fbpx

Cầu lông có từ năm nào?

cau-long-ra-doi-vao-nam-nao

Cầu lông là môn thể thao dùng vợt chơi đối kháng với nhau (đánh đơn hay đánh đôi).. , Cầu lông được  c công tước Beaufort ở Gloucestershire ( Anh ) đặt tên , nơi nó được chơi lần đầu tiên vào khoảng năm 1873. Nguồn gốc của môn thể thao này có thể bắt nguồn từ Hy Lạp cổ đại , Trung Quốc và Ấn Độ , và nó có liên quan mật thiết đến trò chơi trẻ em thời xưa . . Cầu lông có nguồn gốc trực tiếp từ poona , được chơi bởi các sĩ quan quân đội Anh đóng quân ở Ấn Độ vào những năm 1860. Giải vô địch cầu lông toàn Anh không chính thức đầu tiên dành cho nam được tổ chức vào năm 1899, và giải cầu lông đầu tiên dành cho nữ được tổ chức vào năm sau.

Susi Susanti (Indonesia) tranh đai đơn nữ tại Giải vô địch toàn Anh năm 1993;  Susanti đã giành được danh hiệu này lần thứ ba.

Các Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF; ban đầu là Liên đoàn Cầu lông Quốc tế), cơ quan quản lý thế giới của môn thể thao này, được thành lập vào năm 1934. Cầu lông cũng phổ biến ở Malaysia , Indonesia , Nhật Bản và Đan Mạch . Giải vô địch thế giới đầu tiên của BWF được tổ chức vào năm 1977. Một số giải đấu cầu lông khu vực, quốc gia và khu vực được tổ chức ở một số quốc gia. Nổi tiếng nhất trong số này là Giải vô địch toàn nước Anh. Các giải đấu quốc tế nổi tiếng khác bao gồm Cúp Thomas (tặng năm 1939) cho cuộc thi đồng đội nam và Cúp Uber (tặng năm 1956) cho cuộc thi đồng đội nữ.

Cầu lông lần đầu tiên xuất hiện trong Thế vận hội Olympic như một môn thể thao trình diễn vào năm 1972 và là một môn thể thao triển lãm vào năm 1988. Tại Thế vận hội năm 1992, nó đã trở thành một môn thể thao Olympic giành toàn bộ huy chương, với các cuộc thi đấu đơn nam và nữ (một chọi một) và đôi (hai đấu hai). Đôi nam nữ được giới thiệu tại Đại hội Thể thao năm 1996.

Cầu lông thi đấu thường được chơi trong nhà vì ngay cả gió nhẹ cũng ảnh hưởng đến đường đi của quả cầu. (Mặt khác, cầu lông giải trí là một hoạt động ngoài trời phổ biến vào mùa hè.) Sân hình chữ nhật dài 44 feet (13,4 mét) và rộng 17 feet (5,2 mét) cho đánh đơn, rộng 20 feet (6,1 mét) cho đôi. Một tấm lưới cao 5 feet (1,5 mét) trải dài trên chiều rộng của sân ở tâm của nó. Cần có khoảng trống rộng 4 feet (1,3 mét) xung quanh tòa án. Chơi hoàn toàn bao gồm đánh bóng – đánh quả cầu qua lại trên lưới mà không để nó chạm sàn hoặc mặt đất trong ranh giới của sân.

Trong thi đấu quốc tế, các vận động viên thi đấu trong các trận đấu ba ván hay nhất. Một trò chơi được chơi đến 21 điểm, với điều kiện người thắng có lợi thế ít nhất là 2 điểm. Nếu không bao giờ đạt được lợi thế 2 điểm, người chơi hoặc đội đầu tiên ghi được 30 điểm sẽ thắng. Điểm chỉ được trao cho bên giao bóng cho đến năm 2006, khi BWF áp dụng hệ thống “tính điểm tập hợp”, theo đó một trong hai bên có thể ghi bàn bất cứ lúc nào.

Bạn muốn sở hữu những cây vợt cầu lông chính hãng để đảm bảo hỗ trợ tính năng tốt nhất khi chơi. Nhưng bạn không có đủ điều kiện để sở hữu những cây vợt đắt đỏ đến từ những thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên, không ít thương hiệu tung ra thị trường những sản phẩm vợt trên dưới 500 nghìn đồng. Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Những cây vợt cầu lông giá 500k chính hãng đáng mua nhất

Power Pro 705 ProKennex là cây vợt cầu lông được phân phối độc quyền tại Cabasports với mức giá siêu rẻ, chỉ trên khoảng 500k một chút. Bạn có thể nhanh chóng sở hữu sản phẩm này với mức giá thành rẻ, chất lượng miễn chê, lại hỗ trợ tốt nhất cho lối đánh kỹ thuật của bạn.

Sản phẩm được thương hiệu nổi tiếng Đài Loan ProKennex ra mắt giới lông thủ với hai phiên bản 3U và 4U. Điều này giúp sản phẩm đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người chơi. Sản phẩm được thiết kế thân vợt dẻo vừa. Đặc biệt sản phẩm được thiết kế nặng đầu, là siêu phẩm dành riêng cho lối đánh công, lối chơi áp đảo hoàn toàn đối thủ. Độ nặng đầu của vợt cùng một lực cổ tay khỏe sẽ giúp pha đập cầu đi nhanh và mạnh hơn bao giờ hết.

Vợt cầu lông Power Pro 705 được thiết kế với trọng lượng nhẹ chỉ 81-85g dành cho dòng 4U1 và  86-90g dành cho dòng 3U1, thân vợt thon gọn và dẻo vừa, khung xé gió rất linh hoạt trong các tình huống xử lý cầu nhanh. Sản phẩm cho kỹ năng phản tạt tốt, công nghệ trợ lực của những dòng vợt Power Pro khác vẫn được giữ nguyên giúp người chơi đỡ tốn sức hơn.

Vợt cầu lông giá 500k Apacs Nano 9000

Sản phẩm vợt cầu lông Apacs Nano 9000 thuộc dòng vợt cân bằng vượt trội trong khả năng linh hoạt và điều cầu cao. Sản phẩm nằm trong tầm giá khoảng 500k của thương hiệu Anh, là sản phẩm công thủ toàn diện được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhất.

Siêu phẩm giá rẻ này được thiết kế và ứng dụng những công nghệ cao cấp. Khung vợt được thiết kế từ chất liệu  Hi-Per Hi Modulus Graphite  và GS Carbon Nanotech. Vật liệu thân ứng dụng chất liệu Hi-Per Hi Modulus Graphite và GS Carbon Nanotech. Trọng lượng nhẹ chỉ khoảng 85 ± 1g (4U). Điểm cân bằng chuẩn cho một dòng vợt công thủ toàn diện 285 ± 5mm (Slightly Head Heavy). Độ cứng trung bình khoảng 8.5 (Medium). Chiều dài chỉ khoảng 675mm. Số lỗ được thiết kế là 76 lỗ. Cỡ cán cầm được quy định bởi nhà sản xuất là G2 (G4). Mức căn tối đa là 30 lbs (17.2kg).

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

CẦU LÔNG LÀ BỘ MÔN NHƯ THẾ NÀO?

Giải cầu lông Trung Cao Tuổi-Thuộc hệ thống các CLB ProKennex