fbpx

Máy đan vợt cơ Victor VS-2000

Máy đan vợt  Victor VS-2000 là một trong những dòng máy cơ bán chạy nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Giá máy mới tầm 26-32tr tùy nguồn nhập và thời điểm. Thời điểm hiện tại giá có thể khá khó dự đoán do tình hình dịch Covid-19 gây tắc biên.

Giá máy cũ thì tầm 15-25tr tùy độ mới, độ nát của máy.

 1. Đặc điểm đầu tiên của máy đan vợt Victor VS-2000: Máy này sử dụng hệ thống kẹp gá 6 chấu có đặc điểm là gá 6h và 12h từ trên nhấn xuống. Đây có thể xem là ưu và cũng là nhược điểm của máy tùy thợ đan.

Ưu điểm: Những người đan dây từ bên hông qua rất thích điều này vì khung vợt ko bị xoay khi bắt đầu đan. (Tất nhiên nên đang từ giữa ra để khung đều hơn và máy này cũng đan từ giữa ra thoải mái con gà mái). Khung rất cứng cáp khi đan.

Nhược điểm: Vì cơ cấu nhấn xuống nên nó sẽ ngàm siêu định vị lên khung, lúc này khung sẽ không có độ nhúng và thợ đan chưa lành nghề sẽ khó cảm nhận được vợt có thực sự bị yếu ko.

Một nhược điểm khác là dây cuối một số vợt ko kẹp để chốt dây được nên phải xỏ lòn dây cuối lên trên và xuống dây thứ 2 để chốt.

 1. Hệ thống kẹp 4 chấu bên hông gọn và khá tốt.
 2. Đế kẹp và đầu kẹp xài khá tốt, được đánh giá cao khoảng 8-8.5/10. (Hiện tại đầu kẹp thân ống và đế kẹp ty được đánh giá cao hơn khoảng 9/10, và đế kẹp tự động nhả của các dòng quái thú được đánh giá 10/10 như máy Babolat 250tr, beast of the beasts)
 3. Rảnh trên mâm xoay là đường thẳng nên sẽ khoảng 8/10 so với các rảnh cong.
 4. Đầu kéo cơ nên rất bền bỉ với thời gian, ngoài ra còn có thể sử dụng chiêu đá cần để tăng thêm ký đan được xem như là 1 trickshot trong đan vợt.
 5. Máy cơ nên việc nhồi dây 3-5 lần nhanh gọn hơn máy điện tử.
 6. Máy cơ có thể tùy chọn khoảng cách từ khung vợt đến đầu kéo, vd để gần thì dây căng hơn (dành cho tay to), để xa thì dây mềm hơn (dành cho người mới đánh). Máy điện tử thì thường khó chủ động trong vấn đề này.
 7. Máy cơ nên việc chỉnh độ chính xác của mức cân sẽ khá khó vì trên rãnh chi mức căng chỉ thể hiện số chẵn, nên khá khó để chọn các mức nhỏ hơn 0.5kg. vd 10kg7, 10kg1, 10kg3. (Một số máy điện tử chỉ chỉnh dc nấc 0.5kg, một số máy mới hơn thì được 0.2kg và 0.1kg tùy hãng tùy dòng máy)

Nói sơ qua về máy là như thế. Đan vợt là một công việc yêu cầu kỹ năng và hiểu biết cao nên tay nghề thợ là một điều quan trọng hơn cả, thợ đan biết chỉnh máy thì trừ khi máy quá chán ko chỉnh được còn lại thì vẫn cân tất được hết.

Chọn máy đan nên tham khảo các yếu tố sau:

 1. Giá tiền cao thấp ra sao
 2. Chất lượng và công năng của máy như thế nào
 3. Chế độ dịch vụ hậu mãi, sửa chữa, bảo hành, bảo trì máy cũng rất quan trọng vì linh phụ kiện trong máy đôi khi hư 1 xíu nhưng không xài được nguyên cái máy.

Trên thị trường có nhiều dòng máy khác công năng tương tự như Pro Kennex, Exthree, Fleet, Yonex, Victor, Lining……..với giá thấp hơn / cao hơn tùy công năng.

Đặc biệt với dòng máy Pro Kennex cơ Pro 69 được yêu thích bởi chất lượng cao và giá cả phải chăng, dịch vụ hậu mãi được các chủ shop đánh giá gần như tốt nhất Việt Nam.

Xem thêm MÁY ĐAN VỢT PRO KENNEX