợt cầu lông bốn nút đan

Khi thực hiện kiểu căng dây cầu lông bốn nút, bạn cần cắt đứt sợi cước thành hai phần. Bạn bắt đầu đan từ giữa vợt theo chiều dọc, dàn đều sang hai bên và thực hiện thắt hai nút. Sau đó, bạn tiếp tục thực hiện cách đan tương tự với dây ngang. Đa số kiểu căng dây vợt cầu lông này dành cho vợt có hệ thống gen 76 lỗ. Có một số loại vợt lỗ gen nhỏ mà nhà sx họ đã tính là buộc phải đan dây có đường kính nhỏ và không cho chia lỗ.

Kiểu căng dây vợt cầu lông bốn nút mang lại nhiều ưu điểm. Lực ngang và lực dọc của bạn sẽ được tách rời. Nhờ vậy, khi dây bị đứt cước, mặt vợt sẽ không bị biến dạng. Bởi thông thường sẽ chỉ đứt một dây. Tuy nhiên, bạn nên cắt ngay sợi cước sau khi dây bị đứt nhé.

Nhược điểm của kiểu căng dây vợt cầu lông này mang lại chính là dây cước không được căng như kiểu đan dây hai nút. Bởi chúng ta có 4 nút thắt và có 3 dây mối thắt. Nên tại mặt dây dọc 2 dây áp sát ngoài cùng sẽ không được căng như các dây còn lại do là nút thắt. Vì vậy mặt vợt sẽ không được căng đều như đan 2 nút và sẽ nhanh xuống cân hơn.

Máy căng dây vợt cầu lông điện tử ProKennex Diamond BT cao cấp tại Cabasports

ProKennex là thương hiệu lâu đời chuyên sản xuất và cung cấp máy đan vợt cao cấp từ dòng máy cơ đến máy điện tử và phụ kiện của máy căng vợt chính hãng. Nói đến máy đan vợt thì những yếu tố như độ chính xác, độ bền, chế độ hậu mãi và công năng sử dụng của máy đan vợt luôn là những mối quan tâm hàng đầu của các shop.

Máy đan vợt điện tử ProKennex Diamond BT là siêu phẩm cao cấp được nhà vợt Đài Loan ưu ái ứng dụng những công nghệ kỹ thuật hiện đại. Siêu phẩm cao cấp điện tử siêu nhạy này được các chuyên gia nghiên cứu nhiều năm, sử dụng công nghệ bộ vi xử lý cảm biến lực hoàn hảo.

Lực kéo được thiết kế với 6 tốc độ kéo (SPEED) và 2 mức độ căng dây trước (PRE-STRETCH). Sản phẩm nổi trội với tính năng thắt nút, lực kéo được điều chỉnh tăng lên.

Sản phẩm tinh tế, cao cấp với độ chính xác siêu cấp 0.1kg. Theo đánh giá của các chuyên gia, thông số này cho thấy máy thuộc loại bậc nhất trên thị trường với lực kéo từ 10 – 90 pound (4.5 – 40.8 kg).

Đặc biệt, siêu phẩm này được thiết kế với đế kẹp nhấn xuống siêu cấp mẫu mới nhất. Kẹp cầu lông 5 chấu CNC đỉnh cao, tích hợp với kẹp tennis tặng kèm theo máy chuyên dụng.

Sản phẩm thể hiện được đẳng cấp của mình khi thiết kế màu đen huyền bí. Đồng thời, siêu phẩm nhận được sự yêu thích và phân phối rộng khắp thế giới. Kích thước máy nhỏ gọn, không quá cồng kềnh, dễ dàng sử dụng cho cả những người mới bắt đầu tiếp cận. Bất kỳ sản phẩm nào được bán tại ProKennex Việt Nam đều cam kết chế độ bảo hành đầy đủ, hậu mãi cao để bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Hiện tại, máy căng vợt điện tử điện tử ProKennex Diamond BT cao cấp đang được phân phối chính hãng tại Cabasports. Bạn có thể đến cơ sở để trực tiếp kiểm định sản phẩm. Những siêu phẩm máy đan vợt cao cấp tại Cabasports đều có tem chính hãng của bộ công an, có mã phân lô in trực tiếp trên sản phẩm. Nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm nhé.

CabaSports là một thương hiệu của công ty TNHH Thể Thao QM, tên tiếng Anh: QM Sports Co, Ltd. CabaSports hoạt động với mong muốn trở thành công ty thương mại thể thao trong top 10 Việt Nam. Công ty hoạt động với sứ mệnh cao cả là giúp người Việt Nam có thể lực khỏe mạnh hơn và tầm vóc cao lớn hơn bằng cách gây dựng phong trào thể thao, gia tăng số lượng người chơi các môn thể thao với những sản phẩm chất lượng ở mức giá hợp lý.

CabaSports luôn hoạt động với tôn chỉ mục đích mang những sản phẩm phẩm, dịch vụ với chất lượng tốt nhất đến tận tay người tiêu dùng. Những sản phẩm của CabaSports luôn được người đam mê cầu lông trong nước yêu thích, đón nhận và ủng hộ. 

XEM NGAY CÁC BÀI VIẾT VỀ CẦU LÔNG

Nên sử dụng máy đan dây cầu lông ProKennex Diamond tại Cabasports

BỎ QUA ĐIỀU NÀY BẠN CÓ THỂ TRẢ GIÁ KHI CHƠI CẦU LÔNG?