fbpx

Làm thế nào để chọn một cây vợt cầu lông

u-trong-cau-long

Vợt là thiết bị cầu lông quan trọng nhất của bạn. Loại vợt bạn chọn nên phù hợp với khả năng chơi của bạn. Dưới đây là một số  điều cần cân nhắc khi chọn một cây vợt phù hợp nhất cho bản thân.

1. Trọng lượng của vợt (u trong cầu lông)

Trọng lượng của vợt thường được ký hiệu là “U”; số càng nhỏ thì trọng lượng của vợt cầu lông càng nặng. mỗi số u trong vợt cầu lông biểu hiện cân nặng của vợt 

ví dụ như 

4U: 80-84g

3U: 85-89g

2U: 90-94g

1U: 95-100g

Vợt cầu lông nhẹ rất được khuyến khích cho người mới bắt đầu. Chúng nên nặng từ 80g đến 84g (4U) vì những cây vợt như vậy thường dễ điều khiển hơn.

Vợt nhẹ cũng cho phép tốc độ vuốt và phục hồi nhanh chóng. Bạn sẽ có thể giao bóng nhanh chóng và chuyển sang các cú đánh khác nhau một cách dễ dàng. Vợt nhẹ cũng dễ dàng hơn trên cổ tay và vai, giảm nguy cơ chấn thương.

Derek Wang_Bad Bridge Footwork

2. Điểm cân bằng

Ngoài trọng lượng, vợt có thể được phân loại theo điểm cân bằng của chúng hoặc vị trí trọng lượng của vợt. Để xác định loại cân bằng mà vợt của bạn có, hãy đặt một ngón tay ngay dưới đầu vợt một chút để xem vợt nghiêng theo hướng nào.

Có ba loại 

a. Vợt Tấn công 

vợt cầu lông nặng đầu

Vợt nặng về đầu có nhiều khối lượng hơn về phía đầu của vợt. Những cây vợt này có thể tăng lực trong các cú đánh và phù hợp cho những người chơi thích chơi một trò chơi mạnh mẽ từ cuối sân.

b. Vợt thủ

vợt cầu lông nhẹ đầu

Mặt khác, một cây vợt nhẹ đầu có trọng lượng ít hơn về phía đầu của cây vợt. Do đó, việc điều khiển và vung vợt dễ dàng hơn nhiều và rất phổ biến đối với những người chơi đánh đôi, những người cần phản ứng nhanh trước những cú đập của đối thủ.

c. Vợt cân bằng 

Như tên cho thấy, một cây vợt cân bằng đồng đều được thiết kế để cung cấp mặt bằng giữa một cây vợt cân bằng nặng đầu và cân bằng nhẹ đầu. Nếu bạn không chắc mình sẽ theo kiểu chơi nào thì một cây vợt cân bằng là phù hợp nhất trong trường hợp này. Nếu bạn mới bắt đầu chơi game, thì cây vợt này sẽ là cây vợt hoàn hảo để bắt đầu. Khi bạn đã thiết lập được phong cách chơi của mình, bạn có thể chuyển sang các phiên bản Head-Heavy hoặc Head-Light để cải thiện trò chơi tổng thể của mình.

3. Căng thẳng chuỗi

Kiểm tra độ căng của vợt bằng cách ấn lòng bàn tay vào dây và xem nó chìm bao xa. Độ sâu chìm 1mm của dây là độ căng lý tưởng cho hầu hết người chơi.

Nếu bạn có xu hướng dồn nhiều lực hơn vào các cú đánh của mình, bạn sẽ cần độ căng dây vợt cao hơn. Đối với người mới bắt đầu, 22 – 23 lbs là mức căng thẳng tốt để bắt đầu. Xin lưu ý rằng các tiêu chuẩn về độ căng khác nhau giữa các khu vực do nhiệt độ ảnh hưởng như thế nào đến độ căng dây – độ căng dây vợt cao hơn thường được yêu cầu đối với những người sống ở vùng nhiệt đới vì dây có xu hướng giãn ra ở những nơi nóng hơn.

Thương hiệu vợt cầu lông phổ biến

Có rất nhiều thương hiệu bán vợt cầu lông trên thị trường, đây là một vài gợi ý về thương hiệu vợt cầu lông như

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Cầu lông có từ năm nào?

ProKennex Việt Nam